Top 05 sách về Richard Branson hay nhất bạn nên mua đọc

Tác giả Richard Branson, một doanh nhân, nhà từ thiện nổi tiếng. Sách của Richard Branson khuyến khích người đọc bước qua vòng an toàn của chính mình, theo đuổi ước mơ, dám đương đầu và chấp nhận thử thách.

Dưới đây là top 6 quyển sách hay về Richard Branson mà bạn nên mua đọc.

1. Mặc Kệ Nó, Làm Tới Đi

Cuốn sách cho người đọc thấy được cách Richard Branson đạt được tất cả những thành tích phi thường đó trong hoàn cảnh là một người mắc bệnh khó đọc từ nhỏ và buộc phải thôi học năm 16 tuổi do khả năng học tập rất hạn chế. 

Trong cuốn sách bạn sẽ nhận thấy một cái nhìn mới mẻ về cuộc sống cũng như kinh doanh thông qua những trải nghiệm, những bài học ông học được từ lúc còn nhỏ, từ khi khởi nghiệp vào năm 16 tuổi, cho đến nay khi đã trở thành 1 trong 4 doanh nhân được đánh giá là vĩ đại nhất hiện nay trên thế giới.

“Những câu chuyện gần gũi và li kì, nhưng quyết định táo bạo của tác giả khiến cho chúng ta tự phải nhìn thẳng vào bản thân mình thêm lần nữa. Mặc kệ nó, làm tới đi.” – Trần Tuấn Anh

“Động lực và nguồn cảm hứng khá lớn cho tuổi trẻ hiện nay. Mở ra một cơ hội tiếp xúc với văn hóa kinh doanh cũng như văn hóa gia đình từ nước Anh.” – Lê Huỳnh Sa

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
01_Mac_ke_no_Lam_toi_di-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Tự Truyện Richard Branson: Đường Ra Biển Lớn

Đường ra biển lớn không đơn giản chỉ là một cuốn tự truyện, cuốn sách còn là kho tàng ẩn chứa những triết lý về cuộc sống, kinh doanh cũng như tình yêu, thứ đã đồng hành và giúp Richard Branson làm nên những kỳ tích phi thường suốt hơn 25 năm qua. 

Từ lĩnh vực hàng không (Virgin Atlantic Airways), cho tới kinh doanh băng đĩa nhạc (Virgin Records và V2), từ các sản phẩm đồ uống Cola (Virgin Cola), cho tới chuỗi cửa hàng bán lẻ (Virgin Megastores) cùng hàng trăm thương hiệu nổi danh toàn cầu khác.

Có thể nói, tác phẩm chính là một cuốn phim khái quát và đầy đủ nhất giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về con người, cuộc sống cũng như chặng đường vươn lên trở thành ông chủ đế chế Virgin đầy quyền lực của một trong những doanh nhân vĩ đại nhất thế kỷ XX.

“Sách hay cho kinh doanh” – Huỳnh Tuấn Việt 

“Ý chí kiên cường, mạnh mẽ chính là cuốn sách này. nếu bớt phần hận thù cá nhân thì hay gấp mấy.” – Trọng Nhân Trần 

Xem 40+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

02_Tu_truyen_Richard Branson_Duong_ra_bien_lon-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Like A Virgin – Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Hãy kinh doanh theo cách của Richard Branson!

Đây thực sự là một cuốn sách rất Branson. Với giọng điệu hài hước nhưng không kém phần nghiêm túc, đơn giản, chất chứa ý nghĩ sâu xa, Branson đã cho chúng ta thấy rất nhiều thành tựu mà ông có được đều xuất phát từ những ý tưởng đột phá, bất chấp quy tắc và được thực thi theo cách không giống ai.

“Đây là sp rất hay, một cuốn sách rất nên đọc dành cho các doanh nhân” – Lucas Viet

“Cuốn sách nói về tinh thần doanh nhân và thái độ đối với công việc của Sir Richard Branson đáng để đọc.” – Bằng Nguyễn 

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

03_Like A Virgin_Kinh_doanh_nhu_mot_cuoc_choi-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Richard Branson: Người Đi Tìm Bão

Người đi tìm bão là sự tiếp nối của cuốn Đường ra biển lớn. Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta sẽ thấy được quá trình thành lập và phát triển Tập đoàn Virgin, những khó khăn cũng như những khủng hoảng, thảm họa khủng khiếp tưởng chừng như sẽ phá hủy cả sự nghiệp của Richard mà ông từng phải đối mặt và cách ông xử lý chúng, thậm chí tận dụng chúng để nâng cao danh tiếng và thành công của mình.

Không chỉ vậy, trong cuốn sách này, chúng ta còn biết được về cuộc sống đời thường của “tỷ phú nổi loạn” Richard Branson, về những thành viên trong gia đình ông, về cách ông trở thành một người ông, một người cha và một người chồng tốt hơn như thế nào.

“Một tác phẩm kinh điển bạn nên đọc. Cả hai vợ chồng mình cùng đọc cuốn này mỗi khi đi ngủ. Ông ấy là thần tượng của mình!” – Vũ Văn Bình 

“Giao hàng nhanh, sách đẹp, nội dung hay. Khá hài lòng. Nên chú ý hơn trong khâu đóng gói vận chuyển” – Trần Quốc Huy 

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
04_Richard Branson_Nguoi_di_tim_bao-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Phong Cách Virgin

“Branson tiết lộ các phương pháp đã giúp ông xây dựng nên đế chế kinh doanh trị giá hàng tỉ đô-la độc nhất của mình. Nhà sáng lập thành công đưa ra cách tiếp cận mang tính biểu tượng, vui vẻ của Virgin để xây dựng danh tiếng và sự nghiệp.” – Tạp chí Kirkus Reviews

“Tinh thần tự do của Branson xuyên suốt trong phong cách lãnh đạo của ông: lắng nghe nhiều hơn nói chuyện, giữ mọi thứ đơn giản và giành cho nhân viên cơ hội thứ hai, thậm chí thứ ba. Cách tiếp cận của ông có vẻ bình thường, nhưng những kết quả đã nói lên tất cả.” – Booklist

“Bản năng kinh doanh của Branson cũng tương xứng với khả năng thúc đẩy những người làm việc cho mình. Branson muốn chắc rằng mọi người đều được vui vẻ như ông.” – Tạp chí Time

“Tôi đọc điều này bởi vì chồng tôi muốn tôi đọc những cuốn sách nghiêm túc hơn và đặc biệt là những cuốn sách kinh doanh. Chà, đây là phần giới thiệu của tôi về những loại sách đó (mặc dù tôi không biết nó có THỰC SỰ đủ điều kiện là “nghiêm trọng” không). Tôi thực sự rất thích cuốn sách này. Tôi nghĩ rằng tổng thể Richard Branson có một số điểm xuất sắc về khả năng lãnh đạo, và ông đã miêu tả chúng một cách thú vị với nhiều câu chuyện và ví dụ, cả từ các công ty của ông và các công ty nổi tiếng khác. Tôi có thể thấy rằng anh ta chỉ cố gắng làm cho các công ty của mình trông thật tuyệt, nhưng vì anh ta tin rằng các công ty của anh ta thể hiện những phẩm chất mà anh ta muốn, nên có nghĩa là anh ta sẽ sử dụng chúng làm ví dụ. Nhiều câu chuyện cũng hài hước khiến tôi chú ý và giúp tôi nhớ các điểm lãnh đạo tốt hơn. Tôi đã bắt đầu mất tập trung vào cuối cuốn sách, nhưng nhìn chung tôi cảm thấy như đây là một bài đọc tích cực. Bây giờ bao lâu cho đến khi cuốn sách kinh doanh tiếp theo của tôi?” – Quang Hiếu.

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Fahasa

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
05_Phong_cach_Virgin-min
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thi