5 cuốn sách Yoga hay bạn nên đọc

Yoga không chỉ là những động tác uốn dẻo hay hít thở thông thường mà còn chứa đựng nhiều giá trị hơn thế. Thông qua bộ môn này, bạn có thể đạt được những trải nghiệm những trạng thái tinh thần chưa từng có trước đây. 

Ngoài việc học yoga tại các trung tâm, bạn cũng có thể tự tập yoga tại nhà với những cuốn sách yoga hay sau đây.

1. Sách 52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập (Khoa Văn)

Sở hữu trong tay cuốn sách 52 thế yoga hiệu quả và dễ tập, các bạn sẽ dễ dàng nắm vững các thế yoga cơ bản truyền thống, các bước thực hiện, bí quyết luyện tập hiệu quả cũng như lợi ích của từng tư thế.Và quan trọng hơn, sách còn giúp ta xác định được tư thế yoga nào phù hợp với cơ địa và bệnh trạng của cơ thể để có sự lựa chọn đúng đắn. 

“Cực kì hài lòng” – Nhật Thái

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-yoga-01-min
Ảnh: tiki.vn

2. Yoga Giúp Bạn Luôn Tươi Trẻ

Sách cung cấp cho bạn các phương pháp tập trung tinh thần và luyện thở giúp nâng cao sức khỏe thể chất tinh thần và cảm xúc. Hơn nữa, các bài luyện tập giúp xoa dịu sự căng thẳng cơ bắp, làm cho các khớp xương trở nên linh hoạt, đồng thời duy trì thể lực cho toàn bộ cơ thể.

“Sách đẹp, nhiều kiến thức bổ ích” – nctngan

“Sách hay” – hue96_myphamxachtay

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-yoga-02-min
Ảnh: downloadsach.com

3. 101 Bí Quyết Luyện Tập Yoga

Quyển sách sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết từ giai đoạn chuẩn bị đến các bài tập khởi động, tư thế tập, kỹ thuật hít thở, các phương pháp thư giãn và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho việc thực hành yoga.

“Quyển sách tuy nhỏ gọn nhưng được thiết kế rất khoa học, xúc tích, hướng dẫn cụ thể từng động tác từ khởi động, tập, hít thở đến thư giản giúp chúng ta dễ theo dõi và thực hiện. Sách cũng có hình ảnh minh họa và màu sắc bắt mắt. Bên cạnh đó, sách còn đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp duy trì một lối sống lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.” – Võ Thị Thanh Hằng

“Sách được thiết kế với giấy bóng, hơi chói khi xem dưới ánh đèn. Các bài tập được thiết kế theo từng phần, dễ đọc, dễ làm theo.” – Trần Bửu Linh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-yoga-03-min
Ảnh: phunumoi.net.vn

4. Yoga Cho Khuôn Mặt Trẻ Đẹp (Joeng Yoo sang)

Các động tác yoga này rất đơn giản, dễ áp dụng và không cần đến một loại dụng cụ đặc biệt nào. Các động tác yoga dành cho khuôn mặt không phải là những bài tập toàn thân thông thường nên nó sẽ hiệu quả hơn nếu được phối hợp đồng thời với hô hấp và tâm trí.

“Mình nghe mọi người nói tập yoga cần thời gian dài chứ không phải nay mai là thay đổi được liền. Nhưng theo mình thấy nửa năm mà thay đổi được thế cũng là tốt lắm rồi. Nói tóm lại mình khuyên các bạn trai nên mua quyển này dành tặng bạn gái hay là người thân cũng đều tốt cả.” – Hen Sâm Bôi

“Những động tác được minh họa cụ thể, nêu rõ tập cho bộ phận nào, mục đích nào. Tất cả mọi người đều dễ dàng thực hiện theo. Cá nhân mình mới tập được tầm 1 tuần, nhưng thấy da dẻ hồng hào hẳn, nhìn nét mặt cũng tươi tắn hơn. Mình tin nếu duy trì những bài tập này trong thời gian dài, sẽ mang đến nhiều cải thiện rõ rệt hơn trên gương mặt.” – Trần Thị Quỳnh Như

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-yoga-04-min
Ảnh: sophieyeucavang.wordpress.com

5. Yoga Tăng Cường Năng Lượng

Những căng thẳng trong công việc và cuộc sống đời thường đè nặng lên tinh thần, làm ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, công việc và làm bạn tổn hao rất lớn nguồn sinh lực sống trong cơ thể mỗi người. 

Quyển sách với 3 phần cụ thể giới thiệu, hướng dẫn cách thức tập luyện về bộ môn Yoga nhằm đưa chúng ta đến tinh thần bền vững nhất là trong xã hội nhiều áp lực như hiện nay. Những bài tập trong hình khá bổ ích dành cho nhiều đối tượng bận rộn với những bài tập đầu, giữa và cuối tuần để lấy lại sức khỏe tinh thần khởi đầu cho một tuần lễ mới.

Yoga Tăng Cường Năng Lượng giúp bạn cải thiện sức chịu đựng của hệ tim mạch, sức mạnh cơ bắp, phản ứng nhanh nhạy và khả năng phối hợp của cơ thể, giúp phục hồi sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc. Và các bài luyện tập giúp xoa dịu sự căng thẳng cơ bắp, làm cho các khớp xương trở nên linh hoạt đồng thời duy trì thể lực cho toàn bộ cơ thể.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-yoga-05-min

Ảnh: 123downloadsach.club

Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa thì hãy chia sẻ đến những người mà bạn nghĩ họ sẽ cần đến bài viết này. Để mọi người cùng nhau tập luyện yoga đúng cách nhé!

Thúy Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB