Top 5 cuốn sách về marketing 4.0 hay nhất bạn nên đọc

Cuộc cách mạng 4.0 mở ra kỉ nguyên mới cho ngành Marketing: dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số, thuật ngữ Digital Marketing cũng từ đó mà ra đời. 

Vậy trong bối cảnh công nghệ đang phát triển làm thay đổi bản chất của thị trường như hiện nay, làm cách nào để doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu và thích nghi với các phương thức marketing mới phù hợp với bối cảnh thị trường? 

Dưới đây là top 5 cuốn sách về marketing 4.0 hay nhất bạn nên đọc.

1. Bán mà Như không – Marketing thực chiến trong thời 4.0 (Harry Beckwith)

“Bán mà như không: Marketing thực chiến trong thời 4.0” không chỉ là một cuốn sách đơn thuần về bán hàng, mà nó còn giúp bạn có một cách hiểu khái quát đến vấn đề trong marketing bán hàng, cách bạn đạt lợi nhuận và thu hút khách hàng nhằm đạt mục tiêu tối đa.

Mới chỉ đọc 1 chương khởi động thôi nên nhận xét của mình có thể hơi phiến diện. sách được trình bày theo bố cục 1 chương gồm nhiều nội dung phân tách rõ ràng, ví dụ là 1 câu chuyện kể (có thật > tự sáng tác) mới mẻ, cụ thể để nêu lên 1 bài học ở cuối nội dung phân tách đó. Theo mình nó giống như 1 checklist để các bạn nhìn lại các lỗ hổng trong cách làm marketing dịch vụ của mình. tạm thời chương 1 là như vậy. Lời văn dứt khoát, câu chuyện lôi cuốn, cụ thể, ngắn gọn. Nội dung hữu ích.” – Nguyên Hoàn

“Nội dung sách thiết thực, hữu ích nhưng phần dịch đọc khó chịu vì lủng củng và ko trau chuốt… nên khó hiểu, khó nhớ…” – Cao Van

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Những Chiến Lược Marketing Tạo Ra Lợi Nhuận (David Avrin)

Cuốn sách Những Chiến Lược Marketing Tạo Ra Lợi Nhuận  chủ đích nghiêng về tính chiến lược nhiều hơn so với chiến thuật, dù cũng có đề cập tới. Sách nói về sự thay đổi sâu rộng trong cách thức chúng ta mua hàng, và bán hàng. Nó vừa là một cuốn sách cảnh báo, vừa là bản đồ chiến lược trải đường đến thành công.

“Sách ko hay, kiến thức chung chung và cơ bản. Dành cho các bạn đang tìm hiểu về marketing.” –  Ngô Sơn

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 (Philip Kotler)

Cuốn sách mô tả các nguyên tắc marketing trong thế kỷ 21 và chỉ ra cách các doanh nghiệp có thể đạt được sự bền vững trên thị trường thông qua tiếp thị bằng phương tiện truyền thông mới – những bí quyết marketing phong cách 4.0.

“Sách đã nhận chậm 1 ngày nhưng có tin nhắn báo( Hài lòng về thời gian vận chuyển). Sách đẹp, nội dung sách ko được như mong đợi. Không có nhiều kiến thức áp dụng thực tế, thiên về giải trí hơn. Cám ơn tiki( luôn ủng hộ sản phẩm của các bạn)” – Ngô Chí Dũng

“Quyến sách khá cơ bản và dễ hiểu” – Quân Vic

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0 (Alexander Jutkowitz)

Cuốn sách này nói về cách làm content marketing, đi sâu vào nghệ thuật kể chuyện thương hiệu, nhất là trong một thời đại mà người tiêu dùng đang trở nên ngày càng thông minh.

“Mình mới tiếp cận mảng này. Và nó cho mình biết cốt lõi của content trong thời đại này nên đi theo hướng nào. Nó không chỉ rõ cho bạn tường bước nhưng bao quát cho bạn cái mà cần cần có để thành công trong việc tìm ý tưởng hay gợi ý cho bạn” – Nguyễn Sơn Tùng

“Nhiều người cho rằng marketing là quảng cáo, và quảng cáo là nói láo. nhưng marketing thực sự là cách mà bạn kể câu chuyện về doanh nghiệp của mình cho khách hàng nghe. và quyển sách này đã giúp chúng ta hiểu được cách để viết ra những content đẹp một cách chân thực” – Phan Huynh Xuan Thinh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Facebook Marketing 4.0 (MediaZ, Thành Bobber)

Cuốn sách là sự kết hợp giữa phương pháp marketing chính thống trên Facebook cùng với phương pháp marketing thời đại 4.0 để tạo nên sự khác biệt trong chính những chiến dịch mà bạn thực hiện. 

“Sách ok nhé. Kiến thức sắp xếp ổn, hợp với cả mới lẫn người muốn củng cố chắc kiến thức mình đã có” – Yen Nguyen

“Tranh thủ Tiki đang freeship Tiki Now nên phải đặt về luôn, sách về đến tay còn mới cứng, có màng bọc nilon sạch sẽ. Giấy in rất chất lượng, sách dày dặn. Mình mới đọc được có mấy chương đầu thôi nhưng phải nói là đáng đồng tiền bát gạo thật. Sách cập nhật rất nhiều thông tin và xu hướng mới của Facebook. Sách bao hàm rất nhiều yếu tố mà mình quan tâm để chạy chiến dịch Facebook hiệu quả như Content, Remarketing, Chatbot, Landing Page… Ngoài ra cuối sách còn có bảng thuật ngữ rất hữu dụng. Cảm ơn Tiki, NXB và tác giả rất nhiều.” – Thanh Lam

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

facebook-marketing-4.0-05-min
Ảnh: taiebook.club

Marketing liên tục cập nhật, bạn cũng phải biến mình thành một hạt nhân năng động trong lĩnh vực này. Đừng bỏ qua những cuốn sách giúp bạn làm phong phú thêm vốn kỹ năng làm nghề. 

Thúy Huệ & Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB