Top 05 Sách hay về Stephen Hawking

Nếu bạn là một người yêu mến khoa học hoặc đơn giản chỉ là muốn tìm hiểu về những điều bí ẩn xung quanh vũ trụ thì bạn đừng nên bỏ qua những cuốn sách hay của  Stephen Hawking. Dưới đây là top 05 cuốn sách hay nhất trong kho tàng tri thức vĩ đại của vị tác giả thiên tài này.

1. Lược Sử Thời Gian 

Cùng với Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ, Lược sử thời gian được xem là cuốn sách nổi tiếng và phổ biến nhất về vũ trụ học của Stephen Hawking, liên tục được nằm trong danh mục sách bán chạy nhất của các tạp chí nổi tiếng thế giới. 

Lược sử thời gian là cuốn sử thi về sự ra đời, sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả đưa vào tác phẩm của mình toàn bộ tiến bộ tiến trình khám phá của trí tuệ loài người trên nhiều lĩnh vực: Triết học, Vật lý, Thiên văn học… 

“Sách đẹp, giấy tốt không lỗi lầm gì. Nội dung cực kì hay. Mới đọc hết 3 chương đầu đã khiến mình thông minh ra rất nhiều. Không phải bình thường mình đã thích tìm hiểu về vật lý hiện đại hay k mà mình cảm thấy nội dung khá dễ hiểu tuy có đôi chút vướng mắc ở cách diễn đạt ( chắc do người dịch chưa sát). Mình nghĩ các bạn cần phải có một chút kiến thức vật lý đại cương ở cấp đại học thì mới hiểu được đại thể cuốn sách này.” – Vinh Hoang (Tiki.vn)

“Một cuốn sách đã quá nổi tiếng với những người yêu thích khoa học, vật lý. Sách được in trên giấy tốt, tuy nhiên font chữ cảm giác không được đẹp và hiện đại nên đọc không thích mắt lắm.” – Helio Gots (Tiki.vn)

Xem 800+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
01_Luoc_su_thoi_gian
Ảnh: Tiki.vn

2. Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Lòng khát khao khám phá luôn là động lực cho trí sáng tạo của con người trong mọi lĩnh vực không chỉ trong khoa học. Điều đó được kiểm chứng trong quyển Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ.

“Không thể tin được Stephen Hawking viết sách khoa học mà cuốn hút như đọc truyện trinh thám vậy. Mặc dù đây là lần đầu đọc thể loại này nhưng vẫn thấy cuốn này chưa chuyên sâu lắm. Tuy nhiên mở mang rất nhiều kiến thức về khoa học và vũ trụ. Tiki giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận.” – Lê Thị Thanh Hoa (Tiki.vn)

“Cuốn sách có lượng kiến thức khổng lồ. Mình từng học chuyên lý, hiện tại đã đi làm, lật lại những kiến thức cũ vẫn có những đoạn phải đọc đi đọc lại vài lần mới ngẫm được hết. Sách rất đáng mua nha các bạn.” – Cao Thanh Hà (Tiki.vn)

Xem 900+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
02_Vu_tru_trong_hat_de
Ảnh: Tiki.vn

3. Bản Thiết Kế Vĩ Đại

Trong cuốn sách này, Hawking điểm qua tất cả những chặng đường gian nan đó, để rồi cuối cùng đi đến một lý thuyết khả dĩ nhất, được xem là ứng viên duy nhất cho lý thuyết hoàn chỉnh về vũ trụ, lý thuyết- M: đấy chính là lý thuyết thống nhất mà Einstein đã hy vọng tìm được.

“Sách rất hay ! Nội dung sách bao hàm cả triết học và khoa học nên tạo rất nhiều suy ngẫm cho người đọc ! Tiki giao hàng rất nhanh và nhiệt tình !!!” – Nguyễn Thanh Tuấn (Tiki.vn)

“Nội dung sách khá dễ hiểu so với cuốn Lược sử thời gian mà mình từng đọc. Những ai muốn tìm hiểu về chủ đề này thì nên tìm đọc cuốn này đầu tiên để dạo đầu đã” – Hoàng Minh Sơn (Tiki.vn)

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
03_Ban_thiet_ke_vi_dai
Ảnh: Tiki.vn

4. Lược Sử Đời Tôi

Tác phẩm Lược Sử Đời Tôi thuật lại chặng đường gần như không tưởng của Stephen Hawking, từ thời niên thiếu ở London sau chiến tranh cho đến giai đoạn ông trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới và được ca ngợi. 

Lược Sử Đời Tôi đã đưa độc giả đến với một Stephen Hawking được nói đến rất ít trong những cuốn sách trước đây: một cậu học sinh luôn tọc mạch được các bạn cùng lớp đặt cho biệt danh Einstein; một tay cá cược khi đã từng đánh cược với một đồng nghiệp về sự tồn tại của một lỗ đen đặc biệt, và một người cha, người chồng trẻ đang đấu tranh để có được một vị trí trong giới vật lý và vũ trụ học.

“Lược Sử Đời Tôi Tác giả Stephen Hawking (11 đánh giá) Quý khách có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của Tiki? Quý khách đang muốn khiếu nại hay phản hồi về đơn hàng đã mua? • Tham khảo thông tin thêm tại Thông tin hỗ trợ. • Liên hệ hotline 1900-6035 (1,000đ/phút), hoặc gửi thông tin về email [email protected] để được hỗ trợ ngay. Sử dụng Tiki App bạn có thể review tốt hơn với tính năng chụp ảnh và upload trong nháy mắt!” – Kiều Hoàng Quân (Tiki.vn)

“Đây là 1 cuốn sách rất hay và ý nghĩa kể về cuộc đời của Stephen Hawking, rất đáng để đọc. Mình rất hài lòng về dịch vụ giao hàng, đóng gói và chất lượng sản phẩm của Tiki, sẽ luôn luôn ủng hộ Tiki!!” – Tuan Dang (Tiki.vn)

Xem 50+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

04_Luoc_su_doi_toi
Ảnh: Tiki.vn

5. Stephen Hawking – Trả Lời Ngắn Gọn Những Câu Hỏi Lớn

Trong cuốn sách này, Stephen Hawking đã trả lời các câu hỏi như: Có chăng Thượng đế? Mọi sự đã khởi đầu như thế nào? Liệu chúng ta có thể dự đoán tương lai không? Bên trong lỗ đen có gì? Du hành thời gian có khả thi không? Chúng ta định hình tương lai bằng cách nào? bằng những suy luận bắt nguồn từ lĩnh vực khoa học của ông, rất sắc bén đồng thời cũng vô cùng ngắn gọn, thật sâu xa nhưng cũng rất giản dị, như chính bản thân ông vậy.

“Sách mới, có màng co, dịch tốt. Thông tin đọc thấy quen quen, chắc do mình đã đọc rất nhiều quyển về thể loại Thiên văn Vũ trụ nên đã kinh qua nhiều kiến thức giống thế này. Mua về chủ yếu để đủ bộ Tủ sách Khoa học Khám Phá.” – Bùi quang Vũ (Tiki.vn)

“Cái hay của Hawking là biến những thứ bao la, khó hiểu của vũ trụ thành ngôn từ dễ hiểu hơn cho người đọc” – Đoàn Quốc Khánh (Tiki.vn).

Xem 100+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki.vn

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

05_Stephen_Hawking_ Tra_loi_ngan-gon_nhung_cau_hoi_lon
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thi