5 cuốn sách về ung thư hay nhất

5 sách hay về ung thư. Giúp mọi người xác thực, hiểu rõ các vấn đề ung thư từ nguồn gốc, nguy cơ, chẩn đoán, điều trị đến phòng ngừa, qua đó có thể chọn đúng hướng chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

1. Ung Thư: Tin Đồn Và Sự Thật (Ruy Băng Tím)

Qua cuốn sách Ung thư: Tin đồn và Sự thật, đội ngũ các bác sĩ, nhà khoa học trong nhóm Ruy Băng Tím sẽ lý giải cho những tin đồn đang lan truyền hiện nay. Cuốn sách nhằm giúp mọi người xác thực, hiểu rõ hơn về các vấn đề ung thư từ nguồn gốc, nguy cơ, chẩn đoán, điều trị đến phòng ngừa, qua đó có thể chọn đúng hướng chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

sách rất hay và bổ ích, giải thích nhiều khái niệm đó giờ mình và mn hay bị nhầm lẫn, là cuốn sách mọi gia đình đều nên có trong tủ sách nhà mình, các khái niệm khoa học cũng đc đơn giản hóa khiến sách khá dễ đọc”- Bella Ngô (Tiki.vn)

“Sách thực sự rất hay và bổ ích. Những điều trước đây mình hay lầm tưởng về căn bệnh này nay đã được giải đáp một cách cặn kẽ đầy khoa học. Cách diễn đạt những kiến thức khoa học khó nhằn đó lại thật tự nhiên và gần gũi, khiến mình cảm thấy đọc nó không hề khô khan”-Đào Thị Nhật Anh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Khi hơi thở hóa thinh không (Paul Kalanithi)

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là tự truyện của một bác sĩ bị mắc bệnh ung thư phổi. Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ những trải nghiệm từ khi mới bắt đầu học ngành y, tiếp xúc với bệnh nhân cho tới khi phát hiện ra mình bị ung thư và phải điều trị lâu dài. Dù không thể vượt qua cơn bệnh nan y, nhưng thông điệp của tác giả sẽ còn khiến người đọc nhớ mãi.

“Đã mua lần thứ 3 cuốn này. Đọc hay quá mua tặng bạn bè, người thân. Chết không đáng sợ, đáng sợ là khi còn nhiều điều dang dở muốn làm, có nhiều người mình muốn che chở, nuối tiếc nhưng vẫn chiến đấu đến giờ phút cuối cùng. Sách hay và ý nghĩa. Nhận ra sống đừng chờ đợi, việc gì muốn làm cho mình và cho người thân yêu thì hãy làm hết đi, để đừng hối tiếc nếu xảy ra chuyện gì”-Trương Kim Ngân (Tiki.vn)

“Đọc cuốn sách này mình nhận ra rằng nếu muốn làm gì thì hãy cứ làm đi dù chỉ 1 lần vì cũng chỉ có 1 đời thôi nên mình cũng cần quý trọng bản thân mình hơn và coi mọi việc xảy ra không phải lúc nào cũng tệ nhất đâu”-Nguyễn Anh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Khi lỗi thuộc về những vì sao (John Green)

Mặc dù phép màu y học đã giúp thu hẹp khối u và bạn thêm vài năm sống cho Hazel nhưng cuộc đời cô bé đang ở vào giai đoạn cuối, từng chương kế tiếp được viết theo kết quả chẩn đoán. Nhưng khi có một nhân vật điển trai tên là Augustus Waters đột nhiên xuất hiện tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư, câu chuyện của Hazel sắp được viết lại hoàn toàn.

“Truyện viết về 1 nhân vật bị ung thư là nữ nhân vật chính, nam nhân vật chính trong 1 trung tâm dành cho những người đặc biệt. Mặc dù bị bệnh nhưng 2 nhân vật đều rất lạc quan, dường như căn bệnh đó rất đỗi bình thường. Họ có lối sống như bao người khác, vẫn vui vẻ, vẫn có niềm vui nhưng họ vẫn mang trong mình nỗi đau riêng. Câu chuyện rất hay và ý nghĩa”-Péo Péo (Tiki.vn)

“Sách này mình đã đọc online rồi nhưng vẫn mua vì nội dung thực sự hay ạ. Mình muốn đọc lại nhiều lần nữa để nhắc nhở bản thân mình may mắn đến nhường nào”-Phan Phan (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

4. Thoát khỏi ung thư (Bill Henderson – Carlos M. Garcia)

Cuốn sách đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo độc giả ở Mỹ và ở các nước khác trên thế giới. Sách đã được dịch sang 8 thứ tiếng khác nhau. Nội dung cuốn sách có thể gây ra một số tranh cãi trong ngành y tế về phương pháp điều trị ung thư và một số bệnh mãn tính và về vấn đề bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cuốn sách cũng là nói lên một tiếng nói mà thực ra đã có từ đầu thế kỷ trước ở phương Tây và có từ rất lâu ở phương Đông.

“Bản thân mình cũng là người bị bệnh nhưng cảm thấy mất phương hướng trong việc tìm kiếm cách thức điều trị phù hợp cho mình. Tác giả đã phân tích cho người bệnh hiểu rõ đâu là căn nguyên của bệnh ung thư, phương pháp giải quyết dứt điểm căn nguyên đó, chứ không phải chỉ giải quyết phần ngọn của bệnh (bằng hoá trị hoặc xạ trị). Một phần quan trọng không kém mà bệnh nhân không bao giờ được bác sĩ chia sẻ, đó là phương pháp ăn uống, sinh hoạt sao cho hạn chế tối đa nhất khả năng tái phát, di căn. Đọc xong cuốn sách, cho dù bạn là người bệnh hay không, thì bạn cũng sẽ tìm ra cho mình một con đường đúng đắn để nâng cao sức khỏe, hạn chế bệnh tật và một cuộc sống thực sự chất lượng.”- Trần Thái Hưng (Tiki.vn)

“Sách in rõ ràng, trình bày đẹp mắt. Nội dung xoay quanh điều trị ung thư bằng thực dưỡng cũng đáng để tìm hiểu, mở rộng kiến thức.”- Thiên Trúc (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

5. Ung Thư – Sự Thật, Hư Cấu, Gian Lận Và Những Phương Pháp Chữa Lành Không Độc Hại (Ty Bollinger)

Những gì bạn biết về ung thư đã được tạo dựng cẩn thận và chế tác dưới tay các nghệ sĩ tuyên truyền trong ngành công nghiệp dược phẩm, tất cả nhằm mục đích không cho bạn biết về tính ưu việt to lớn của Mẹ Tự nhiên trong điều trị ung thư. Tin tốt lành là cuốn sách này, “Ung thư – Sự thật, hư cấu, gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại”, sẽ đem lại sự thật. Nó sẽ cho bạn biết về các liệu pháp điều trị ung thư thay thế thực sự hiệu quả.

Mình đặt tặng bạn và bạn mình rất thích cuốn sách. Cảm ơn tác giả”-Việt Thương (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

ung-thu-su-that-hu-cau-gian-lan-05
Ảnh: biogkimchi.vn

Hồng Nhung

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB