Trích dẫn hay: Yêu những điều không hoàn hảo

  1. Việc sống cùng bạn cùng phòng, gia đình hay người thân cũng giống như một quá trình tu hành vậy. Ta không thể chỉ làm theo ý mình, mà còn phải biết tôn trọng, tiết chế, từ bỏ để hòa hợp với người khác.– (trang 58)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 09 Min

2. Khi một người khác mệt mỏi, hãy rót cho họ một cốc nước thay vì gợi chuyện. Hãy để họ được nghỉ ngơi. – (trang 102)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 10 Min

3. Cơn giận hướng đến đối phương sẽ trở thành một cơn giận khác quay ngược lại bạn. – (trang 104)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 02 Min

4. Đừng sợ phạm sai lầm. Mà hãy sợ mình không học được gì qua những sai lầm. – (trang 138)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 03 Min

5. Nếu bạn yêu thương ai đó, đừng làm những việc mà bạn nghĩ rằng cần thiết cho họ. Hãy làm những việc chính bản thân người ấy muốn. – (trang 184)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 01 Min

6. Tất cả những gì có thể quan sát được đều không phải là ta… Lí do cơ bản nhất khiến con người ta đau khổ. Chính là vì họ cho rằng những đối tượng mình quan sát được là chính bản thân mình. – (trang 246)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 04 Min

7. Trên thế gian này, khó nhất là việc biến những điều mình biết thành hành động, cũng như giữ cho lời nói không mâu thuẫn với hành động của mình. – (trang 254)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 05 Min

8. Khi trời mưa, bên ngoài trở nên u tối và lạnh lẽo. Nếu trở về căn phòng sáng sủa của mình, bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn nhiều. – (trang 257)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 06 Min

9. Những người ngồi bên cạnh người lái xe, nếu không phải tình huống nguy cấp thực sự thì không nên chỉ bảo người lái xe phải lái như thế nào. – (trang 292)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 08 Min

10. Khi hoa tàn. Khi mặt trời lặn. Khi một người lìa đời. Giữa nỗi buồn sâu thẳm, ta vẫn có thể học hỏi cách thấu hiểu và chấp nhận mọi sự ở đời. – (trang 295)

Yeu Nhung Dieu Khong Hoan Hao 07 Min