5 sách về Mark Zuckerberg bạn nên tìm hiểu

Mark Zuckerberg – cha đẻ của mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới – Facebook là ai?. Tính đến đầu năm 2019, Mark đã là tỷ phú giàu có thứ 16 thế giới với tổng tài sản khoảng 33,4 tỷ đô. 

Tham khảo 5 sách về Mark Zuckerberg này để hiểu thêm về cuộc sống, góc nhìn và sở thích của ông chủ Facebook, mạng xã hội hàng đầu của thế giới bạn nhé!

1. Mark Zuckerberg – Làm Gì Để Thay Đổi Thế Giới (Phạm Hồng) 

Facebook được coi là một kỷ nguyên mới của thời đại công nghệ, trong đó, Mark Zuckerberg vừa là người sáng lập vừa là CEO. Nói về chàng trai này, giới truyền thông đánh giá rằng: Cậu ta cứ đi đến đâu là người khác lại trầm trồ thán phục tới đó.

Trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ kể về tính cách của chàng trai CEO – Mark Zuckerberg, sau đó mới nói đến thời đại Internet đang bùng nổ và lấy đó làm lời mở đầu.

Trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ kể về tính cách của chàng trai CEO – Mark Zuckerberg, sau đó mới nói đến thời đại Internet đang bùng nổ và lấy đó làm lời mở đầu.

“Sách chủ yếu nói về cuộc đời của Mark Zuckerberg, mọi người có thể đọc tham khảo.” – Nguyễn Hào

“Sách hay đỉnh” – Tham Nguyen

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Nghĩ Kiểu Zuck Thành Công Như Facebook (Ekaterina Walter)

Cuốn sách Nghĩ Kiểu Zuck Thành Công Như Facebook giúp bạn phân biệt được đâu là những nhà khởi nghiệp và đâu là những nhà khởi nghiệp nội bộ, nếu bạn đoan chắc tiền là khởi sự và đích đến của kinh doanh.

“Thật tuyệt vời !! tại sao tôi lại nói như vậy..bởi vì cuốn sách này không chỉ cho thấy cuộc sống về Mark Zuckerberg … nó còn bao gồm nhiều phong cách sống của các doanh nhân khác … vì vậy tôi nghĩ đây là một loại sách giúp tôi hiểu cuộc sống của Mark và những người khác …. Hoan hô!” – Keshan

“Với các ví dụ và báo cáo thú vị để giải thích sự phân chia của 5 trụ cột “hỗ trợ” Facebook, giúp bạn đọc nhanh và dễ hiểu.” – Arthur Castro

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-mark-zukerberg-02-min
Ảnh: pinterest.com

3. Trở Thành Facebook – 10 Thách Thức Trên Con Đường Tái Lập Thế Giới (Mike Hoeffinger)

Cuốn sách này kể lại những thăng trầm của Facebook trong bảy năm ròng rã và tương lai mười năm tới của Facebook từ góc nhìn của người trong cuộc: chặng đường trưởng thành để trở thành một trong những công ty vĩ đại nhất thế giới của Facebook.

“Chúng ta dùng Facebook mỗi ngày. Chúng ta follow Mark Zuckerberg. Chúng ta tải Instagram, WhatsApp. Chúng ta đã xem hoặc nghe đến bộ phim The Social Network (2010). Nhưng ít ai biết rằng con đường từ lúc hình thành Facebook (2004) cho đến hôm nay đã trải qua thăng trầm như thế nào cũng như tầm nhìn của Facebook xa đến đâu. Tác giả, vốn là một người đã làm việc lâu năm ở Silicon Valley, thêm kinh nghiệm thực tế tại Facebook ở bộ phận Marketing hơn 7 năm, đã xâu chuỗi và kể lại hành trình này một cách vô cùng lý thú.” – Vy Le

“Mô tả quá trình phát triển của facebook từ quá khứ tới hiện tại, và cả dự đoán tương lai. Giải thích nhiều vấn đề liên quan đến quảng cáo trong thời đại số, việc cạnh tranh giữa các công ty công nghệ. Mình đọc một lèo không bỏ xuống được vì quá hay!!!” – Hung Anh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Sự Suy Tàn Của Quyền Lực (Moisés Naím) 

Cuốn sách đã cập nhật những khái niệm về quyền lực trong thế kỷ 21. Quyền lực đang trải qua sự biến chuyển sâu sắc hơn nhiều, một sự biến chuyển đã không được nhận ra và hiểu một cách đầy đủ.

“Một phân tích thú vị, nhưng để lại nhiều điều mong muốn từ bài viết. Bản sao này thường mang tính hàn lâm và khô khan và tôi thường xuyên thấy suy nghĩ của mình trôi đi nơi khác khi đọc.” – Mariah

“Phân tích tốt các xu hướng hiện đại trong phân phối điện. Tôi ước nó sẽ ngắn hơn một chút.” – Maksym Markov

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. The Rational Optimist (Matt Ridley)

The Rational Optimist giải quyết các vấn đề lớn mà con người phải đối mặt kể từ buổi bình minh của nền văn minh, và mô tả cách các phương pháp trao đổi và chuyên môn hóa đã tạo ra các giải pháp sáng tạo để đối phó với mỗi trở ngại mới. Thông qua khoa học, kinh tế và các ví dụ lịch sử, tác giả tiết lộ nhiều lý do để lạc quan về những nghịch cảnh mà chúng ta đang đối mặt ngày hôm nay hoặc có thể gặp phải trong tương lai.

“Rất có giá trị đọc tổng thể. Ngoài chủ nghĩa thế tục và các giả định về tiến hóa, Ridley còn làm rất tốt việc mô tả mọi thứ theo cách chống lại cách kẻ bi quan rất phổ biến và nhất quán trong văn hóa. Những người theo chủ nghĩa hậu kỷ nguyên cần đọc loại nội dung này cùng với các nghiên cứu kinh thánh của họ. Eschatology, thị trường và sự tiến bộ đều đi đôi với nhau.” – Douglas Wilson

“Tôi có thể nói gì đây, tôi là một người bi quan lý trí. Dữ liệu nôn mửa về quá trình tiến hóa của chúng ta không thay đổi thực tế là chúng ta đang sống trong một hành tinh có nguồn tài nguyên hữu hạn. Không chắc kết luận của anh ấy là gì, nhưng tôi không lắng nghe tất cả những sự thật khổng lồ này để tìm hiểu.” – Juliana

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Những bài học này lại chẳng bao giờ được dạy trong giáo trình của các trường kinh tế. Vậy bạn hãy tham khảo những cuốn sách của Mark Zuckerberg để có thêm nhiều kiến thức, bạn nhé!

Thúy Huệ & Thương 

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB