5 cuốn sách hay về Samsung mà bạn nên đọc

Samsung – từ một xưởng máy nhỏ với 36 công nhân trở thành một thương hiệu toàn cầu. Quá trình ấy là cống hiến của những nhà lãnh đạo tài ba, những công nhân chăm chỉ. Hãy cùng điểm qua những cuốn sách viết về Samsung, viết về những con người đã xây dựng nên một Samsung lớn mạnh như thế nhé.

1. Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con (E. Ji Sung) 

Xuyên suốt nội dung của sách không chỉ là con đường thành công của Lee Kun Hee – cựu chủ tịch tập đoàn Samsung mà còn là của cả đất nước Hàn Quốc. Từ cuộc đời của Lee Kun Hee, một con người rất đỗi bình thường vào những năm 20 tuổi, thất bại vào những năm 30 tuổi và rồi trở thành doanh nhân tài giỏi vào những năm 40 tuổi, ta thấy được tầm quan trọng của sự nỗ lực và thay đổi để vươn lên và thành công trong cuộc sống cho dù là bạn đang ở bất cứ độ tuổi nào.

“Sách mới, bookcare cẩn thận. Riêng mình thích đọc những sách về doanh nhân cụ thể, cuộc đời, nỗ lực và quan điểm sống của họ hơn là những sách quan điểm chung và ví dụ không rõ ràng. 5 sao cho dịch vụ của Tiki.” – Dương Thị Thanh Huyền

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

thay-doi-tat-ca-chi-tru-vo-con-`1-min
Ảnh: sachdenroi.com

2. Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung (Ji Pyeong Gil)

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết những thay đổi chiến lược nhạy bén và tài tình của chủ tịch Lee từ khi nhận chức đến hiện nay như thế nào. Bạn cũng hiểu được tinh thần làm việc, ý chí quyết tâm và phong cách quản lý độc đáo và phần nào độc đoán của Lee Kun Hee.

“Khá thú vị khi tìm hiểu về cách mà ông chủ Samsung ra quyết định. Một cái nhìn chuẩn mực và kiên định” – Hoang Lam

“Sách hay” – Bui Thu Ha

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. SamSung & Tôi – Lựa Chọn & Thay Đổi (Tô Chính Nghĩa)

Qua cuốn sách này, tác giả muốn bằng chính cuộc đời của mình, thông qua những nỗ lực, kinh nghiệm, kiến thức cũng như những kết quả anh đã gặt hái được để chia sẻ với thế hệ tiếp theo, với mong muốn giúp họ hiểu rõ hơn con đường thành công, đạt được mục tiêu, hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn, văn minh hơn và giàu có hơn.

“Tiki giao hàng nhanh, chất lượng sách tốt. Recommend cho ai muốn tăng thêm cái nhìn về khía cạnh kinh tế” – Lê Thị Ngọc Hân

“Sách đẹp, nội dung tâm huyết” – Nguyễn Hoài Ngọc

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. The Samsung Way – Đế Chế Công Nghệ Và Phương Thức Samsung (JaeYong Song – KyungMook Lee )

Những triết lý quản trị kinh doanh ấn tượng của chủ tịch Lee Kun Hee đã giúp đưa Samsung từ một kẻ theo đuôi nhanh nhạy lên vị trí dẫn đầu thị trường như thế nào? Bí quyết nào, phương thức sản xuất và quản trị kinh doanh nào đã thực sự tạo kỳ tích Samsung? Cuốn sách rất thú vị này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi lớn đó.

“Sách viết một cách khái quát về cách thức hoạt động của phương thức quản trị của tập đoàn Samsung. Đọc chơi chơi hoặc cho biết thì cũng ok !” – Nguyễn Đức Huy

“Một cuốn sách mô tả chi tiết văn hóa quản lý của Samsung. Rất thú vị và nghiên cứu mới nhất của nó đã tiết lộ bí quyết thành công của Samsung trong việc trở thành một tổ chức đẳng cấp thế giới.”- Jiwa Rasa 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

the-samsung-way-de-che-cong-nghe-va-phuong-thuc-samsung-4-min
Ảnh: tiki.vn

5. Phong Cách Samsung (Moon Hyung Jin)

Trong cuốn sách này, tác giả Moon Hyung Jin, Cựu Giám đốc điều hành Samsung SDI sẽ giúp độc giả tìm hiểu về phương thức làm việc hiệu quả số 1 thế giới: phong cách làm việc của người Samsung – Samsung man.

“Một cuốn sách hay về cách đào tạo nhân viên, cách một nhân viên phấn đấu ra sao để vươn lên” – Dũng Hoàng

“Xứng đáng để học hỏi và áp dụng trong điều kiện nền kinh tế của chúng ta ngày nay.” – Minh Phi

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Kim Chi & Thương