Bật mí 5 cuốn sách cho phụ nữ tuổi 40 tràn đầy sức sống

Tuổi 40 – giai đoạn “chín muồi” của phụ nữ. 20 tuổi, cô gái có cả một vầng hào quang thanh xuân tuyệt mỹ ở trên đầu. 30 tuổi, người phụ nữ bắt đầu bước vào độ chín, đằm thắm quyến rũ. Nhưng tôi tin rằng, phụ nữ độ tuổi 40 mới là đẹp nhất: nhan sắc mặn mà, suy nghĩ chín chắn, điềm đạm, giàu kinh nghiệm.

 Vậy nên, tôi muốn bật mí 5 cuốn sách cho phụ nữ tuổi 40, để tuổi 40 ta vẫn tỏa sáng,vẫn còn cơ hội để thực hiện những điều mới mẻ, sống một cuộc đời khác với hình ảnh hiện tại và tràn đầy năng lượng sống tích cực.

1. Tuổi 40 yêu dấu (Ann Lee)

Ann Lee đã tự hứa với bản thân, với những phụ nữ-bạn bè mình, rằng sẽ ghi lại những tươi trẻ nồng nhiệt hay lắng đọng ngọt ngào của phụ nữ thường chỉ nhớ ra mình đáng yêu và đáng được yêu khi đã còn rất ít thời gian hay sức lực.

Và đây, không bắt buộc… mà tất cả chữ cứ tự chảy. Dường như cuộc sống của những phụ nữ sắp bước vào tuổi 40, đang 40 hay vừa qua tuổi 40 đểu rạng rỡ, nồng nàn và buộc chị phải viết về họ, để tự hào về họ và chính mình.

Chị ấy không chờ nữa.

Và những phụ nữ 40 khác, cũng không chờ đợi nữa.

Chúng ta cần chia sẻ để thấy mình nên tiếc từng phút của cuộc sống luôn đáng gọi là Yêu dấu .

”Tuổi bốn mươi yêu dấu” là tác phẩm thuộc thể loại tản văn của tác giả người việt Ann Lee. Cuốn sách là tập hợp 21 bài viết của tác giả về những vấn đề của người phụ nữ đang ở độ tuổi tứ tuần gặp phải. Với cách viết đầy thú vị, đôi khi hài hước, tác giả đã phân tích rõ các vấn đề.”-hà thanh

“Lời văn hay, đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu và hài hước. Tôi đã đọc hết và tâm đắc từng câu chữ !”-Lê Thị Thanh Hằng

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

01-hinh-anh-sach-tuoi-40-yeu-dau-min
Ảnh: trainghiemsong.vn

2. Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền! (Louise L. Hay)

Cuộc sống không ngừng biến động, do đó những chuẩn mực dành cho người phụ nữ cũng vì thế mà đổi thay từng ngày. Giờ đây, xã hội đã và đang có cái nhìn trân trọng hơn nên nhờ thế cách đối xử cũng công bằng hơn. Tuy nhiên, để nhận được sự trân trọng và đối xử công bằng này, người phụ nữ hiện đại cũng có những “công thức” của riêng mình.

Cuốn sách sẽ đưa ra những “bí quyết” giúp người phụ nữ hiện đại có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Như mong muốn của tác giả: “Tôi muốn giúp phụ nữ khám phá và phát huy được hết sức mạnh nội lực của mỗi người, tìm được vị trí thật xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc. Tôi muốn thấy họ yêu bản thân, tự tin vào những gì mình có và giá trị cá nhân của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ quyền bình đẳng trong xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới”.

Tiêu đề của cuốn sách giống như một lời khẳng định mạnh mẽ của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Chính điều này là điểm đầu tiên thu hút người đọc, làm họ háo hức muốn tìm hiểu ngay xem cuốn sách sẽ nói những gì. Và nội dung của nó thực sự khác biệt, mới mẻ, và hấp dẫn.”-Phạm Thành Trung

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

02-hinh-anh-sach-la-phu-nu-toi-co-quyen-min
Ảnh: phunumoi.net.vn

3. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? (Vãn Tình)

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

“Bạn tặng mình hai cuốn sách thể loại self-help trong lúc mình đang rất bận với công việc cơm áo gạo tiền và những kế hoạch cá nhân. Nhưng khi cầm cuốn sách trên tay, mở mục lục ra rồi thì mình không muốn đặt xuống. Khi đọc được cuốn sách hay và hợp tâm ý với bản thân thì không khác gì được tiếp thêm năng lượng. “-Huong Pham

“Sách viết về những vấn đề trong tình cảm, hôn nhân. Đối tượng đọc và quan tâm chủ yếu là phụ nữ. Thông qua các câu chuyện, ví dụ, rồi tổng kết, đưa ra lời khen. Phụ nữ đọc rồi tự đối chiếu, tuỳ tình huống nên cư xử sao cho giá trị của bản thân cao hơn, trong mắt người khác được trân trọng hơn.”-Lữ Đoàn Đỏ

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

03-hinh-anh-sach-ban-dat-gia-bao-nhieu-min
Ảnh: topreview.vn

4. Yoga Cho Sức Khỏe Vững Bền (Liz Lark & Mark Ansari)

Yoga là một phương pháp thư giãn cơ thể, tập trung tâm trí và phòng tránh bệnh tật. Yoga cũng giúp chúng ta chống lại những căng thẳng, chính vì thế mà Yoga hiện rất được quan tâm và  góp phần giúp chúng ta bắt nhịp với cuộc sống thay đổi quá nhanh hiện nay. Yoga sẽ giúp chúng ta đạt được sự hòa hợp giữa thân và tâm. Luyện tập các tư thế (asana) và các bài tập thở (pranayama) sẽ giúp thanh lọc cơ thể, phục hồi năng lượng và tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai. Ngoài ra, yoga cũng giúp cân bằng lại cảm xúc để ta có thể ứng phó hiệu quả với những đòi hỏi của cuộc sống.

“Cuốn sách hay và bổ ích cho những ai đang mong muốn có sức khỏe tốt dẻo dai.”-Minh Thu

“yoga góp phần cải thiện cuộc sống của bạn một cách đáng kể, không chỉ về sức khỏe thể chất mà còn đưa bạn bước vào hành trình khám phá bản thân đầy thú vị.”-Hứa Đạt

Xem thêm đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Fahasa

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

04-hinh-anh-sach-yoga-cho-suc-khoe-vung-ben-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Tuổi 40 trải nghiệm (Ken Honda)

Bài học của tuổi 40 là trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hãy tìm thấy ý nghĩa của hạnh phúc và cuộc sống. Nếu bạn nhận ra rằng, hơn 40 năm vừa qua chỉ là bước chuẩn bị cho hành trình sắp tới đây, bạn sẽ thấy vô cùng phấn chấn. Ở tuổi 40, bạn vẫn còn cơ hội để thực hiện những điều mới mẻ, sống một cuộc đời mới khác với hình ảnh hiện tại. Có thể trực giác đang chỉ đường cho bạn đến với cuộc sống tươi đẹp thật sự của mình đấy. Bạn hãy tin vào những cảm hứng từ sâu thẳm trong lòng mình mà hành động. Hãy thử sống theo cảm hứng dù chỉ trong một khoảnh khắc, từ đó cuộc đời bạn sẽ thay đổi.

“Khi tôi đọc cuốn sách này như có cảm giác mình là nhân vật, tôi cũng đang trong tình trạng giống nội dung trong sách, làm rất nhiều thứ nhưng không biết mình phải làm gì. Sau khi đọc cuốn này tôi cũng tìm ra được chân lý cho mình. Cảm ơn tác giả !!!”-Trần Nguyên Lộc

“Tác giả đã chạm đến những ngóc ngách cuộc sống của tôi, rất hay…”-Hoài An

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki

05-hinh-anh-sach-tuoi-40-trai-nghiem-min
Ảnh: timcachkiemtien.com

Như Quỳnh