Sách về Nguyễn Thái Học

Nguyễn Thái Học được biết đến là nhà cách mạng Việt Nam chủ trương dùng vũ lực lật đổ chính quyền thực dân Pháp, giành độc lập cho Việt Nam. Ông là một trong số những người sáng lập Việt Nam Quốc dân đảng và lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Yên Bái năm 1930. Dưới đây là top 03 cuốn sách hay về nhà Cách mạng này.

1. Nguyễn Thái Học (1902-1930) (Nhượng Tống)

Cuốn sách này luôn mang lại giá trị như một tư liệu lịch sử và là một trong những ấn phẩm sớm nhất viết và tôn vinh một trong những gương mặt tiêu biểu nhất trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam.

Sách rất rất hay” – Nghĩa Đinh (Tiki.vn)

“Sách bìa cứng – Giấy trơn, láng, màu ngà chống chói tốt – Mới, đẹp, rất hài lòng” – Tuan Anh (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

01_Nguyen_thai_Hoc_1902-1930-min
Ảnh: Tiki.vn

2. Nhượng Tống (Bi Kịch Con Người Giữa Những Xung Đột Ở Thế Kỷ XX) (Yên Ba)

Là một dịch giả tài hoa chuyển ngữ những tác phẩm khó dịch vào hàng bậc nhất của văn học cổ Trung Hoa nhưng những dịch phẩm của Nhượng Tống, trong suốt một thời gian dài, không được đánh giá đúng mức. Tiểu thuyết duy nhất của ông cũng chưa được ghi nhận tương xứng với giá trị.

Cuốn sách này là một cố gắng nhỏ nhoi nhằm xóa bớt đi lớp bụi mờ đó, tìm kiếm một chân dung Nhượng Tống sát với thực tế nhất, để trả lại cho lịch sử một nhân vật của lịch sử.

“Nhà văn nỗi tiếng, tác giả cũng vậy, tư liệu hiếm để tham khảo rất hay !” – Hoàng Hiệp (Tiki.vn)

“Sách đẹp, bìa cứng. Giao hàng nhanh. Cuốn này còn có ký tặng của tác giả!!!” – Nguyễn Thanh Hưng (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

02_Nhuong_Tong-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Việt Nam Quốc Dân Đảng Trong Lịch Sử Cách Mạng Việt Nam (1927 – 1954) (GS.TS.Nguyễn Văn Khánh)

“Tác giả công trình này đã đề ra cho mình nhiệm vụ nghiên cứu Việt Nam Quốc dân đảng một cách hệ thống và toàn diện, từ bối cảnh ra đời, quá trình hình thành và phát triển đến tư tưởng chính trị và hệ thống tổ chức, cuối cùng là sự phân hóa sau khởi nghĩa Yên Bái. Trên cơ sở đó đã rút ra những kết luận, đánh giá khách quan khoa học để có thể đi tới xác định vai trò, vị trí của tổ chức đó trong cuộc vận động cách mạng thời kỳ 1927-1930 và sau đó.”

“Sách chất lượng, trình bày khoa học, đẹp. Nội dung khá hay vì tác giả là GS.TS, nhà nghiên cứu đầu ngành. Bọc gói cẩn thận và gửi gàng rất ok!!! Ủng hộ nhà bán và tiki nhiều!!!” – Nguyễn Quang Minh (Tiki.vn)

“Sách in giấy đẹp, rõ ràng. Nội dung cũng nhiều thông tin về hoạt động thời kỳ đầu, tiếc là hoạt động của một số người chủ chốt của QDĐ sau 1930 mà viết nhiều hơn thì hay nữa.” – Đặng Hiếu (Tiki.vn)

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

03_Viet_Nam_quoc_dan_Dang_trong_lich_su_Cach_mang_Viet_Nam-min
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thi