Hướng dẫn tìm việc ở vLance

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm việc ở vLance

Phần 1: Giới thiệu về vLance

vLance là nền tảng kết nối doanh nghiệp (khách hàng) và ứng viên (freelancer) để hai bên làm việc thuận tiện và an toàn. vLance cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng để thực hiện công việc với mức chi phí hợp lý nhất. vLance là nơi tạo ra một môi trường thân thiện, công bằng, đảm bảo thanh toán an toàn và quyền lợi chính đáng cho các bên.

Phần 2: Đăng ký tài khoản vLance

Bước 1: Đăng nhập website vlance.vn, bấm vào Đăng ký

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-01-min

 

Bước 2: Điền thông tin tài khoản của bạn. Họ và tên có thể nhập có dấu hoặc không dấu. Sau đó tick vào ô vuông Tôi không phải là người máy rồi bấm vào Đăng ký

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-02-min

Bước 3: Email tự động với tiêu đề Xác nhận email cho tài khoản vLance.vn sẽ được gửi đến mail bạn dùng để đăng ký. Bạn bấm vào Xác thực tài khoản để kích hoạt tài khoản vLance của mình. 

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-03-min

Bước 4: Bạn tick vào ô vuông như bên dưới, sau đó bấm Xác nhận để hoàn thành việc đăng ký tài khoản vLance.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-04-min

Phần 3: Cách báo giá một công việc

Bước 1: Đăng nhập vào vlance.vn bằng tài khoản vLance của bạn, trang chủ của vLance sẽ hiển thị các công việc đã được đăng, bạn bấm chọn một công việc bạn muốn làm.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-05-min

Ví dụ mình chọn Thiết kế giao diện website về lĩnh vực gia công sắt thép, mình click vào đó, chi tiết công việcthông tin dự án sẽ được hiển thị.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-06-min

Bước 2: Kéo chuột xuống phần gửi chào giá, nếu bạn chưa điền các thông tin cần thiết thì bấm vào Bổ sung ngay để có thể gửi chào giá.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-07-min

Điền các thông tin theo gợi ý của từng mục trong mục Hồ sơ làm việc bao gồm phần GIỚI THIỆU CHUNG, KINH NGHIỆM LÀM VIỆC, HỒ SƠ DỊCH VỤ. Mục Tôi là bạn chọn Freelancer nếu muốn tìm việc, chọn Nhà tuyển dụng nếu muốn đăng tìm cộng tác viên. Các thông tin yêu cầu nhập, bạn có thể nhập bất cứ ký tự gì mình muốn thể hiện. Phần Giới thiệu bản thân, bạn nhập ít nhất 100 ký tự. Phần Kỹ năng chínhDanh sách dịch vụ, bạn có thể chọn nhiều gợi ý. Sau khi hoàn tất các thông tin yêu cầu, bạn bấm vào Lưu các thay đổi.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-08-min

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-09-min

Bước 3: Bạn bấm vào mục Thông tin cá nhân để tiếp tục hoàn thiện thông tin cá nhân của mình. Điền đầy đủ các mục đánh dấu sao (*) đỏ, sau đó bấm vào Lưu các thay đổi.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-10-min

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-11-min

Lưu ý khi điền các mục sau:

  • Điện thoại: Nhập số điện thoại không quá 11 chữ số, ví dụ số của bạn là 0123456789, bạn có thể nhập 0123456789 hoặc 84123456789
  • Địa chỉ: Nhập có dấu hoặc không dấu, có thể bao gồm chữ số, ký tự đặc biệt

Bước 4: Nâng cấp tài khoản.

Để có thể gửi được chào giá, bạn cần phải nâng cấp tài khoản của mình. Nếu bạn chưa nâng cấp tài khoản, sau khi nhấn Gửi chào giá, cửa sổ bên dưới sẽ hiển thị, bạn bấm vào Nâng cấp tài khoản hoặc bấm Mua credit.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-12-min

Hoặc bạn vào mục Nâng cấp gói freelancer nằm phía tay trái màn hình, rồi chọn Nâng cấp tài khoản hoặc Mua credit

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-13-min

Nếu bạn chọn Nâng cấp tài khoản, bạn sẽ có các sự lựa chọn như hình bên dưới, bạn chọn gói theo nhu cầu của mình, sau đó thực hiện thanh toán.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-14-min

Nếu bạn chọn Mua credit, bạn cũng sẽ có các lựa chọn, và bạn chọn gói theo nhu cầu của mình rồi tiến hành thanh toán

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-15-min

Sau khi thanh toán thành công, một email tự động từ vLance với tiêu đề Chúc mừng! Tài khoản [0000000] của bạn đã được nâng cấp sẽ được gửi đến email bạn dùng để đăng ký vLance để xác nhận bạn đã thanh toán thành công. Mình ví dụ tài khoản của mình là 0000000

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-16-min

Bước 5: Sau khi tài khoản được cập nhật thành công và nhận được email xác nhận thanh toán, bạn quay về trang chủ vLance bằng cách bấm vào vLance góc trên cùng bên trái màn hình để tiếp tục thực hiện gửi chào giá.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-17-min

Thực hiện như Bước 1, kéo chuột xuống và điền các thông tin bạn muốn chào giá bao gồm: ĐỀ XUẤT CHI PHÍ, DỰ KIẾN HOÀN THÀNH TRONG, ĐỀ XUẤT THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG. Sau đó bấm vào Gửi chào giá.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-18-min

Nếu bạn được chọn làm dự án đó, sẽ có một email tự động với tiêu đề Khách hàng [Tên khách hàng] đã chọn bạn để thực hiện dự án [Tên dự án] gửi đến email của bạn để thông báo, bạn bấm vào email sau đó thực hiện trao đổi công việc với khách hàng của mình. Bạn lưu ý kiểm tra cả email spam để tránh trường hợp sót email của vLance nhé.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-19-min

Phần 4: Tiêu chí chọn việc

Bước 1: Đăng nhập vào vlance.vn bằng tài khoản vLance của bạn. Trên thanh công cụ, bạn tìm đến mục Tìm việc làm rồi bấm chọn loại công việc bạn đang có nhu cầu.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-20-min

Bước 2: Các tiêu chí lựa chọn sẽ hiển thị phía bên trái màn hình, bạn tiến hành chọn theo nhu cầu của mình. Với các mục có mũi tên đi xuống, bạn có thể chọn Tất cả hoặc bấm vào dấu mũi tên xuống, sau đó tick vào ô vuông các tiêu chí bạn muốn.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-21-min

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-22-min

Sau khi đã chọn được các tiêu chí chọn việc phù hợp, bạn tiến hành tìm công việc như mong muốn của mình.

Phần 5: Cách nhận tiền

Bước 1: Đăng nhập vào vlance.vn bằng tài khoản vLance của bạn. Nhấp vào biểu tượng tài khoản góc trên cùng bên phải màn hình, bấm vào Chỉnh sửa hồ sơ.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-23-min

Bước 2: Để có thể nhận tiền, bạn phải có tài khoản ngân hàng của mình đã được thêm trong vLance. Bạn vào mục Tài khoản ngân hàng, bấm vào Thêm tài khoản ngân hàng.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-24-min

Bước 3: Bạn điền thông tin về ngân hàng của mình. Phần Tên ngân hàng, bạn có thể nhập các từ khóa, sau đó trường thông tin tự động xuất hiện, bạn chọn vào đó. Sau khi nhập xong, bạn bấm vào Tạo tài khoản. Bạn phải nhập chính xác các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn, để đảm bảo việc rút tiền được tiến hành thuận lợi.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-25-min

Bạn có thể chỉnh sửa tài khoản ngân hàng vừa tạo bằng cách bấm Chỉnh sửa, hoặc muốn xóa thì bấm Xóa. Hoặc nếu bạn muốn thêm tài khoản nữa thì bấm vào Thêm tài khoản ngân hàng và thực hiện điền thông tin như thao tác vừa rồi.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-26-min

Bước 4: Để nhận tiền, bạn vào mục Rút tiền. Phương thức rút tiền bạn có thể chọn ngân hàng bạn vừa tạo hoặc một ngân hàng khác bằng cách bấm vào Thêm tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên bạn lưu ý Tài khoản ngân hàng của bạn phải được tạo trên vLance ít nhất là 14 ngày thì bạn mới có thể rút được tiền bằng tài khoản đó. Để hoàn thành việc rút tiền, bạn nhập số tiền muốn rút rồi nhấn Rút tiền. Ví dụ bạn muốn rút 12.000đ (Mười hai nghìn đồng), bạn có thể nhập 12000 hoặc 12,000 hoặc 12.000.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-27-min

Bước 5: Một email tự động từ vLance với tiêu đề [vLance] Yêu cầu rút tiền thành công sẽ được gửi đến email của bạn.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-28-min

Bạn có thể vào mục Giao dịch tiền để kiểm tra trạng thái rút tiền của mình.

Hướng-dẫn-tìm-việc-ở-vLance-29-min

Chúc các bạn thực hiện các thao tác trên thành công nhé!