Truyện Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Với những người yên mến các tác phẩm kinh điển, hẳn không thể nào bỏ qua “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”, thiên truyện đầy da diết và đã ám ảnh biết bao thế hệ độc giả. Tác phẩm kể về câu chuyện tình yêu giữa Meggie Cleary và Ralp De Bricassart, một cô bé và vị cha xứ cách nhau 19 tuổi. Một mối tình nghịch thiên, ngay từ bắt đầu đã không thể có kết thúc trọn vẹn, để từ đó mở ra liên tiếp những bi thương kéo dài suốt cả ba thế hệ.

tiếng chim hót trong bụi mận gai

Tiếng chim hót trong bụi mận gai là bài học về cái đẹp bắt nguồn sự hi sinh nhiều hơn là lời than của sự phân biệt giai cấp.

Ngay từ lời tựa của tác phẩm, độc giả đã có ấn tượng về một câu chuyện bi thương sẽ được viết ra. Có bi thương, song tất cả những gì đọng lại vẫn là cái đẹp trường tồn vĩnh hằng. Cũng giống như tiếng chim chỉ được cất lên duy nhất một lần trong đời được đánh đổi bằng tính mạng, song lại khiến người ta mê đắm cả một đời, Meggie và cha sứ Ralp đã chấp nhận hi sinh để giữ lại tình yêu của mình dành cho đối phương.

Cả hai, đều đã phải trải qua sự trả giá, không ai biết bên nào bị bụi mận gai đâm nhiều hơn, song, sự hi sinh của họ là cần có.

Cần cho nỗ lực vượt biên khỏi lằn răn định kiến xã hội. Cần cho khao khát giữ gìn cái đẹp bị che khuất trong tội ác. Cần cho những khát khao tình yêu cháy bỏng của chính các nhân vật, và của cả xã hội nói chung. Meggie đã vì cha Ralp mà nguyện một đời chung thủy, cô đơn đến già; cha Ralp vì Meggie mà nguyện đi ngược lại ý trời.

Tiếng chim hót trong bụi mận gai” đã nhận được rất nhiều lời bình khi được xuất bản ra thế giới.

Tin báo Mỹ Botton có viết: “Một cuốn sách vĩ đại, tuyệt vời, cảm động, hấp dẫn đến độ không thể nào rời tay được”.

Thời báo London đã viết: “Câu chuyện hay tuyệt, nữ tác giả McCullough đã viết về các nhân vật bằng một bút pháp vững vàng. Mạch văn không hề có chỗ nào tỏ ra hụt hẫng. Cũng không lúc nào mà tác giả không làm chủ tình hình. Có những đoạn khiến người đọc phải ngỡ ngàng về sự táo bạo của tác giả…Cuốn sách tự nó có sức hút ghê gớm”.

Báo chí Pittsburg nói rằng: “Cuốn tiểu thuyết gây bùng nổ và xúc động mạnh mẽ đến tình cảm con người… Tình yêu lắng xuống rồi lại dội lên thành một cao trào mang theo cả hạnh phúc lẫn đau khổ”.

Các bạn hãy tìm đọc để một lần trải nghiệm những cung bậc cảm xúc của tình yêu trong cuốn tiểu thuyết này.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

Mai Huệ

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB