5 cuốn sách hay về rượu bạn nên đọc

Người ta vẫn còn tranh luận gay gắt về việc các loại thức uống có cồn có tác dụng tốt đến sức khỏe. Nhiều tác dụng tốt trước mắt bị triệt tiêu đi vì các tác hại khác, như nguy cơ bị ung thư tăng lên khi uống rượu đều đặn mặc dầu chỉ ở lượng nhỏ, điều này đã được khẳng định bởi những nghiên cứu khoa học. 

Như vậy, rượu là hình tượng văn hóa tích cực đáng được nghiên cứu, tìm hiểu. 5 cuốn sách hay về rượu sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về rượu để bạn có thêm tầm hiểu biết. Mời bạn đón đọc!

1. Rượu Trung Quốc (Lý Tranh Bình)

Cuốn sách Rượu Trung Quốc đã cung cấp những kiến thức cơ bản về những nét đẹp trong văn hoá Trung Quốc, một nền văn hoá có ảnh hưởng gần gũi đến nền văn hoá nước ta. Quyển sách có những hình ảnh đẹp và biên soạn kĩ càng và cẩn thận, khơi gợi được sự đọc và tìm hiểu thêm về văn hoá của người Trung Quốc.

“Sách in màu trên nền giay dep . cùng với đó là nội dung hấp dẫn về nguồn gốc các loại hình phổ biến của văn hóa rượu của đất nước trung quốc !”  – Nguyen Quang Huy

“Sách hay lắm ạ.Rất bổ ích đối với những ai thích văn hoá Trung Quốc như mình” – Hong Tun T

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

ruou-trung-quoc-01-min
Ảnh: tiki.vn

2. Trăm Lẻ Một Loại Rượu Thuốc Bổ Cổ Truyền Với Sức Khỏe Và Đời Sống (TTƯT, LY, DSCKII Nguyễn Đức Đoàn; DSCKII Phan Xuân Lễ)

Cuốn sách giới thiệu với các bạn đọc 101 loại rượu thuốc đã được các nhà Y – Dược và nhân dân sử dụng từ lâu đời mà các tác giả đã sưu tầm được. Mỗi loại rượu được giới thiệu theo thứ tự: Công thức pha chế, chủ trị, cách dùng, liều lượng và kiêng kỵ nếu có. Sách cũng giới thiệu vài nét khái quát về rượu: Nguồn gốc, tính chất hoá lý, tác dụng dược lý và mối liên quan giữa rượu và một số bệnh liên quan đến ăn uống.

“Nội dung: đúng là có đủ 101 bài thuốc bổ để ngâm rượu. Theo mình, đây là một bộ sưu tập về rượu thuốc quý giá. – Hình thức: sách gọn, in rõ.” – Trần Cao Nguyên

“Sách đẹp. Nội dung thì để các bạn tự trải nghiệm và đánh giá theo chủ quan riêng của mỗi người” – Phương H 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

mot-tram-le-mot-loai-ruou-thuoc-bo-co-truyen-voi-suc-khoe-va-doi-song-02-min
Ảnh: minhkhai.vn

3. Kể Chuyện Rượu Vang (Nguyễn Ngọc Khánh Chi)

Cuốn sách dẫn dắt từ lịch sử rượu vang, giới thiệu các loại vang chính, các giống nho, quy trình làm rượu, đặc điểm của vang cựu lục địa và tân thế giới, đến cách thưởng thức rượu vang, cách bảo quản, cách phối hợp đồ ăn sao cho phù hợp, để rượu phô bày hết vị ngon của mình,  đồng thời giới thiệu các vùng rượu vang nổi tiếng trên thế giới, các bảng xếp hạng, các dòng rượu danh tiếng dành cho những người muốn đi sâu vào thế giới ngất ngây này. Những tản mạn về sommelier, rượu vang và phái đẹp, rượu và sức khỏe, rượu và tri âm càng làm câu chuyện thêm đậm đà phong phú.

“Thật may khi có một cuốn sách viết về rượu vang. mình đã tìm kiếm một cuốn viết về loại rượu này từ rất lâu. và cuối cùng mình cx tìm đc quyển này, mn muốn tìm hiểu về rượu vang thì có thể cân nhắc mua cuốn sách này nhé, chắc chắn ko làm mn thất vọng và lãng phí tiền của đâu” – Vũ Thanh

“Cuốn sách rất hay, chi tiết và ý nghĩa, cho ng đọc biết nhiều hơn về rượu vang, khổ sách to và đẹp hơn mình nghĩ, chất lượng giấy thì khỏi bàn luôn. Sách đọc rất thu hút, trình bày dễ hiểu, dễ nhớ, hình minh họa sống động. Mình nghĩ mn, đặc biệt là ai đang muốn hiểu biết sâu hơn về rượu vang thì nên tìm đọc” – Nguyễn Ngọc Yến Nhi

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

ke-chuyen-ruou-vang-03-min
Ảnh:giaibaitapsgk.com

4. Dưới Cánh Thiên Thần Rượu (Jerzy Pilch)

Dưới Cánh Thiên Thần Rượu là một cuốn sách trị liệu cho những người nghiện rượu. Cuốn sách là câu chuyện của chính nhà văn về cuộc sống nghiện rượu của mình, ở đó nhân vật Jurus liên tục chìm đắm trong cơn say, liên tục vào trung tâm cai nghiện, ra viện, uống đến bất tỉnh và lại trở lại trung tâm cai nghiện. Một cuốn sách mà ở đó bạn sẽ thấy những cơn say, ảo giác, những nhân vật với cái tên thú vị, và quan trọng là một cái kết tốt lành – đem đến hy vọng và niềm tin.

“Một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời. Lời tỏ tình cực kỳ thông minh của kẻ nghiện rượu. Pilch là chất gây nghiện.” – Marek Tomalski 

“Hoàn toàn tuyệt vời. Một miêu tả đẹp đẽ, hấp dẫn và hài hước về cơn ác mộng nghiện ngập.” – Agnieszka Małgorzata

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

duoi-canh-thien-than-ruou-04-min
Ảnh: nhanvan.vn

5. Đạo sư uống rượu (Dzongsar Jamyang Khyentse)

Trong cuốn sách “Đạo sư uống rượu”, tác giả Dzongsar Jamyang Khyentse sẽ chỉ ra những khía cạnh bị hiểu lầm nhiều nhất về mối quan hệ giữa bậc thầy và đệ tử, đồng thời đưa ra những lời khuyên thực tiễn để chúng ta có thể tận dụng được tốt nhất cơ hội quý giá này nhằm đạt đến giác ngộ. 

“Cuốn sách tuyệt vời giải thích vai trò của đạo sư trong Kim Cương thừa. Nó đã giúp tôi nhận ra phần lớn những nghi ngờ mà tôi có được chia sẻ trên toàn cầu. Nó cũng giúp tôi thấy chính xác mối quan hệ của học viên là quan trọng như thế nào đối với con đường Kim Cương thừa.” – Mark Freeman

“Cuốn sách hay giúp tôi hiểu rất nhiều về hệ thống guru trong Phật giáo Tây Tạng.” – Arkan 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

dao-su-uong-ruou-05-min
Ảnh: shopee.vn

Thúy Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB