Tóm tắt Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm – How to win friends and influence people của Dale Carnegie là tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất của mọi thời đại. Cuốn sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. 

dac-nhan-tam-01-min
Tác phẩm có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy.  Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất về thể loại này, có ảnh hưởng làn thay đổi  cuộc đời hàng triệu người trên thế giới.

Ở Việt Nam, Tác phẩm “How to win friends and influence people” của Dale Carnegie đã có hơn 50 năm gắn bó cùng bạn đọc qua bản dịch “Đắc nhân tâm” của học giả Nguyễn Hiến Lê và đã giúp nhiều thế hệ bạn đọc thành công trong cuộc sống. Trong suốt 50 năm ấy, cuốn sách  “How to win friends and influence people” đã được nhiều người con của Dale  chỉnh sửa, bổ sung cho phù hợp với hoàn cảnh mới. Chính vì vậy “Đắc nhân tâm” đã được First News mua lại bản quyền bản mới nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.

dac-nhan-tam-02-min

Đắc nhân tâm” không đơn thuần là cách cư xử chỉ để được lòng người. Đó là một trong những nhận thức hình thành nhân cách con người theo những chuẩn giá trị được đa số đồng ý và chia sẻ. Trong cuộc sống, “Đắc nhân tâm” thể hiện qua sự quan tâm, tôn trọng những người xung quanh ta và xã hội mình đang sống. Trong kinh doanh nó thể hiện sự công bằng và tư duy cùng thắng. Trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội qua sự đóng góp của bản thân từng con người và doanh nghiệp. Hiểu theo “Đắc nhân tâm” sẽ không còn là sự cố gắng làm hài lòng hoặc ban phát mà chính là thước đo nhân cách, là bổn phận và trách nhiệm của những người quản lý và doanh nghiệp đó.

dac-nhan-tam-03-min

Không còn nữa khái niệm giới hạn, “Đắc nhân tâm” là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc Nhân Tâm của thời đại mới đòi hỏi sự hiện diện của cái tâm, cái tầm và cái tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn xa và khơi gợi tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie. 

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

Mai Huệ

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB