Những cuốn sách hay về lịch sử triều Trần – một thời huy hoàng Bạch Đằng

“Đuổi quân Mông Thát”, “huyết chiến Bạch Đằng” có ai trong chúng ta không lấy làm tự hào khi đọc những trang sách huy hoàng về triều Trần. Liệu rằng bạn có muốn đắm chìm vào những phút giây, được dõi theo từng câu chuyện hấp dẫn, kịch tính và đầy nghẹt thở? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Tủ Sách Nhân Ái nhé!

1. Bão Táp Triều Trần (Hoàng Quốc Hải)

Bộ sách thuật lại lịch sử nhà Trần từ khi ra đời tới thời khắc kết thúc thiên mệnh lịch sử với 175 năm tồn tại.

“Một bộ sách về lịch sử nước nhà rất hay! Cám ơn Tiki.” – Vũ Dương Long

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Đức Thánh Trần (Trần Thanh Cảnh)

Tiểu thuyết lịch sử Đức Thánh Trần của nhà văn Trần Thanh Cảnh là bức tranh đặc biệt về cuộc đời và sự nghiệp, của một trong những nhân vật hiển hách nhất thời đại: Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

duc-thanh-tran-2-min
Ảnh: fahasa.com

3. Trần Nhân Tông – Đức Vua Sáng Tổ Một Dòng Thiền (Nguyên Giác)

Một trong những tập sách hay về nhà Trần đó là tác phẩm Trần Nhân Tông – Đức Vua Sáng Tổ Một Dòng Thiền. Cư Sĩ Nguyên Giác không chỉ viết về sự hưng thịnh về mặt quân sự và kinh tế, ông đề cập đến một khía cạnh vô cùng sâu sắc về những đóng góp của Đức Vua Trần Nhân Tông đối với Phật giáo.

“Nội dung sách nhẹ nhàng Đọc để tĩnh tâm và hiểu hơn về dòng thiền của Việt Nam và tự hào dân tộc về một người vua tài giỏi, đức độ Phù hợp với ai yêu thích dòng sách lịch sử và có quan tâm đến Phật giáo Việt Nam” – Tố Quyên Nguyễn Thị

“ Mình hy vọng đọc được một chuyên khảo về cuộc đời và sự nghiệp, công đức của đức Phật hoàng nhưng đã nhầm, sách rất qua loa sơ sài với một ít thơ phú của Trần Nhân Tông. Nó giống như một chút cảm nghĩ của một người tu hành với Ngài và hết. về ngôn ngữ: ngôn từ Phật giáo, không đại chúng.” – Lê Ân

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

tran-nhan-tong-duc-vua-sang-mot-dong-thien-3-min
Ảnh: tiki.vn

4. Trần Thủ Độ – Tiểu Thuyết Lịch Sử (Trần Thanh Cảnh)

Câu chuyện bắt đầu từ thời điểm Trần Lý hoạch định chiến lược đến thời điểm Trần Cảnh lên ngôi, hoàn thành đại nghiệp gia tộc của họ Trần dưới bàn tay sắp xếp, tính toán trong suốt mấy chục năm của thái sư Trần Thủ Độ.

“Một cuốn sách đối với mình là hay, giúp mình hiểu hơn về lịch sử, tuy nhiên sách còn đâu đó sai về chính tả và còn sử dụng ngôn ngữ hiện đại trong lời thoại của các nhân vật” – Nguyễn Sỹ

“Cuốn sách giải mã được nhiều vấn đề về việc thành lập vương triều Trần.” – Thanh Huệ

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

tran-thu-do-tieu-thuyet-lich-su-4-min
Ảnh: 123requare.com

5. Trần Triều Đôi Điều Tản Mạn (Lê Thái Dũng)

Cuốn sách Trần triều Đôi điều tản mạn, giống như cái tên của mình, là tập sách thu thập, trình bày thêm một số vấn đề, chi tiết, nhân vật và sự kiện chưa được chú ý đến hoặc chỉ được viết một cách sơ lược.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

tran-trieu-doi-dieu-tan-man-5-min
Ảnh: shopee.vn

 

Trên đây là 5 cuốn sách đề cập đến các khía cạnh đa chiều thông qua cuộc đời của các nhân vật anh hùng hay thông qua những sự kiện làm nên lịch sử, chấn động địa cầu của nhân dân ta dưới thời triều Trần. Mong rằng bạn sẽ có những giây phút thư giãn và nghiên cứu bên trang sử vàng của dân tộc.

Khánh Huyền & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB