5 cuốn sách hay giúp bạn xâm nhập ngành Ngân hàng

Nếu bạn đang cần tìm nguồn tài liệu tổng quan về ngành Ngân hàng cũng như cách để lựa chọn nơi phù hợp với mong muốn nhu cầu công việc của mình thì 5 cuốn sách hay về ngân hàng dưới đây sẽ đưa ra nhiều thông tin định hướng cụ thể những gì bạn cần.

1. Bank 4.0 – Ngân Hàng Số : Giao Dịch Mọi Nơi, Không Chỉ Ở Ngân Hàng (Brett King)

Bank 4.0 là một cuốn sách khám phá tương lai của những ngân hàng giữa sự phát triển của công nghệ và nêu bật những khởi đầu của cuộc cách mạng này trong thực tế. Brett King “dự đoán” tương lai của những ngân hàng số sẽ lên ngôi và điều này buộc các ngân hàng hiện tại cũng phải điều chỉnh để đi theo, trước khi chúng trở nên “lỗi thời”. Vì dù thế nào, chúng ta chỉ có thể bán những thứ mọi người cần! 

“Tổng quan tốt về tương lai gần của ngành ngân hàng.” – Sergio Sánchez 

“Tương lai của các ngân hàng là gì? Cuốn sách kích thích tư duy đưa người đọc đến với các trường hợp sử dụng fintech tiên tiến trên khắp thế giới. Có các chương của các chuyên gia nổi tiếng như Chris Skinner và Spiros Margaris.” – Igor Pejic

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

bank-4-0-ngan-hang-so-giao-dich-moi-noi-khong-chi-o-ngan-hang-1-min
Ảnh: shopee.vn

2. Ngân Hàng Đột Phá (Brett King)

Cuốn sách này không chỉ đơn thuần là bảng tóm tắt những cuộc phỏng vấn mà còn thể hiện nhiều phân tích với các mô hình kinh doanh đang thành công, độc giả sẽ được tiếp cận với nhiều chủ đề bao gồm cho vay P2P, Bitcoin, các loại tiền ảo hay tiền tệ mã hóa, ngân hàng ảo và tài khoản thanh toán ảo đảo ngược hoàn toàn những khái niệm cơ bản nhất về tài khoản ngân hàng và ảnh hưởng của mạng xã hội lên các thương hiệu ngân hàng lớn.

“Ngoại đạo trong ngành tài chính ngân hàng như mình mà còn thấy hay, hi vọng mấy anh em trong ngành Fintech Vietnam có thể đọc qua, hay các anh chị đang làm trong ngành ngân hàng mà có cơ hội thay đổi thì hãy đọc.” – Cuong Pham

“Tổng quan về một số thay đổi xảy ra trong ngân hàng, đặc biệt là liên quan đến điện thoại và chủ yếu là một tổng hợp các cuộc phỏng vấn.”- Carlos

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

ngan-hang-dot-pha-2-min
Ảnh: m.nhipcaudautu.vn

3. How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền (Dịch giả Bùi Thị Quỳnh Chi)

Tiền từ đâu mà ra là câu hỏi mà chắc chúng ta vẫn thường hay thắc mắc.Hiểu hết về tiền dành cho các bạn trẻ, đặc biệt cho những người muốn tìm hiểu kiến thức về tiền bạc hay đang gặp vấn đề về tài chính đều có thể tìm đọc và mỗi người sẽ có những cách cảm nhận khác nhau về giá trị mà cuốn sách đem lại.

“Sách thiết kế đẹp, giấy dày! Về nội dung thì ngoài những kiến thức về lịch sử đồng tiền, thực tế chỉ có tóm tắt những kiến thức cơ bản nhất về nhất khái niệm về tài chính tiền tệ! Rất phù hợp cho những người muốn bắt đầu tìm hiểu từ con số 0 nhé” – Linh Trang

“Sách được chia mục lục cực kỳ rõ ràng, minh hoạ bắt mắt, dễ hiểu. Các khái niệm tài chính, tiền tệ của nền kinh tế đều được khái quát trong cuốn sách này. Phù hợp với các bạn sinh viên hoặc ng bước đầu muốn tìm hiểu về tài chính tiền tệ. Đáng đồng tiền bát gạo.” – Mỹ Hương

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

how-money-works-hieu-het-ve-tien-3-min
Ảnh: sachhanam.com

4. Chọn Ngân Hàng Hay Chọn Giám Đốc ( Trịnh Minh Thảo)  

Theo tỉ phú Jack Ma (Alibaba) – thì bạn nên chọn ngân hàng có anh giám đốc giỏi vì ông ấy từng nhiều lần khuyên “25-35 tuổi, chọn nơi có sếp giỏi mà làm!”. Còn theo CEO huyền thoại Jack Welch (General Electric) thì bạn nên chọn ngân hàng lớn vì “làm việc ở tổ chức lớn, bạn sớm trở nên chuyên nghiệp hơn!”.

Bạn đang sốt ruột muốn biết ý kiến cuối cùng  bạn sinh viên trong trường hợp này chọn ngân hàng nào? Thay vì chọn lựa ngẫu nhiên rồi phó mặc cho may rủi, việc tìm hiểu thông tin và thận trọng cân nhắc giúp bạn tự tin hơn trong quyết định và thông thường sau đó cũng sẽ giúp bạn thêm kiên định trong mọi hoàn cảnh.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

chon-ngan-hang-hay-chon-giam-doc-4-min
Ảnh: tiki.vn

5. Ngân hàng số: từ đổi mới đến cách mạng (Hoàng Công Gia Khánh)

Việc ứng dụng công nghệ để đổi mới sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đã diễn ra từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng chỉ khi Fintech phát triển mạnh, trở thành nền tảng thì sự tiến hóa trong ngành ngân hàng mới trở thành một cuộc cách mạng. 

Ngân hàng số: từ đổi mới đến cách mạng là cuốn sách đầu tiên về Digital Banking, Cryptocurrency, Mobile Money, Central Bank Digital Currency và Fintech của các tác giả ở Việt Nam, cập nhật toàn cảnh về sự phát triển của khu vực tài chính toàn cầu trong làn sóng cách mạng công nghệ.

Cuốn sách cho thấy các ngân hàng lớn đã từng phớt lờ trước sự trỗi dậy của các công ty Fintech và các công ty Fintech đã tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ như thế nào nhờ sáng tạo sản phẩm vượt trội các ngân hàng truyền thống.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

ngan-hang-so-tu-doi-moi-den-cach-mang-5-min
Ảnh: tiki.vn

Kim Chi