Trích dẫn hay: Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ

  1. Theo bố tôi, cái tên quan trọng lắm. Bởi nó là cái tiếng đẹp đẽ nhất mà người ta sẽ gọi trong suốt cuộc đời một đứa trẻ. – (trang 15)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 10 Min

2. Khi ta nhận hay cho một món quà, ta cũng đẹp lây vì món quà đó. – (trang 46)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 09 Min

3. Khi em hiểu đôi guốc của một người thì có nghĩa là em hiểu người đó. Em sẽ hiểu tại sao người ta yêu cái màu xanh này mà lại không yêu cái màu đỏ kia. – (trang 55)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 08 Min

4. Khi biết món quà của ai, ta sẽ yêu người đó mà không yêu những người khác. Khi nhận một món quà không biết ai gửi, con sẽ yêu tất cả những người con quen. – (trang 61)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 07 Min

5. Chỉ có hoạn nạn con người mới có thể học được một bài học về sự yêu thương. – (trang 78)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 06 Min

6. Nỗi buồn chỉ vơi đi bằng tình thương chứ không có một phương thuốc nào hết. Khi chia sẻ một nỗi buồn, chúng ta sẽ không buồn hơn, nhưng người khác lại vui hơn. Và đừng bao giờ quay lưng với một con người như vậy. Họ cần những khuôn mặt hơn là những viên thuốc. Họ cần những bàn tay, những tô cháo, những quả ổi hái để đầu giường. Họ cần mỗi tối ghé lại ngồi với họ trong im lặng. Họ cần chúng ta dẫn họ lên đồi cuốc một mảnh vườn, và thỉnh thoảng hỏi có thích ăn bắp rang không… – (trang 120)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 05 Min

7. Khi nhìn theo bóng một người mà ta không thể quên được, chúng ta sẽ thấy “nỗi nhớ” của mình. – (trang 147)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 04 Min

8. Khi một người thương yêu của ta ra đi, cũng giống như chúng ta cắt lìa từng khoảng trời trong trái tim mình. – (trang 170)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 03 Min

9. Nỗi sợ lớn nhất của người thầy thuốc là khi để mất một đứa trẻ. Người già có thể chết, nhưng trẻ con phải cần sống và lớn lên. Bởi đơn giản, chúng là một mảnh vườn phải được cày xới và chăm bón. – (trang 177)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 02 Min

10. Nhiều lần tôi đã hỏi bố, tại sao người ta không nhớ một bàn tay ai đó mà phải là khuôn mặt trước tiên. Bố nói bởi vì trên đó có đôi mắt. – (trang 184)

Vua Nham Mat Vua Mo Cua So 01 Min