05 cuốn sách về thiên tài âm nhạc Mozart

Wolfgang Amadeus Mozart là một nhà soạn nhạc người Áo. Ông là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc. Mặc dù ông đã mất trước ngày sinh nhật lần thứ 36 của mình nhưng Mozart đã để lại hơn 600 tác phẩm. 5 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời của thiên tài âm nhạc này.

1. Mozart (Maynard Solomon)

Cuốn sách giúp chúng ta được nhìn thấy người nhạc sĩ vĩ đại ở một góc nhìn khác biệt. Người đọc sẽ không còn thấy một Mozart thần thánh nữa, mà là một Mozart đời thường, một nhạc sĩ cũng phải kinh qua những bế tắc trong cuộc sống.

“Mình từng được đọc một cuốn nói về Mozart khi còn nhỏ, và giờ tìm mãi không thấy cuốn í, cho nên khi thấy cuốn này phải mua ngay. Quyển sách dày cộp chắc chắn sẽ nói rất chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp đầy khó khăn thăng trầm và cả vinh quang của thần đồng âm nhạc lừng danh thế giới !!” – Ly Huong (Tiki.vn)

“Sách đẹp, nội dung hay, đầy đủ về thân thế, sự nghiệp của Mozart. Tiki giao sách nhanh, giá khuyến mãi tốt. Rất OK.” – Phạm Văn Tuyền (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-mozart-01
Ảnh: Tiki.vn

2. Nhật Kí Danh Nhân: Nhật Kí Của Mozart ( Marianne Vourch,  Elléa Bird)

Mở cuốn nhật kí này ra, các bạn sẽ được gặp gỡ nhà soạn nhạc thiên tài, chăm chỉ luyện tập hết mực và luôn tràn đầy nhiệt huyết, và từ đó hiểu thấu các bí mật đằng sau những tác phẩm lớn nhất của ông.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-mozart-02
Ảnh: Tiki.vn

3. Wolfgang Amadeus Mozart Là Ai (Yona Zeldis McDonough, Carries Robbins)

Đọc Wolfgang Amadeus Mozart Là Ai để hiểu được những thăng trầm, những biến cố, những thành công trong cuộc đời của Mozart. Từng câu, từng chữ miêu tả một cách chân thực nhất nội tâm cảm xúc nhân vật cũng những hình ảnh minh họa sống động giúp cho bất kỳ ai cũng có cảm nhận như chúng ta đang được chính những vị danh nhân ấy kể chuyện cho nghe vậy.

“Quyển khá mỏng, tuy nhiên khá dễ đọc nếu muốn có cái nhìn khái quát về Mozart” – Nhat Long Luong (Tiki.vn)

“Nội dung bổ ích, rất phù hợp cho các em nhỏ” – Huỳnh Minh Thư (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-mozart-03
Ảnh: Tiki

4. Những Bộ Óc Vĩ Đại: Thần Đồng Âm Nhạc Mozart (Nhiều tác giả)

Những Bộ Óc Vĩ Đại: Thần Đồng  m Nhạc Mozart là bộ truyện thiếu nhi bao gồm các câu chuyện cảm động về các Mozart kết hợp với các hoạt động vừa học vừa chơi thú vị, bổ ích.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-mozart-04
Ảnh: Tiki.vn

5. Wolfgang Amadeus Mozart: A Biography (Piero Melograni)

Piero Melograni ở đây cung cấp một bản tường thuật hoàn toàn có thể đọc được về cuộc đời và thời gian đáng chú ý của Mozart. 

“Tỏa sáng một ánh sáng rực rỡ để thần đồng nhí này trở thành nhà soạn nhạc của một số bản nhạc vĩ đại nhất từng được sáng tác, và trong bối cảnh của những gì đang xảy ra ở châu Âu vào thời điểm đó. A phải đọc cho bất kỳ người hâm mộ Mozart hoặc người hâm mộ lịch sử âm nhạc. Rất chi tiết, nhưng không bao giờ nhàm chán. Tiểu sử Mozart hay nhất mà tôi đã tìm thấy … Tôi đánh giá cao cách tác giả đưa Mozart, con người, vào cuộc sống trong những trang này.”- TH (Amazon)

“Mua như một món quà giáng sinh, đọc rất hay, các chương chi tiết hay. Câu chuyện tuyệt vời, những khám phá không thể tin được. Nó có tất cả mọi thứ, mà một tiểu sử hay phải có.” – carlos68 (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-mozart-05
Ảnh: Amazon.com

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB