Trích dẫn hay: Biết ta đích thực là ai

  1. Ký ức là một mô thức chuyển động lâu dài, giống như xoáy nước, chứ không phải một thực thể lâu bền, như tấm gương, bảng gỗ viết, hay một tờ giấy. – (trang 78)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 01 Min

2. Làn da luôn được xem là bức tường, rào chắn, hay biên cương phân cách bản thân ta và thế giới – bất chấp sự thật là trên da có vô số lỗ chân lông thoáng khí và đầu dây thần kinh tiếp nhận thông tin. – (trang 79)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 08 Min

3. Nhiều thiên niên kỷ trước, thiên tài nào đó đã nghĩ ra là có thể dùng lưới để bắt động vật như cá và thỏ. Mãi về sau, một thiên tài khác đã nghĩ đến chuyện bắt cả thế giới vào một tấm lưới. – (trang 81)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 09 Min

4. Khi quá nhấn mạnh vào cái tôi riêng biệt của mình, bản ngã cá nhân đang cưa đứt cành cây mà y ngồi, và rồi mỗi lúc một lo lắng hơn về cú rơi sắp xảy ra. – (trang 109,110)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 02 Min   Biet Ta Dich Thuc La Ai 03 Min

5. Cái đầu và bàn chân khác nhau, nhưng không tách biệt nhau, và tuy rằng con người không liên hệ với vũ trụ theo đúng mối tương quan tự nhiên như cành với cây hay bàn chân với đầu, thế nhưng y vẫn liên hệ – bằng những mối tương quan theo quy luật tự nhiên phức tạp mà thú vị. – (trang 110)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 10 Min

6. Nếu người ta không thể sống trọn vẹn trong hiện tại thì tương lai là một trò lừa bịp. – (trang 111)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 11 Min

7. Không có sinh và diệt, và không có sự chuyển hóa bất tận các hình thái sống, thế giới sẽ tĩnh tại, phi nhịp điệu, phi vũ điệu, giống như bị ướp khô. – (trang 118)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 04 Min

8. Cần ghi nhớ rằng, khác biệt không có nghĩa là tách biệt. Dù đầu ngọn sóng có rõ ràng đẹp đẽ đến đâu thì nó cũng vẫn phải “đi liền” với đường cong êm đềm và mờ nhạt hơn của hõm sóng. – (trang 123)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 05 Min

9. Toàn bộ tri thức của ta và thế giới, theo một nghĩa nào đó, là tự biết mình. – (trang 137)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 06 Min

10. Trong khi ta có lợi thế biết cơ thể của chính ta rất tường tận – từ bên trong – thì cũng có bất lợi là ta gần nó đến nỗi chẳng bao giờ có thể hiểu thấu nó. – (trang 192)

Biet Ta Dich Thuc La Ai 07 Min