Sách về Phan Đình Phùng

Phan Đình Phùng hiệu Châu Phong được biết đến là một nhà cách mạng Việt Nam, lãnh đạo của cuộc khởi nghĩa Hương Khê chống lại thực dân Pháp trong phong trào Cần Vương. Trong thế kỷ 19, ông là sĩ phu Nho giáo nổi bật nhất tham gia vào các chiến dịch quân sự chống Pháp. Dưới đây là top 05 cuốn sách về anh hùng nổi tiếng này mà bạn nên mua đọc

1. Phan Đình Phùng – Một Vị Anh Hùng Có Quan Hệ Đến Lịch Sử Hiện Thời (Đào Trinh Nhất, Nguyễn Q. Thắng) 

Cuốn sách  Phan Đình Phùng – Một Vị Anh Hùng Có Quan Hệ Đến Lịch Sử Hiện Thời của tác giả Đào Trinh Nhất do Nhà nghiên cứu Nguyễn Q. Thắng sưu tầm, giới thiệu viết về sự nghiệp mười năm “Cần Vương chống Pháp” của Phan Đình Phùng.

“Đọc càng về cuối sách cũng là những ngày tàn của nghĩa quân, đồng thời lại càng thấy được cái chí khí không gì lay chuyển được của cụ Phan Đình Phùng. Cái chí khí cứng như gang như thép. “Nhung trường vâng mạng đã mười đông, Việc võ lôi thôi vẫn chẳng xong…” “…Há quên bút Khổng tôn vương thất, Thề múa đao Quan giữa chiến trường…” “Thanh bửu kiếm mười năm sẵn có, đấng anh hùng dùi mài mãi chưa thôi, Áng nhung trường một phút như không, con tạo hoá ghét ghen chi lắm thế…” – Phan Ngọc Minh (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
01_Phan_Dinh_Phung_mot_vi_anh_hung_co_quan_he_lich_su_Viet_Nam-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Sách lịch sử – Những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam từ khi có Đảng

Sách lịch sử – Những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam từ khi có Đảng Cuốn sách tập hợp những trận đánh nổi tiếng của quân và dân ta từ khi có Đảng lãnh đạo. Sách ca ngợi tinh thần chiến đấu của quân và dân ta trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt Đảng, quân và dân ta đã lập nên những chiến công hiển hách khiến kẻ thù cũng phải khiếp sợ. Qua những trận đánh đó, chúng ta còn rút ra được những bài học về nghệ thuật quân sự trong đấu tranh chống kẻ thù.

“Sách khác với hình ảnh mô tả, nhìn hình mô tả làm mình tưởng là bìa cứng, xịn xò lắm. Ai dè là bìa mềm. Đề nghị shop thay hình ảnh mô tả giúp. Chỉ cần chụp quyển sách r đưa lên th là đc r. Đừng có lấy trên mạng. Làm thất vọng ra. Mặc dù sách cũng đc đấy.’’ – Huan Nguyen (Tiki.vn)

“Sách có hơi khác so với mô tả và bìa bị bong một đoạn nhỏ , nhưng mà sách có nội dung hay và hữu ích.” – Quang Đức (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
02_Nhung_tran_danh_lich_su_cua_Viet_Nam_tu_khi_co_Dang-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Đình Làng Việt (GS. Trần Lâm Biền)

Làng Việt là một thiết chế cộng cư, chín muồi và bền vững, trong đó đình làng chính là hiện thân của sự bền vững đó. Nó tượng trưng cho vẻ đẹp dung dị của kiến trúc cổ truyền Việt Nam, gắn với hơi thở nghệ thuật truyền thống Việt. Giới thiệu về kiến trúc này, nhà nghiên cứu di sản văn hóa GS.Trần Lâm Biền cho biết, đình là một sản phẩm của lịch sử và văn hóa đã xuất hiện từ rất lâu đời.

“Một cuốn sách bổ ích cho những ai muốn nghiên cứu văn hoá đình làng Việt, sách in ấn rất đẹp, nội dung khá chặt lọc, xứng đáng trong tủ sách để sưu tầm về mục văn hoá Việt Nam’’ – Thanh Phong (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki
03_Dinh_lang_Viet-min
Ảnh: Tiki.vn

4. Góc nhìn Sử Việt – Phan Đình Phùng (Đào Trinh Nhất)

Trong sự nghiệp mười năm “Cần Vương chống Pháp”, Phan Đình Phùng luôn nêu cao tinh thần bất khuất, một lòng một dạ cứu nước, Cụ đã chiếm được lòng tin yêu của nghĩa quân và lòng kính mến của nhân dân. Giặc đem danh lợi ra mua chuộc Cụ nhưng thất bại. 

Chúng dùng vũ lực để uy hiếp tinh thấn, Cụ không sờn lòng. Chúng bắt thân nhân của Cụ, khai quật mồ mả tô tiên, Cụ không nản chí. Câu trả lời khảng khái của Cụ trước mặt tên Lê Kinh Hạp Tiễu phủ sứ, tay sai của giặc, khi hắn dọa bắn giết người anh ruột Phan Đình Thông và đào mả tổ tiên, đã nói lên khí tiết của một vị anh hùng dân tộc…

“Đây là một quyển sách lịch sử không hề khô khan mà trái lại, khi đọc tôi thấy rất hứng thú. Bởi lối kể chuyện sử thêm vào một ít hư cấu về cuộc đời Phan Đình Phùng, người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hương Khê trong phong trào Cần Vương. Đọc sách này tôi thấy giống đọc một quyển tiểu thuyết giả sử nhiều hơn là một sách sử thuần túy.” – Trần Thị Ngọc Mai (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin chi tiết về sách trên Tiki
04-goc_nhin_su_viet_phan-dinh-phung-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Việt Nam Sử Lược (Trần Trọng Kim) 

Để góp phần hoàn thiện và phổ biến “tấm Nam sử” mà học giả Trần Trọng Kim đã dệt những sợi đầu tiên cách nay đúng một thế kỷ, Đông A tiến hành tái bản tác phẩm Việt Nam sử lược, dựa theo bản in của nhà Tân Việt năm 1954, có bổ sung một số chi tiết từ các bản in năm 1920, 1928 và 1971. 

Đồng thời, chúng tôi tuyển lựa và thêm vào một số hình ảnh minh họa từ nguồn tranh dân gian, bảo tàng và một số tư liệu sách báo xưa, với mong muốn gửi tới bạn đọc một ấn bản không chỉ chỉn chu về mặt nội dung mà còn trang nhã về mặt hình thức, nhân kỷ niệm 100 năm ngày tác phẩm ra đời 1920 – 2020.

Sách giấy và in rất đẹp ,tác phẩm nổi tiếng ,kinh điển của Việt Nam mà nhiều tác phẩm khác ,như người dịch “một chiến dịch ở bắc kỳ” có tham khảo.Một điều đáng tiếc nhỏ là Trần Trọng Kim mất 1953 nên tác phẩm chưa hoàn chỉnh tới thời hiện tại. Tiki now giao hàng mùa dịch siêu nhanh ,rất thích những tác phẩm có tiki now, mùa dịch giao bình thường mất 10 ngày ,có Tikinow chỉ vài giờ.’’ – Lương Thiên (Tiki.vn)

‘’Sách đẹp quá ạ!! vì sự thiết kế lung linh này mà tui đã phải chọn mua!’’ – Nguyễn Thị Lan Hương (Tiki.vn)

Xem 150+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee
05_Viet_Nam_su_luoc-min
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thi