6 quyển truyện kể về Bác Hồ với thiếu nhi cực hay

Bác Hồ là tấm gương sáng mãi trong lòng mọi thế hệ người dân Việt Nam. Tuy nhiên những câu truyện, cuộc thi kể về Bác không còn nhiều tại các trường nữa. Điều này dần khiến hình ảnh về vị lãnh tụ vĩ đại xa rời dần trong trí tưởng tượng của các em. 6 quyển sách dưới đây là câu chuyện về Bác Hồ với thiếu nhi và những câu chuyện ý nghĩa về cuộc đời Bác. Hãy lựa chọn làm sách gối đầu cho bé các bố, các mẹ nhé!

1. Bác Hồ Sống Mãi

Tập truyện Bác Hồ sống mãi là bộ truyện tranh về Bác Hồ với thiếu nhi gồm 20 tập truyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh được sưu tầm từ các nguồn báo chí, sách, chuyện kể về Bác. Đó là những câu chuyện nhỏ dung dị thường ngày nhưng vẫn thể hiện được tầm vóc nhân cách lớn của Bác.

“Rất yêu thích bộ sách này. Sách màu, giấy dày dặn, hiểu thêm về Bác Hồ, học hỏi nhiều điều hay từ Bác. Muốn được xuất bản sách Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước của” – Huyền Lê

“Truyện rất ý nghĩa. Chất lượng giấy in rất tốt. Rất hài lòng. Khuyến nghị các bạn mua cho trẻ đọc.” – Hà Minh Nhân

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Bác Hồ Kính Yêu

Tác phẩm “Bác Hồ kính yêu” nhằm tôn vinh tình cảm bao la của Bác với đồng bào, đồng chí, với nước nhà và đặc biệt là với các em nhỏ thiếu nhi Việt Nam. Trong cuộc đời cách mạng của mình, Bác đã hết lòng chăm sóc cho mầm non tương lai của Tổ Quốc. Cho đến những giây phút cuối đời, Bác vẫn để lại cho con cháu “muôn vàn tình thương yêu”.

“Cực kì hài lòng” – Trần Quốc Long

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Bộ sách Bác Hồ Tấm Gương Sáng Mãi (Nguyễn Thị Duyên)

Bác Hồ là tấm gương sáng vĩ đại về đức tính tốt đẹp cho con cháu noi theo. Bộ sách này về Bác là những tác phẩm góp phần làm rõ phẩm chất cần có của mỗi nhân dân, cán bộ và đảng viên trên ba lĩnh vực: Tư tưởng, đạo đức và phong cách theo Người. Bộ sách này không chỉ là những câu chuyện ý nghĩa cho các em mà còn là tấm gương cao đẹp cho cả cha mẹ.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Búp Sen Xanh (Sơn Tùng)

“Búp Sen Xanh” là tác phẩm tiêu biểu nhất về cuộc đời của Hồ Chủ Tịch trong suốt thời thơ ấu cho đến khi rời Việt Nam sang Pháp. Vượt ra ngoài những giới hạn của một tác phẩm thiếu nhi, “Búp Sen Xanh” có thể làm bất kỳ ai rung động đến rơi nước mắt trong đêm chia ly, khi người con từ biệt cha ra đi để tìm một con đường cho chính mình và cho dân tộc.

“Giáo viên Ngữ văn cấp 2 của mình đã từng nói: cô không biết tâm hồn của một người không rung động khi đọc quyển sách này sẽ lạnh lùng đến mức nào. Chúc mọi người có thời gian trải nghiệm quý giá!” – Hoa Trần

“Một cuốn sách cực kì hay và bổ ích dành cho mọi lứa tuổi. Cuốn sách viết về Bác Hồ từ lúc sinh khi ra đến khi bước chân lên con tàu rời bến nhà rồng để tìm đường cứu nước. Ai cũng có thể đọc và cảm nhận, rút tỉa những bài học bổ ích và quý giá về những thứ tình cảm thiêng liêng nhất: tình gia đình máu mủ ruột rà, tình bạn bè chân thành giản dị, tình làng xóm tối lửa cùng nhau, và trên tất cả là tình đồng bào, tình yêu Tổ quốc qua hình ảnh của người thanh niên Tất Thành thông minh, nghị lực và tinh tế!!” – Mai Thức

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Từ Làng Sen (Sơn Tùng, Lê Lam)

Từ Làng Sen là một cuốn sách tranh có mối quan hệ khăng khít với Búp Sen Xanh. Với 25 bức tranh, mỗi bức là một sự cảm thụ, thi hứng và là một tình cảm bao la với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Những hình ảnh chủ yếu trong tập truyện chính là: Gia đình, quê hương và cả những sự kiện quan trọng của cả nước. 

“Đọc cho bé rất phù hợp vì có tranh truyện. Bố mẹ nên đọc trước quyển Búp sen xanh để hiểu rõ tác phẩm hơn” – Hằng Bùi

“Hay” – Đỗ Thị Minh Đức

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

truyen-ve-bac-ho-voi-thieu-nhi-5
Ảnh: shopee.vn

6. Nhật Ký Trong Tù (Hồ Chí Minh)

Nhật Ký Trong Tù không phải là những lời thơ khó hiểu, mà đó là những lời thơ chân thực và đầy chất trữ tình. Tập thơ như là cuốn hồi ký về quãng đường khó khăn giành độc lập dân tộc của Bác. Rằng những khổ cực đó, qua lời thơ sao thật lãng mạn và tươi sáng đến thế. 

“Thiết kế vừa mắt mình nhất trong cái nhà xuất bản , màu của sách và giấy in cũng ảnh hưởng đến tâm trạng đọc thơ của đọc giả. Bố cục bài thơ bằng chữ Hán – dịch Hán Việt – dịch tiếng Việt rất có ý nghĩa , tiện lợi mọi đối tượng người đọc từ người cần nghiên cứu tới người đơn thuần yêu thơ, nhất người đối với người hiểu được chữ Hán, có thể cảm nhận sâu sắc hơn nỗi niềm của Bác thông qua con chữ (Hán tự)” – Yang Yang

“Cực kì hài lòng” – Hoàng Quang Huy

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Mong rằng những tập truyện về Bác Hồ với thiếu nhi và những tác phẩm khắc họa cuộc đời Bác trên đây sẽ là tấm gương sáng, dẫn đường cho các em thành một công dân có ích cho xã hội.

Khánh Huyền & Kim Chi 

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB