5 cuốn sách hay và tiêu biểu nhất của nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký mà bạn nên đọc

Nguyễn Ngọc Ký là một tấm gương sáng ngời về nghị lực vượt lên số phận. Ông đã chứng minh cho mọi người thấy một người tật nguyền như ông vẫn có thể trở thành người có ích cho xã hội. 

Để có thể giảng bài với đôi tay tật nguyền, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký đã suy nghĩ, tìm tòi nhiều phương pháp, cách thức dạy học. Ông đã nghĩ ra phương pháp dạy học rất sáng tạo, hiệu quả. Cứ thế, người thầy tật nguyền nhưng sáng ngời ý chí và nghị lực ấy đã truyền lửa cho biết bao thế hệ học sinh.

Tên tuổi Nguyễn Ngọc Ký đã được mọi người biết đến với lòng trân trọng, ngưỡng mộ, cảm phục. Mãi mãi, cái tên Nguyễn Ngọc Ký sẽ còn in sâu trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam hôm nay và cả mai sau.

Sau đây, tôi xin giới thiệu với bạn 5 cuốn sách hay và tiêu biểu nhất của nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký mà bạn nên đọc.

1. Tôi đi học (Nguyễn Ngọc Ký)

“Tôi đi học” là cuốn sách 39 chương nhật ký mà thầy giáo ưu tú kể lại về tuổi thơ bất hạnh nhưng cố gắng vươn lên đến chiếc ghế đại học để truyền động lực cho bạn đọc. 

“Tiki giao hàng nhanh chóng. Sách còn mới, chất lượng tốt, không bị móp mép hư hại gì. Nội dung thì rất ý nghĩa, cho thấy được nghị lực phi thường của tác giả vượt qua nghịch cảnh, là tấm gương sáng cho các bạn trẻ trong quá trình học tập kể cả trong trường học lẫn trường đời!!!” – Minh Nguyen

“Sách viết rất giản dị, dễ hiểu, văn phong mượt mà, trau chuốt, rất phù hợp đọc cho các bạn học sinh sinh viên luôn, một nghị lực phi thường của một con người phi thường” – Trần Thị Tuyết Mơ

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Tôi học đại học (Nguyễn Ngọc Ký)

Trong cuốn Tôi học đại học, tác giả mang lại một bức tranh về đời sống sinh viên trong giai đoạn cận 1975, khi mà các trường Đại học dời vào những vùng núi để tiếp tục dạy học. Đời sinh viên của ông thật may mắn và thật đẹp, ông có được những người bạn và thầy cô với lòng tốt vô bờ – khi mà những giá trị thật sự vẫn còn được lưu giữ. 

“Sách hay lắm mấy bạn ơi …” – Nguyễn Thị Quỳnh Lưu

“Thật ý nghĩa” – Kim Ngân

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Tâm huyết trao đời (Nguyễn Ngọc Ký)

“Tâm huyết trao đời”, cũng là tập cuối của bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký như một bức tranh hoàn chỉnh gửi đến bạn đọc. Mỗi chương là một cánh cửa, mở ra không gian rộng lớn cho bạn đọc hiểu thêm về tâm hồn và triết lý sống của Thầy – một con người cởi mở, khiêm nhường, giàu yêu thương, đầy khát vọng, nhiệt huyết, nhiều sáng kiến và quyết tâm…

“Giao hàng hơi lâu nhưng bù lại chất lượng sách siêu tốt nha, nội dung hay và ý nghĩa lắm, khuyến khích mọi người mua đọc” – Xuân Huy

“Cuốn sách rất hay, hiểu được nỗ lực và phấn đấu không ngừng của thầy” – Minh Lan

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Những tâm hồn dấu yêu (Nguyễn Ngọc Ký)

Cuốn sách này như một cái nhìn dài ngoái trông lại những kỷ niệm không thể nào quên của thầy, với những gương mặt hồn hậu đất Việt mà thầy đã từng nhận từ đó biết bao niềm tin và động lực, từ những người thầy người bạn, những người không quen biết, các bạn đọc mến mộ, các em học sinh… đến các bậc lãnh đạo và đặc biệt là những người thân yêu trong gia đình, mà thầy gọi chung là Những tâm hồn dấu yêu. 

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Nguyen-Ngoc-Ky-04.png-min

Ảnh: xemsachhay.com

5. Biết học hết mình (Nguyễn Ngọc Ký)

Cuốn sách nhằm gợi ý, tư vấn cho các bạn trẻ phương pháp để học tốt, có hiệu quả cao; biết cách học hết mình để sớm hiện thực hóa những ước mơ đẹp trong cuộc sống. Thông qua những câu chuyện cụ thể, tác giả đã khéo léo phân tích, gợi ý, tư vấn nhằm giúp các bạn trẻ hình thành và rèn luyện những thói quen tốt và những kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống.

“Một cuốn sách rất hay của Bác Ký qua Bác em xác định được ngành nghề, những bước tiến sắp tới của em trên con đường đại học ạ.Em rất cám ơn Bác” – Nghĩa Xuân 

“Cuốn sách truyền cho mình một nguồn năng lượng tích cực” – Ngoc Khanh

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Nguyen-Ngoc-Ky-05.png-min
Ảnh: tiki.vn

 

Nguyễn Ngọc Ký là tấm gương sáng về ý chí vượt khó. Ngày Bác Hồ còn sống, đã hai lần gửi tặng huy hiệu của Người cho cậu học trò dũng cảm giàu nghị lực ấy. Ca ngợi tấm gương giàu nghị lực của Nguyễn Ngọc Ký Tuy bị bại liệt hai cánh tay nhưng kiên trì, vượt khó, có ý chí vươn lên nên đã đạt được điều mình mong ước. Từ những cuốn sách trên, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn và tiếp thêm cho bạn nghị lực sống!

Thúy Huệ & Thương 

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB