Top 6 cuốn sách về sale hay nhất mọi thời đại

Sales là bộ phận quan trọng và được đầu tư rất nhiều bất kể là mô hình doanh nghiệp nào. Do đó, bộ phận này luôn được trang bị kỹ năng sale cần thiết để nâng cao hiệu suất làm việc. 6 cuốn sách sau đây có thể giúp dân sales nhanh chóng làm chủ tình huống và tiếp cận khách hàng, bán sản phẩm được tốt nhất.

1. Lợi Thế Bán Hàng (Dale Carnegie)

Cuốn sách sẽ chỉ ra những gì bạn chưa làm hay những gì bạn không nhất thiết phải làm, và cả những tác nhân khiến bạn không thể phát huy hết năng lực của mình. Nếu bạn mới bước chân vào nghề, Lợi thế bán hàng có thể giúp bạn tạo lập một nền tảng thiết yếu để vươn tới những thành công trong sự nghiệp.

“Nội dung sách hay và bổ ích thật sự” – Huỳnh Anh Thư

“Sách hay, rất thích” – Nguyen Thanh Huynh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Hệ Thống Bán Hàng Đỉnh Cao (Mo Bunnell)

Cuốn sách bao gồm nhiều chiến lược, công cụ và chiến thuật hoạt động cùng nhau như một hệ thống tích hợp và tự củng cố. Phương pháp được trình bày theo từng bước cụ thể để thực hành và trở nên giỏi hơn. Dù bạn có năng lực ra sao, tố chất thế nào bạn cũng có thể trở thành một người bán hàng tuyệt vời thông qua việc “thực hành có chủ ý” theo hệ thống này.

“Là người làm kinh doanh (cũng là fan hâm mộ của happy live), tôi đã mua cuốn này ngay từ khi nó xuất bản và thậm chí là đặt trước. Đã đọc review trên amazon trước về cuốn này nên lại càng nóng lòng. Và sau khi sách về đến tay. Tôi đã phải dành tới 1 tháng nghiền ngẫm đọc đi đọc lại để viết ra những điều tôi học được từ cuốn sách này. Ý tưởng của nó, cách tác giả hướng dẫn việc xây dựng phát triển kinh doanh BD thật ấn tượng. Tôi thích nhất là phần định vị và các đề nghị cho nhận trong sách, và đặc biệt là phần bảng biểu để tôi có thể đọc và thực hành. Danh sách Protemoi để phát triển những mối quan hệ với khách hàng Danh sách cách thức phát triển thói quen BD Ngưỡng mộ cách chuyển ngữ của Happy Live và anh Thái Phạm. Đây là cuốn sách cực hay cho những ai làm sales và bán hàng (Tôi là môi giới CK).” – Mạnh Thường Quân

“Cá nhân mình thấy nội dung sách này rất hay, không những thiết lập sẵn một hệ thống phát triển kinh doanh mà còn có thêm các scorecard để mình vận dụng vào việc triển khai chiến lược dự án. Với những ai đang chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh và gia tăng doanh thu của doanh nghiệp, cuốn sách này rất phù hợp để phát triển những kỹ năng cần thiết để “bán hàng”. Sạch đẹp, nội dung chất lượng, mình ưng cái gáy sách ghê, nhìn rất là sang.” – Bảo Tiên

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Những đòn tâm lý trong bán hàng (Brian Tracy)

Những đòn tâm lý trong bán hàng chính là nghệ thuật bán hàng mà Brian Tracy, một doanh nhân thành đạt, đúc rút từ chính câu chuyện khởi nghiệp của cuộc đời ông. Trong bán hàng, bạn chỉ cần giỏi hơn và khác biệt chút đỉnh trong mỗi công đoạn để tích lũy và dần tạo nên một khác biệt lớn về thu nhập.

“Sách rất hay, thiết thực, sales nên đọc tham khảo” – Luyến Trần

“Sách hay” – Minato Arisato

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Để Trở Thành Người Bán Hàng Xuất Sắc (Jeffrey J.Fox)

Cuốn Để Trở Thành Người Bán Hàng Xuất Sắc trình bày những bí quyết giúp bạn trở thành người bán hàng xuất sắc. Đây là một cẩm nang hướng dẫn có giá trị cho những ai mới khởi đầu sự nghiệp kinh doanh cũng như muốn tỏa sáng trong lĩnh vực bán hàng. Với những lời khuyên thiết thực và những ví dụ minh họa thực tế được tác giả chọn lọc trong quá trình kinh doanh của chính mình, bạn sẽ biết cách nâng nghệ thuật bán hàng lên một tầm cao mới.

“Đơn giản, dễ hiểu, ứng dụng ngay, phù hợp với các bạn sales.” – Chi Vũ

“Một tác phẩm rất đáng để đọc” – Thanh Triều

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Cỗ Máy Bán Hàng Tối Ưu (Chet Holmes)

Cuốn sách “Cỗ Máy Bán Hàng Tối Ưu” đưa đến 12 chiến lược bán hàng hiệu quả nhất từ trước đến nay. 12 chiến lược này thực chất là 12 công việc mà bất cứ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp nào cũng sẽ làm nếu muốn trở thành bậc thầy bán hàng.

“Hướng dẫn từng bước tuyệt vời để giúp phát triển bất kỳ doanh nghiệp nào. Một hướng dẫn tuyệt vời để được xem xét và nghiên cứu lại nhiều lần.” – Cory Vance

“Chet là một thiên tài bán hàng! Tôi giới thiệu cuốn sách cho bất kỳ ai đang muốn phát triển doanh nghiệp của mình. Mặt khác, nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ hoặc kỹ thuật số khác, bạn có thể muốn tìm kiếm sự hỗ trợ bổ sung vì cuốn sách nhấn mạnh vào bán hàng cá nhân. Vẫn phải đọc cho các BDM, giám đốc bán hàng và những người khác làm việc trong các doanh nghiệp b2b thương mại.” – Andy De Lima 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

6. Kỹ Năng Bán Hàng Tuyệt Đỉnh (Grant Cardone)

Cuốn sách Kỹ Năng Bán Hàng Tuyệt Đỉnh giúp chúng ta bán được hàng ngay cả trong điều kiện kinh tế khó khăn bằng cách san bằng nỗi e sợ không được khách hàng phản hồi. Chúng ta cũng học được cách làm đầy phễu bán hàng với các thương vụ mới và duy trì thái độ tích cực, ngay cả khi bị khách hàng chối từ.

“Sách mới, nội dung hay, ngắn gọn xúc tích, ko quá lý thuyết và cũng ko khó để áp dụng” – Nguyễn Trung Thành

“Nội dung rất hữu ích, tác giả có kỹ năng tạo động lực tốt. sách đẹp và giao hàng nhanh!” – Trần Hoàng Tấn

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

 

Bán hàng là một trong những công việc gian nan đầy thử thách, nhưng đối với những ai đã nắm bắt được kỹ năng và tìm ra công thức bán hàng thành công thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Thúy Huệ & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB