Tìm hiểu về cuốn sách “1001 câu hỏi vì sao?”

Vũ trụ rộng lớn luôn ẩn chứa những điều kì diệu. Thế nhưng tầm hiểu biết của con người về vũ trụ cũng chỉ như hạt cát giữa sa mạc mà thôi. Mỗi ngày thức dậy, trong đầu chúng ta lại hiện lên hàng chục hàng trăm câu hỏi “Vì sao?”. Nếu người lớn tò mò một, thì trẻ em lại tò mò mười. Bởi vậy, cuốn sách “1001 câu hỏi vì sao?” đã ra đời để phần nào giải đáp những thắc mắc của các em.

 

1001-cau-hoi-vi-sao
Ảnh: Fahasa.com

“1001 câu hỏi vì sao?” là cuốn truyện tranh về khoa học phổ thông do Từ Tuấn Hùng và Chung Thiệu biên soạn. Cuốn sách có cách thiết kế bìa hấp dẫn, nội dung sinh động và cung cấp những kiến thức rất bổ ích.

Sách chuyên trả lời những câu hỏi lý thú của các bạn nhỏ. Những câu hỏi này được thu thập, chọn lọc từ hàng trăm, hàng nghìn câu hỏi trên mạng và từ các bạn thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc qua các kênh khác nhau. Tất cả những câu hỏi được lựa chọn, phân loại, sau đó mời các nhà khoa học có liên quan, các nhà khoa học phổ thông trả lời, vừa có tính chính xác, vừa có tính khoa học.

Bộ sách xoay quanh những chủ đề gần gũi và quen thuộc mà các bạn nhỏ được tiếp cận hàng ngày như: thực vật, động vật, con người, vũ trụ,…

“Vì sao phải hít thở?”, “Vì sao Vịt có thể bơi trên mặt nước?”…Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản như thế này nhưng thực chất lại làm khó người lớn rất nhiều, bởi có một số người không biết tại sao, hoặc là biết nhưng không thể trả lời một cách dễ hiểu cho các bạn nhỏ được. Nếu vậy thì hãy để cho cuốn sách này trả lời thay bạn, đảm bảo các bạn nhỏ sẽ vừa hiểu lại vừa có thêm hứng thú để khám phá những điều mới mẻ hơn nữa.

Bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc, cuốn sách còn cổ vũ các bạn nhỏ phát hiện, đưa ra vấn đề cũng như gợi ý cho các bạn cách diễn đạt câu hỏi một cách chính xác. Hơn nữa, ở cuối mỗi câu hỏi, cuốn sách còn đưa ra những kết luận như đài quan sát nhỏ, từ điển tri thức, kho tri thức, phi thuyền khám phá, chuyến tàu liên tưởng, võ đài tri thức…

“1001 câu hỏi vì sao?” giúp các em vui vẻ, thoải mái, tự tin đưa ra câu hỏi và suy nghĩ của mình, tạo bước tiến trên con đường chinh phục tri thức và đi đến thành công trong tương lai. Vì thế, hy vọng cuốn sách này sẽ nhận được sự yêu thích và ủng hộ của quý phụ huynh cùng các bạn nhỏ.

>> Xem thông tin sách trên Fahasa hoặc Shopee hoặc Tiki hoặc Kim Đồng

Thảo Vân

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB