Truyện: Vẽ chân dung mẹ và những tập truyện đáng yêu về gia đình

Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc và là tình yêu của con trẻ. Những mẩu truyện và cuốn sách dưới đây sẽ là những câu chuyện ý nghĩa, dạy bé yêu thương và học tập những điều tốt đẹp nhất.

1. Truyện: Vẽ chân dung mẹ (Nhóm tác giả)

Ngay từ khi mới sinh ra, được đón nhận tình yêu đầu tiên của cha mẹ, mỗi bước đi và sự trưởng thành của bé đều có những dấu ấn riêng khó có thể phai mờ. Đó có thể là tiếng ru ầu ơ của mẹ, bàn tay ấm áp của cha, là tiếng bà kể chuyện,… Vẽ chân dung mẹ  mang tính giáo dục, ở cuối truyện đều có lời khuyên hoặc lời kết dành cho bé yêu.

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

truyen_ve_chan_dung_me_1-min
Ảnh: thuvienmannon.com

2. Những Lời Yêu Thương Của Con Trẻ Dành Tặng Các Mẹ – Vì Sao Tớ Yêu Mẹ (Daniel Howarth)

Seri sách tranh “Vì sao tớ yêu” được đông đảo bạn nhỏ yêu thích và say mê đọc mỗi tối. Với hình ảnh con thú sinh động và đẹp đẽ, bé được học cách nói yêu thương với người thân trong gia đình thế nào.

“Mình hay mua combo. Sách nội dung đơn giản, làm mình cũng phải suy nghĩ đơn giản như con. Hình ảnh đẹp để thu hút bé” – Graceduyen (Tiki.vn)

“Mẹ đọc xong mà bé nhà mình rơm rớm nước mắt, cuốn sách đầy yêu thương cho mẹ và bé” – Nguyễn Thị Thu Hà (Tiki.vn)

“Lối viết truyện giản dị, tranh minh họa dễ thương đã khơi gợi cho người đọc cảm xúc thật sâu sắc. “Lý do mà trẻ yêu mẹ đều như nhau nhưng dùng ngôn ngữ để biểu đạt tình cảm đó thì mỗi trẻ có cách biểu đạt khác nhau. Dù là cách biểu đạt nào cũng đều làm tất cả các mẹ hài lòng và hạnh phúc. Đó là cảm nhận của mình sau khi đọc xong “Vì sao tớ yêu mẹ”. Cảm ơn tác giả đã cho mình (mẹ Ken) một cảm xúc thật tuyệt vời! Mẹ sẽ không ngừng học hỏi để nuôi dạy Ken tốt hơn và còn để xứng đáng với tình yêu của Ken nữa. Mẹ của Ken.” – Trương Thị Thu Thủy

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Mẹ, Em Bé Và Bố (Gào)

Những câu chuyện đơn giản, đáng yêu được nhà văn Gào kể lại rằng bố mẹ đã yêu thương và đến với nhau thế nào. Để rồi sau đó là cảm xúc vỡ òa khi có em ra đời. Mẹ, em bé và bố – cuốn sách đầy cảm hứng sống, yêu thương và hạnh phúc dành cho mọi gia đình.

“Lời văn nhẹ nhàng, bình dị đi vào lòng người. Đó là lời nhắn nhủ của mẹ dành cho con gái, những lời nhắn nhủ mà mẹ đã đúc kết được từ những trải nghiệm của cuộc đời mẹ, là những thay đổi từ khi có con, là những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này.” – Hằng Nguyệt (Tiki.vn)

“Mình thấy ở cuốn này Gào như đang kể chuyện về mình và gia đình. Mọi thứ rất nhẹ nhàng và nhân văn. Vốn rất thích trẻ con nên là cuốn này mình thấy khá thích khi nội dung có đề cập tới những em bé đáng yêu của Gào. Bìa đẹp , phần mình họa trong sách cũng dễ thương.” – Nguyễn Khánh Ly (Tiki.vn)

“Cuốn sách kể về những bí mật đời tư của nhà văn, là những mẩu chuyện giản dị mà trong đó Gào kể lại cho những em bé của mình về những điều nhỏ nhặt, bình dị nhưng ngập tràn hạnh phúc cũng bình yên vô cùng. Đó là chuyện tình yêu của “bố mẹ”, là những quãng thời gian xa cách mà hai người tưởng chừng như mãi mãi chia xa. Rồi họ tìm thấy nhau giữa những bước chân tưởng như đã lạc mất. Từ những chia sẻ, những trải lòng chân thật đến xúc động mà Gào viết, bạn sẽ thấy cuộc đời ngoài kia thật đẹp, thật giản dị và đáng yêu chỉ cần chúng ta biết lựa chọn cách để bản thân thấy hạnh phúc.” – Trương Thành Dương (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

truyen_ve_chan_dung_me_3-min
Ảnh: Khánh Huyền

4. Mẹ, Thơm Một Cái (Cửu Bả Đao)

Không cần nhiều lời hoa mỹ, lòng yêu thương mẹ của Cửu Bả Đao đầy ắp những yêu thương viết trong giai đoạn bên giường bệnh người mẹ. Tình cảm thiêng liêng đó vốn chẳng riêng ai, nên mỗi khi mở cuốn sách này ra, tim ta lại rung lên xúc động về Mẹ.

“Nội dung sách tốt, dịch giả gần gũi, dễ đọc và cảm nhận. Mình đã khóc đọc quyển sách này.” – Vinh Y Thố (Tiki.vn)

-Cuốn sách nói về hành trình tác giả cùng người mẹ chiến đấu với căn bệnh ung thư máu.Khi mẹ bị bệnh, thiếu vắng mẹ trong ngôi nhà mới biết mẹ là người quan trọng thế nào?Mn đổ lỗi, trách cứ nhau vì không quan tâm đến mẹ, không giúp đỡ mẹ….. Qua đó cho ta bài học , hãy trân trọng , yêu thương mẹ từ ngay lúc này. Đừng để sau này phải hối hận – Có 2 chi tiết mà e thích nhất ở tác phẩm: 1. Đoạn a hai làm đổ đồ ăn ra giường của th út.a hai đang mang mền sang đổi cho nó thì mẹ thấy.mẹ đã giáng 1 cái bạt tai vào mặt thằng útvà nói:”mi không chịu nằm bẩn mà để cho anh mi nằm à”. Bài học anh em trong nhà phải yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. 2. Kể về cách dạy con của người mẹ trong chuyện. Bà mẹ đó nói sẽ dạy con cách yêu thương mình nữa. Chứ không chỉ có tình yêu từ phía mẹ dành cho con” – Phạm Thị Lụa (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Có Một Ngày, Bố Mẹ Sẽ Già Đi (Nhiều Tác Giả)

Trở thành một trong những tập truyện ăn khách nhất, “Có Một Ngày, Bố Mẹ Sẽ Già Đi” như một lời hối tiếc về tình yêu của con với cha mẹ. Khiến mỗi người trong chúng ta phải canh cánh trong lòng, nhắc nhở bản thân về việc luôn yêu thương và ở bên cha mẹ, đặc biệt là những giây phút cuối đời.

“Nội dung hay, ý nghĩa, chân thực. Hồi tưởng về quá khứ của mình khi đọc quyển sách này. Mình thích quyển sách này, đưa người đọc đến từng câu chuyện, cách dẫn dắt, từng khung bậc cảm xúc, quyển sách gồm nhiều tác giả nên từng cảm xúc khác nhau qua từng câu chuyện … nói chung là quyển sách đáng mua.” – Lương Thị Thanh Hải (Tiki.vn)

“Sách đẹp, các câu chuyện ngắn rất cảm động, lời văn hay, cuộc đời ngắn ngủi chúng ta càng ngày càng lớn lên mà lại quên mất đi bố mẹ càng già đi, trân trọng mọi khoảnh khắc hiện tại mình đang có với gia đình vì đó là điều quý giá nhất trong cuộc đời của mình.” – Pèo Đặng (Tiki.vn)

“Là những mẩu truyện ngắn của nhiều tác giả xoay quanh những người thân yêu. Nó khiến ta nhận ra rồi một ngày dù nhớ đến mấy cũng không gặp được, dù gọi mãi cũng không nghe tiếng trả lời. Thật sự thì yêu thương nên được thể hiện khi còn có cơ hội và khi người ta yêu thương còn nhận được. Một cuốn sách nên đọc, tùy vào cảm nhận mỗi người sẽ nhận ra điều gì trong ấy. Chất lượng sản phẩm tốt khổ sách nhỏ xinh, sách mới, còn thơm mùi giấy. Tiki giao hàng rất đúng hạn, sản phẩm được đóng gói kỹ càng, nhân viên giao hàng thân thiện.” – Yen Nhi (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Trở thành một trong những tập truyện ăn khách nhất, “Có Một Ngày, Bố Mẹ Sẽ Già Đi” như một lời hối tiếc về tình yêu của con với cha mẹ. Khiến mỗi người trong chúng ta phải canh cánh trong lòng, nhắc nhở bản thân về việc luôn yêu thương và ở bên cha mẹ, đặc biệt là những giây phút cuối đời.

Bố mẹ cũng giống như mặt trời, luôn lặng lẽ ở sau lưng, cho bạn chỗ dựa và sự ấm áp, nhưng nếu một ngày bố mẹ không còn ở đấy nữa, cảm giác an toàn quen thuộc cũng lập tức biến mất, bấy giờ muốn tìm lại, sợ rằng đã quá muộn.

Khánh Huyền  & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB