Giới thiệu sách: 10 vạn câu hỏi vì sao, chủ đề Chim Yến, chuồn chuồn, đom đóm

Các bạn thân mến! Tuổi thơ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Đứng trước thế giới với muôn điều kỳ diệu, chúng ta càng khao khát khám phá bằng những câu hỏi vì sao. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cuốn sách “10 vạn câu hỏi vì sao dành cho thiếu nhi – chủ đề Chim Yến, Chuồn Chuồn, Đom Đóm” do Trịnh Diên Tuệ biên soạn, được nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2017. 

10-van-cau-hoi-vi-sao-01-min

Cuốn sách gồm 64 trang in trên khổ giấy 17 x 23 cm với rất nhiều hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, đáng yêu. Nội dung cuốn sách xoay quanh chủ đề các loài chim và côn trùng. Đặc biệt đọc cuốn sách này bạn sẽ biết được hoa hậu của các loài côn trùng là loài nào, loài côn trùng nào giỏi toán nhất, loài côn trùng nào có tiếng kêu vang nhất. Bên cạnh đó các bạn còn có thể biết tại sao chuồn chuồn lại có thể nhìn trên, dưới, trước, sau mà không cần quay đầu lại. 

10-van-cau-hoi-vi-sao-02-min
Ảnh từ: sachmoinhat.com

Các bạn có biết con quạ không? Chắc là có biết nhỉ! Nhắc đến loài chim này chắc chắn có rất nhiều người ghét nó, nhưng thực tế quạ là loài chim có chỉ số IQ khá cao, nó giúp con người bắt những loài côn trùng có hại, vậy nên các bạn hãy gạt bỏ những hiểu lầm không hay về loài quạ đi nhé!

Có một điều rất thú vị mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó là 400 nghìn người có thể ăn hết 80 nghìn tấn thức ăn trong vòng một năm nhưng có một loài ăn hết chỗ thức ăn đó trong vòng một ngày, đó là loài côn trùng nào nhỉ? 

10-van-cau-hoi-vi-sao-03-min

 Cuốn sách “10 vạn câu hỏi vì sao dành cho thiếu nhi – chủ đề Chim Yến, Chuồn Chuồn, Đom Đóm” còn có rất nhiều câu hỏi lý thú khác như: Vì sao chuồn chuồn kim lại chạm đi chạm lại trên mặt nước, Bướm là do sâu biến thành sao, Vì sao bồ câu lại có thể đưa thư, Vì sao ông lại chết sau khi đốt người, Tại sao bọ hung lại giả chết… Các bạn hãy tìm hiểu trong cuốn sách này nhé.

Các bạn hãy vui vẻ đọc sách để tiếp nhận những kiến thức cơ bản của khoa học qua mỗi chủ đề của cuốn sách nhé

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

Mai Huệ