Top 04 cuốn sách hay về Mayayoshi

Son Masayoshi là doanh nhân người Nhật gốc Hàn, nhà sáng lập và Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông đa quốc gia Nhật Bản SoftBank. Ông là một trong những nhà đầu tư quyền lực nhất trong giới công nghệ. Năm 2013, Forbes bình chọn Son là người quyền lực thứ 45 thế giới, ông còn được truyền thông gọi với biệt danh Bill Gates của Nhật Bản.

1. Masayoshi Son -Tỷ phú liều ăn nhiều

Cuốn sách “Masayoshi – Tỷ phú liều ăn nhiều” có lẽ sẽ thú vị với những ai muốn đi tìm triết lý kinh doanh của một “kẻ điên” mà giới kinh doanh vẫn gọi.

Cuốn sách đơn giản là một hành trình của ông trong sự nghiệp kinh doanh cũng như hiểu rõ hơn về con người ông, làm sáng tỏ những điều mà nhiều bạn đọc quan tâm: lý tưởng kinh doanh của Son là gì, phương thức kinh doanh khó nắm bắt của ông được thực thi ra sao, và con người của Son thể hiện qua đời sống hằng ngày và trong công việc.

“Sách khắc hoạ rõ tính cách con người cũng như phong cách đầu tư của Masayoshi Son. Nội dung cuốn hút, dễ đọc, dễ thẩm thấu. Một trong 5 cuốn sách chất lượng đọc được trong tháng 05/2021.” – An Nguyễn (Tiki.vn)

“Rất hay, học được nhiều điều từ cuộc đời của tỷ phú Son” – Meo Meo (Tiki.vn)

> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

01_Masayoshi Son - Ty_phu_lieu_an_nhieu-min

Ảnh: Tiki.vn

2. MASAYOSHI SON -Tỉ Phú Liều Ăn Nhiều (Onishi Takahiro)

Masayoshi Son là một giám đốc điều hành được coi là “điên” nhất Nhật Bản với triết lý kinh doanh “liều ăn nhiều” – ông đã gây dựng tập đoàn viễn thông đa quốc gia và Internet SoftBank với tổng tài sản vào khoảng 20,7 nghìn tỉ Yên (theo ước tính năm 2015).

 Với những cuộc phỏng vấn, trao đổi thẳng thắn giữa Son và tác giả, cuốn sách cho thấy hành trình sôi nổi của Son trong sự nghiệp kinh doanh cũng như hiểu rõ hơn về con người ông, làm sáng tỏ những điều mà nhiều bạn đọc quan tâm: lý tưởng kinh doanh của Son là gì, phương thức kinh doanh khó nắm bắt của ông được thực thi ra sao, và con người của Son thể hiện qua đời sống hằng ngày và trong công việc. 

“Nội dung sách về quá trình kinh doanh của Masayoshi Son, những thất bại và thành công của ông. Qua đó, nêu lên tầm nhìn xa của ông về thị trường” – Nguyễn Đức Tuấn (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Bí Quyết Ra Quyết Định Dành Cho Lãnh Đạo (Son Masayoshi)

Thấu hiểu được điều này, Son Masayoshi – một cái tên lớn trong thế giới công nghệ, một nhà lãnh đạo tài năng với hoàn loạt những quyết định đúng đắn và khi trở thành một tỷ phú thành danh. Các bài giảng của Son Masayoshi tại Học viện Softbank đã cấu thành nên “Bí quyết ra quyết định cho nhà lãnh đạo”, cuốn sách như một món quà cho thế hệ những người đi sau.

Cuốn sách chỉ có hai phần với một cách trình bày dễ hiểu, dễ tiếp cận. Phần 1 mang tên “Bí quyết ra quyết định cho nhà lãnh đạo”. Và đồng thời, với một vấn đề cũng sẽ có những cách giải quyết khác nhau, điều quan trọng là bạn có đủ sức để thực hiện nó hay không thôi.

“Nội dung cực kỳ hài lòng” – Quang Trần Minh (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Bí Kíp Đối Mặt & Khắc Phục Nguy Cơ, Rủi Ro Dành Cho Lãnh Đạo (Son Masayoshi)

Cuốn sách được biên soạn dựa trên nội dung bài giảng với đề tài “Bí quyết vượt qua khủng hoảng” trong khuôn khổ những bài giảng đặc biệt của Học viện Softbank. Học viện Softbank là “ngôi trường” được Chủ tịch Son mở ra nhằm thu hút, tuyển mộ học viên từ trong và ngoài Tập đoàn Softbank với mục đích đào tạo lớp người kế cận.

“Có thể do nền tảng văn hoá doanh nghiệp của Việt và Nhật khác biệt lớn quá nên mình đọc chưa thấy có thể áp dụng được gì vào công việc điều hành hiện tại. Tuy nhiên, đây vẫn là một quyển sách tốt cho tư duy người quản lý.” – Nguyễn Đăng Khoa (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

04_Bi_kip_doi_mat_va_khac_phuc_nguy_co_rui_ro_cho_nha_lanh_dao-min
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB