5 cuốn sách hay về tỷ phú Lý Gia Thành

5 quyển sách hay về Lý Gia Thành giới thiệu về cuộc đời và truyền tải các bài học sống, các kinh nghiệm thương trường của ông. Với khát vọng, lòng kiên định và một ý chí vươn lên để gặt hái thành công như bây giờ.

1. Lý Gia Thành – Thành Công Không Phải Ngẫu Nhiên (Bích Phương)

Lý Gia Thành là người dân tộc Hán. Nguyên quán: Triều An, Triều Châu, Quảng Đông. Ông là người sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings). Câu chuyện huyền thoại về trà đạo của ông được chọn làm tài liệu giảng dạy cho khoa Hán ngữ của Học viện Khổng Tử.

“cuốn sách này giúp tôi hiểu thêm về lý gia thành: về con người ông, thành công của ông… nó giúp tôi nhận ra nhiều điều trong cuộc sống và trở thành động lực , nguồn động viên cho những bước chân trên đường đời của tôi. sách đẹp, trình bày tốt.” -Phạm Thị Liêm (Tiki.vn)

“Một quyển sách nói về cuộc đời và sự nghiệp của ông Lý Gia Thành đầy ngưỡng mộ và nhiều bài học sâu sắc. Vượt lên những nghịch cảnh của số phận, bằng sự chăm chỉ, miệt mài và tư duy sắc bén đã đem đến cho ông những thành công vượt bậc. SÓng gió rồi sẽ qua nếu làm việc tuân thủ theo giá trị cốt lõi và lấy con người làm trung tâm. Mọi người sẽ tìm thấy nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích, đặc biệt là các bạn trẻ đang trong giai đoạn khởi nghiệp, gây dựng tương lai cho mình.” -Trần Duy Thành (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Lý Gia Thành – “Ông Chủ Của Những Ông Chủ” Trong Giới Kinh Doanh Hồng Kông (Anthony B. Chan)

Tư tưởng, triết lý kinh doanh và hành đồng của Lý Gia Thành ảnh hưởng đến định hướng và quyết định kinh tế của các ông chủ nhỏ trong cộng đồng doanh nhân Hoa Kiều. Tập sách của Anthony B. Chan sẽ giới thiệu rõ hơn, chi tiết hơn con đường dẫn đến thành công của nhân vật châu Á vô cùng nổi tiếng này.

“Hình thức: sách đẹp, giấy tốt, in rõ ràng. Nội dung: thiên về lịch sử hơn là tính cách nhân vật, nhưng thông qua nhân vật cho ta thấy toàn bộ bức tranh phát triển của Hồng Kông. NÊN ĐỌC.” -Trong Tan (Tiki.vn)

“Sách khá hay & thú vị với những độc giả có khuynh hướng tìm hiểu lịch sử như mình! Cuốn sách cũng giới thiệu quá trình lập nghiệp thăng trầm của ông Lý Gia Thành…Sách rất đáng đọc!” -Tranh Brian (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Những Bố Già Châu Á (Joe Studwell)

Họ là ai? Nhà tài phiệt hay trùm xã hội đen? Những tính cách đặc trưng của họ là gì?

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết:

Họ đã trở thành Bố già như thế nào? Họ nắm giữ những dòng tiền mặt và khuynh đảo thị trường vốn ra sao? Cấu trúc tổ chức doanh nghiệp của các Bố già như thế nào? Ngân hàng của những Bố già có phục vụ dân chúng hay chỉ là những con lợn bỏ ống của họ? Thị trường chứng khoán có đem lại lợi ích cho các cổ đông thiểu số hay không? Các Bố già nhúng tay vào chính trị đã phạm phải những sai lầm ngu ngốc như thế nào?

Và rốt cuộc:

Họ có sung sướng, hạnh phúc hay khổ sở vì luôn toan tính?

“Sách là sự ảnh hưởng của lịch sử kinh tế chính trị của các con rồng châu á nguyên nhân tạo ra sự giàu có thịnh vượng của các quốc gia đó. Kiến thức mang lại rất tốt và bổ ích nha!”-Trúc Phương (Tiki.vn)

“Nếu bạn thích “Crazy Rich Asians”, và biết một chút về kinh tế và tài chính, bạn có trách nhiệm đạo đức khi đọc cuốn sách này. Thông qua nghiên cứu toàn diện, Studwell cho thấy những người siêu giàu ở châu Á (bao gồm cả gia đình mà CRA’s Youngs trực tiếp làm chủ) đã tạo ra sự giàu có của họ.” -Anh Thư (Fahasa)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

03-hinh-anh-sach-nhung-bo-gia-chau-a
Ảnh: tiki.vn

4. Tỷ Phú Lý Gia Thành Và Bí Quyết Kinh Doanh (Ngô Tín. Tạ Liên)

Tỷ phú Lý Gia Thành là một truyền kỳ ở HongKong nói riêng và châu Á nói chung, cùng tìm hiểu cách ông kinh doanh để tạo nên thành công ngày hôm nay.

Trong khi ngành bán lẻ truyền thống đang “chết” dần thì Tập đoàn của Tỷ phú giàu nhất Hong Kong hiện nay vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khủng khiếp, mỗi ngày lại mở mới 4 cửa hàng.

Cuốn sách giới thiệu với chúng ta về mưu lược làm giàu của Lý Gia Thành, tập hợp những điều tâm đắc về tu dưỡng cá nhân “hạ thấp mình để làm người”, làm nhiều điều thiện để được đền đáp” đồng thời cũng thuật lại những kỹ xảo thao tác mua thấp bán cao, lấy nhỏ nuôi lớn, nước lên thuyền lên, chú trọng đến lâu dài của Lý Gia Thành, ngoài ra còn giới thiệu thứ “triết học bơi lội” nổi tiếng của ông “lấy độc trị độc” và bí quyết của “bốn chữ thành công”. 

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

04-hinh-anh-sach-ty-phu-ly-gia-thanh-va-bi-quyet-kinh-doanh
Ảnh: khosachvn.com

5. Lý Gia Thành – Con Đường Trở Thành Tỷ Phú Hồng Kông (Anthony B. Chan)

Lý Gia Thành – Con Đường Trở Thành Tỷ Phú Hồng Kông là câu chuyện về người được mệnh danh là “Mr. Money” – ông vua siêu kiếm tiền, một trong mười nhân vật giàu nhất thế giới. Ông trùm tư bản tầm cỡ quốc tế này đã xây dựng một đế chế đặt nền móng cho ngành thương mại Hồng Kông, thay đổi thái độ và nhận thức của toàn bộ vùng thuộc địa và có tầm ảnh hưởng to lớn giúp Hồng Kông hội nhập với thế giới.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05-hinh-anh-sach-ly-gia-thanh-con-duong-tro-thanh-ty-phu-hong-kong
Ảnh: ebookhay.net

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB