Những cuốn sách về bảo vệ môi trường mà bạn nên đọc

Chúng ta đang sống trong một thế giới tươi đẹp. Thật là thi vị khi chúng ta được ngắm nhìn bình minh trên biển hay ngắm nhìn những cánh đồng lúa vàng thơm, trĩu hạt; những vườn hoa rực rỡ sắc màu;… Cuộc sống thật là có ý nghĩa và hạnh phúc biết bao. Tuy vậy, có bao giờ các em tự hỏi: Những thứ chúng mình đang được hưởng có từ đâu? Có phải chúng mãi mãi tươi đẹp và trù phú để loài người hưởng thụ không? Những thứ tưởng như là đương nhiên ấy là do môi trường cung cấp và chúng không phải là vô tận. 

Và giờ đây, thế giới tươi đẹp của chúng ta đang lên tiếng kêu cứu, đang giận giữ với loài người… Con người đã và đang làm tổn hại đến môi trường.

Tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách về bảo vệ môi trường mà bạn nên đọc. Đừng gán cho bất cứ một tổ chức nào về trách nhiệm bảo vệ môi trường. Đó là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Hãy đọc sách và thay đổi ngay từ hôm nay bạn nhé.

1. Bộ sách gồm hai cuốn: What a waste – Kiểm soát rác thải bảo vệ môi trường và Ice – Băng: Những câu chuyện ly kỳ từ một thế giới đang dần biến mất (DK)

What A Waste – Kiểm Soát Rác Thải, Bảo Vệ Môi Trường giúp bạn đọc có thể tìm hiểu toàn diện về rác thải, tái chế và sống xanh. Từ hành trình di trú của rác thải, những ý tưởng thú vị để cùng nhau giúp cho Trái Đất trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Cuốn sách là nguồn cảm hứng vô tận và đầy hứng khởi để bắt tay hành động dành cho những trái tim hướng tới “sống xanh”.

“Cuốn sách hay hình đẹp, giúp trẻ nhận thức được vấn đề rác thải và môi trường” – Nguyen Dung

Ice – Băng đề cập, miêu tả chi tiết về một hệ sinh thái không hề quen thuộc nhưng lại hùng vĩ và tuyệt đẹp. Ở đó, độc giả sẽ được khám phá cách mà động vật, thực vật và cả con người sinh tồn tại những vương quốc băng giá.

“Mình rất thích màu xanh nên nhìn cuốn sách là muốn rước về ngay sách của DK nên chất lượng tuyệt vời. Ảnh rất sắc nét, nhiều thông tin hữu ích về môi trường.” – Nguyễn Thị Thu Huyền

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Sống Xanh Rồi Mới Sống Nhanh (Mình là Hũ)

Cuốn sách “Sống xanh rồi mới sống nhanh – Mình là Hũ” gồm 5 chương, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì Trái Đất cần và những việc phải làm để có trách nhiệm hơn với sự sống của chúng ta và những thế hệ sau con, cháu chúng ta sau này.

“Quyển sách thay đổi 180 độ về cách nhìn nhận rác của mình. Trước đây mình k hề nghĩ đến những điều này về rác thải, về 1 cuộc sống thực sự xanh. Sau khi mình sống tối giản thì mình đã nghĩ đã rất ổn rồi vì giờ mình k còn sở hữu gì nữa. Tuy nhiên giờ mình nhận ra rằng mình k sở hữu gì nhưng vẫn thải ra môi trường hàng trăm tấn rác sử dụng quá tải tài nguyên về điện, nước và các phúc phần mình đang được hưởng.” – Anna Vo

“Cuốn sách này vô cùng hay , nói về việc cuộc sống của chúng ta khi sống xanh như thế nào. Khi cuộc sống thay đổi thì mọi thứ đều thay đổi , khi bạn trở thành người sông xanh thì bạn có thể giúp thiên nhiên trong sạch hơn nhưng chi phí làm đều đó sẽ đắt hơn nhưng chúng ta có cách :ví dụ chi phí mua một cái ông hút nhựa chỉ 200đ thôi nhưng khi mua ống hút tre , bã mía thì sẽ phải chi đến 20-50 nghìn đồng nhưng chúng ta có thể chỉ lấy ly sứ hay thủy tinh rồi đổ nước ra cùng được mà.” – Thuy Minh

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Du Ký Xanh – Hành Trình Cứu Biển (Lekima Hùng)

Cuốn sách có những câu chuyện thật và những câu hỏi mà tới giờ còn chưa có lời giải. Đó là câu chuyện về bãi rác tìm cát khó hơn tìm rác, là những nghĩa trang lốp xe, những phố cổ ni lông hay sự nuối tiếc những con sông quê hương.

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Loài Plastic – Khi Nhựa Trỗi Dậy (Team Loài Plastic)

 “Loài plastic – Khi nhựa trỗi dậy” sẽ là một trong những cuốn sách đáng đọc bởi sự phân tích rất kĩ và cụ thể về nhựa sẽ khiến bạn đọc phải giật mình bởi sự khủng khiếp và hậu quả khi chúng ta lạm dụng và sử dụng nhựa một cách vô tội vạ. Cuốn sách này cũng sẽ là một trong những lời cảnh tỉnh khiến bạn đọc phải thay đổi để tránh làm tổn hại đến mẹ thiên nhiên nữa.

“Mình thấy cuốn sách này rất hay,chúng ta có thể đọc và biết được các mức độ nguy hiểm của rác thải hằng ngày vẫn được chúng ta vứt bỏ. Việc thiết kế các loại quái vật cũng rất hay.” -Tư Võ

“Ý tưởng cuốn sách khá hay, hình ảnh thú vị, còn có cả phần trắc nghiệm kiểm tra lại kiến thức nữa nên rất phù hợp để truyền tải cho các em nhỏ. Tạo lập ý thức bảo vệ môi trường từ khi còn bé” – Dang Thuy

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Zero Waste Home: Nhà Không Rác (Bea Johnson)

Zero Waste Home: Nhà Không Rác sẽ tiếp động lực giúp bạn giải tán bớt đồ đạc và tái chế ít hơn, không chỉ góp phần xây dựng một môi trường xanh sạch đẹp hơn mà còn giúp bạn hoàn thiện bản thân. Cuốn sách đưa ra những giải pháp thực tiễn cũng như đã được kiểm chứng để sống lành mạnh và phong phú hơn bằng các tài nguyên không sinh rác thải vốn sẵn có. 

“Đọc sách có nhiều thứ để suy ngẫm. Sách thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, tuy nhiên màu giấy khá sậm và cỡ chữ nhỏ nên hơi khó đọc” – Luu Thi Thuy Dung

“Lần đầu tiên mình cầm trên tay quyển sách đặc biệt như vậy, như sách cổ ạ, đọc không bị mỏi mắt ạ” – Đỗ Thị Ngọc Khuyên

>> Xem thêm thông tin chi tiết sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Dành thời gian để đọc sách là rất đáng quý và sẽ ý nghĩa hơn nếu chúng ta đọc những cuốn sách về môi trường để khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Đừng sống mà chỉ biết đến sự tiện nghi, hãy nghĩ về mẹ thiên nhiên nhiều hơn nữa bạn nhé!

Thúy Huệ & Thương 

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB