5 cuốn sách tâm lý hay mà bất cứ ai cũng nên đọc

Hiện nay, sách hay về tâm lý đã được dịch cũng như xuất bản khá nhiều đầu sách tại Việt Nam, việc chọn lựa cuốn sách phù hợp với nhu cầu hiện tại của bản thân cũng là một vấn đề đáng suy ngẫm.

Không chỉ cung cấp cho người đọc những thủ thuật để nắm bắt tâm lý người khác, 5 cuốn sách dưới đây còn giúp bạn trong nhanh nhạy trong giao tiếp, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo và hình thành góc nhìn tổng quan hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống.

1. Tư Duy Nhanh Và Chậm (Daniel Kahneman)

Tư Duy Nhanh và Chậm là cuốn sách tư duy dành cho bất cứ độc giả nào muốn tìm hiểu cách mà tư duy con người hoạt động, cách xử lý vấn đề, đưa ra nhận xét, kết luận vấn đề và những yếu điểm trong cách tư duy con người thường mắc phải. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc làm thay đổi hành vi của con người và đã giành được vô số giải thưởng danh giá.

“Rất hợp với các bạn có nền về tâm lý, kinh tế học.”- Một bạn đọc trên Goodreads chia sẻ.

“Hay. Nhiều kiến thức mới đánh đổ những suy nghĩ tưởng chừng như không thể sai từ trước tới nay” – Trung Tín Nguyễn.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

 

2. Tâm Lý Học Đám Đông (Gustave Le Bon)

Tâm Lý Học Đám Đông là một nhánh của Tâm lý học xã hội nghiên cứu về tâm lý và hành xử của một người bình thường trong những hoạt động mang tính chất tập thể. Những kinh nghiệm thực tiễn cho việc hình thành tư tưởng về đám đông được thể hiện rõ rệt nhất trong tác phẩm Tâm lí học đám đông. Cuốn sách này thực sự là tác phẩm quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới tư tưởng thời đại của Le Bon nói chung cũng như tâm lý học hiện đại nói riêng.

“Có thể nói là 1 cuốn sách đánh dấu bước ngoặt của mình trong tâm lý, suy nghĩ và hành vi.”- Ngọc Nguyễn

“Một cuốn sách khai sáng với bản dịch mượt mà, mạch lạc của bác Nguyễn Xuân Khánh. Sách thể loại này thường khó đọc nhưng qua cuốn này thì thấy người dịch hoàn toàn có thể soi rọi và giúp bạn đọc cảm thụ dễ dàng.”- Hà Nguyễn

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Động Lực Chèo Lái Hành Vi (Daniel H. Pink)

Động Lực Chèo Lái Hành Vi đưa ra nhiều ý tưởng đột phá, là một quyển sách tư duy mới mẻ đầy khoa học, tạo nên những tác động sâu sắc đến suy nghĩ và hành vi của người đọc. Những ai còn hoang mang về động lực thúc đẩy bản thân nói riêng hay quan tâm tới vấn đề tâm lý xã hội và hành vi con người nói chung, chắc chắn sẽ có định hướng rõ ràng hơn sau khi đọc quyển sách này.

“Một cuốn sách hay và bổ ích cho những nhà lãnh đạo trẻ. Để hiểu và thúc đẩy động lực cho cá nhân, đội nhóm.”- Ngô Quang Đạo

“Một quyển sách không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển theo hướng khuyến khích động lực nội tại của nhân viên, mà còn giúp mỗi cá nhân thay đổi bản thân và hiểu thêm về động lực bên trong của chính mình”- Ngọc Trần

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

 

4. Đọc Vị Bất Kỳ Ai Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng (TS. David J. Lieberman)

Với 15 chương sách về tâm lý và ngôn ngữ cơ thể của con người, bạn sẽ phần nào nắm bắt được suy nghĩ sâu bên trong của đối phương ở nhiều tình huống và cho ta có nhiều suy xét hơn để đánh giá chúng một cách chủ quan. Cuốn sách không chỉ giúp bạn “đọc vị” được người khác, sau khi đọc xong hãy nghiền ngẫm nó thật kỹ, có thể bạn sẽ càng hiểu bản thân mình hơn.

“Cuốn sách khá thú vị bạn nên đọc để có thể phần nào cải thiện được khả năng nắm bắt tâm lý của mọi người xung quanh mình!” – Nguyễn Thị Kim Oanh

“Sách trình bày đẹp ,nội dung rất hay , học hỏi được nhiều từ cuốn này” – Trần Trung Quân 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Tâm Lý Học Và Đời Sống (Richard J.Gerrig)

Tâm lý học và đời sống là cuốn sách đề cập và đi sâu khai thác rất nhiều chủ đề về tâm lý con người dựa trên kết quả của hàng trăm công trình thực nghiệm do các nhà nghiên cứu tâm lý thực hiện.Các chủ đề tâm lý con người, từ nhận thức đến hành vi chủ quan cũng như tác động của hoàn cảnh, đều được phân tích đầy đủ trong cuốn sách này.

“Nội dung sách sẽ khá khô khan và không phù hợp với những ai chỉ muốn tìm các mẹo tâm lý để cải thiện ngay lập tức các mối quan hệ xã hội của bản thân như tình yêu, tình bạn, gia đình v.v… Còn đối với các bạn muốn học tâm lý học bài bản từ cơ bản tới nâng cao, muốn biết về các hướng tiếp cận tâm lý học, sự phát triển tâm lý học thì cuốn này không thể thiếu.” – Truong My Le

“Sách hay. Bao quát toàn bộ tâm lý học. Nhưng hơi hàng lâm khó hiểu cho người mới học” – Peter Jonh 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-tam-ly-hoc-05-min
Ảnh: tiki.vn
5.2-tam-ly-hoc-va-doi-song-min
Ảnh: tiki.vn

 

Sách tâm lý học mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sự thay đổi và phát triển cuộc sống theo chiều hướng tích cực. Hãy tìm tựa sách phù hợp với nhu cầu của bản thân để tiếp cận dễ hơn với bộ môn tâm lý học thú vị này bạn nhé!

Thúy Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB