Top 05 sách về Vua Hàm Nghi

Hàm Nghi, thụy hiệu Xuất Đế, tên thật Nguyễn Phúc Ưng Lịch, là vị hoàng đế thứ tám của nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. Ngày nay, lịch sử Việt Nam xem ông cùng với các vua chống Pháp gồm Thành Thái, Duy Tân là ba vị vua yêu nước trong thời kỳ Pháp thuộc. Dưới đây là top 05 cuốn sách hay viết về vị vua này. 

1. Vua Hàm Nghi Vị Vua Yêu Nước Trẻ Tuổi Triều Nguyễn

Qua từng câu chuyện, các em sẽ hiểu biết thêm về quá khứ dựng nước và giữ nước của dân tộc trong suốt hàng ngàn năm. Thấm nhuần những giá trị lịch sử do cha ông dày công hun đúc, các em sẽ thấu hiểu những nét văn hoá, phẩm chất và vẻ đẹp của con người Việt Nam. Hơn thế nữa, lòng tự hào về truyền thống quê hương cùng sự tri ân các anh hùng dân tộc chính là hành trang hữu ích giúp các em tiến bước vững vàng trên con đường hội nhập mai sau.

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
01_Vua_Ham_Nghi_vi_vua_yeu_nuoc_tre_tuoi_trieu_Nguyen-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Hàm Nghi – Hoàng đế bị lưu đày, người nghệ sĩ tại Alger (Amandine Dabat)

Đây là luận án tiến sỹ sau 5 năm nghiên cứu của nữ trí thức trẻ người Pháp, Amandine Dabat, hậu duệ Hoàng đế Hàm Nghi. Tác giả cung cấp cho chúng ta một cái nhìn mới về vấn đề lịch sử chưa từng được đề cập: cuộc sống và trước tác của Hoàng đế Hàm Nghi khi bị lưu đày.

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Amazon

02_Ham Nghi – Hoang_de_bi_luu_day_nguoi_nghe_si_tai_Alger-min
Ảnh: Amazon.com

3. Những Vị Vua Của Các Triều Đại Việt Nam Từ Nhà Hồ Đến Triều Nguyễn (Lê Thái Dũng)

Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc về những vị vua nổi tiếng trong giai đoạn từ Nhà Hồ đến Triều Nguyễn. Về nguồn gốc, xuất thân, tên triều đại, thời gian lãnh đạo đất nước, những chiến công….

“Nội dung cực kỳ hài lòng” – Phạm Quân (Tiki.vn)

“Nội dung cực kỳ hài lòng” – Nguyễn Thùy Duyên (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
03_Nhung_vi_vua_cua_cac_trieu_dai_Viet_Nam-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Những Vị Vua Các Triều Đại Việt Nam Từ Cổ Đại Đến Triều Trần (Lê Thái Dũng)

Cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc về những vị vua nổi tiếng qua từng giai đoạn. Những Vị Vua Các Triều Đại Việt Nam Từ Cổ Đại Đến Triều Trần.

“Nội dung hay nhưng sách có một số lỗi khá khó chịu, đọc hơi mất hứng, mong nhà xuất bản có thể khắc phục ạ !” – Huỳnh Mai (Tiki.vn)

“Nội dung cực kỳ hài lòng” – Võ Đức Vinh (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

04_Nhung_vị_vua_cua_cac_trieu_dai_Viet_Nam_tu_co_dai_den_trieu_Tran-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Các Triều Đại Việt Nam (Quỳnh Cư, Đỗ Đức Hùng)

Cuốn sách có dung lượng vừa phải nhưng cung cấp nhiều thông tin cơ bản, bao quát toàn bộ tiến trình phát triển lịch sử dân tộc. Các công tích, hành trạng của những vị vua từ thời Hùng Vương dựng nước đến khi vương triều Nguyễn kết thúc vai trò lịch sử đều được nhóm tác giả chọn lọc, giới thiệu một cách chính xác, cẩn thận.

Các triều đại Việt Nam – cuốn sách có giá trị không chỉ về tri thức mà còn bồi đắp thêm niềm tin về khí phách, tài trí và lòng yêu nước của người Việt Nam.

“Cũng như tựa đề của tác phẩm – nội dung ngắn gọn, lối viết như kể truyện cho ng đọc qua từng thời kỳ của lịch sử Nước nhà.” – Bùi Phương Đại (Tiki.vn)

“Cuốn sách tổng hợp hết tất tần tật các triều đại của Việt Nam. Đây là cuốn sách sinh ra để dành cho những bạn trẻ đam mê, mong muốn tìm hiểu về lịch sử nước nhà. (Giao hàng nhanh, sách đẹp)” – Trương Bằng Tường Vân (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

05_cac_trieu_dai_Viet_Nam-min
Ảnh: tiki.vn

Mai Thi