5 quyển sách tuyệt hay về Mari Quyri – Người phụ nữ làm thay đổi thế giới

Mari Quyri (hay Marie Curie) là nhà vật lý và hóa học đã dành cả cuộc đời của mình để cống hiến cho sự nghiệp khoa học nghiên cứu. Những phát kiến của bà là tiền đề cho sự phát triển của thế giới hiện nay. Hãy cùng đón xem 5 cuốn sách hay nhất về cuộc đời nữ khoa học kiệt xuất Marie Curie nhé!

1. Danh Nhân Thế Giới: Mari Quyri (Kim Nam Kin, Pắc Chông Hiên)

Thông qua hình ảnh cùng lối kể chuyện hài hước, bộ sách truyện Mari Quyri – Danh nhân thế giới đem người đọc đến gần hơn câu chuyện cuộc đời nhà khoa học nữ đầu tiên nhận được 2 giải Nobel. 

“Tiểu sử danh nhân dưới dạng truyện tranh thiếu nhi nhưng người lớn đọc vẫn cuốn hút nha. Mình đã có 4/10 cuốn của bộ này từ cách đây 10 năm, nay tậu thêm bản tái bản in màu (1/3 số trang) và khổ lớn, cầm trên tay đã thấy háo hức! Thêm săn được deal 7k của Tiki thì phải nói là niềm vui nhân đôi! Điểm trừ duy nhất của bộ truyện này là tên riêng đều được phiên âm tiếng Việt, đọc cứ ngồ ngộ kiểu gì á, nhưng thôi cũng thông cảm thì đây là sách dành cho các em thiếu nhi vậy.” – Luu Thi Thu Trang

“Con trai mình bắt đầu thích tìm hiểu về các nhà khoa học qua loạt sách như thế này. Sách in đẹp, câu chuyện hấp dẫn. Tiki giao hàng nhanh” – Nguyễn Thị Thúy Liễu

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

danh-nhan-the-gioi-mari-quyri-1-min
Ảnh: Khánh Huyền

2. Những Người Phụ Nữ Thay Đổi Thế Giới (Kay Woodward)

Cuốn sách này đặc biệt ở điểm: Bên cạnh những hình minh họa sống động, tác giả còn giúp bạn đọc chỉ ra những cách mà những người phụ nữ tài năng đã thực hiện. Từ đó giúp bạn đọc dễ dàng liên hệ, giải quyết vấn đề cuộc sống.

“Sách đẹp và nội dung truyền cảm hứng cho trẻ em gái. Sách gồm 25 chương giới thiệu 25 gương mặt phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử từ cổ đại đến hiện đại. Mỗi chương kết cấu gồm thông tin tiểu sử và thành tựu của họ, và 1 phần “cô ấy sẽ làm gì” – giải đáp những câu hỏi về ứng xử, suy nghĩ của các em gái.” – Nguyen Tuyet Lan

“Mình không dùng tư hay cho cuốn sách này. Nhưng nội dung và cách thể hiện câu chuyện rất tóm tắt, thu gọn dễ hiểu. Có thể sẽ thích hợp với các em gái hơn. Riêng mình, cuốn sách như cuốn lịch sử thu nhỏ, bồi đắp thêm kiến thức cho bản thân mình.” – Trần Trúc Huyền

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-nguoi-phu-nu-thay-doi-the-gioi-2-min
Ảnh: netabooks.vn

3. Những Thiên Tài Làm Thay Đổi Thế Giới – Marie Curie (Nguyễn Anh Đạt)

Cuốn sách không chỉ viết đầy đủ về cuộc đời của nữ bác học vĩ đại Marie Curie. Mà tác giả còn dựa trên một phần những bức thư người thân gửi cho bà (hoặc ngược lại). Vài đoạn ngắn trong tác phẩm viết về bà mà tác giả chính là con gái bà Eve Curie, góp phần làm cho tác phẩm thêm khách quan tăng tính xác thực. 

“Nội dung cuốn sách rất bổ ích, trình bày đẹp, nhiều hình ảnh.” – Đinh Thị Phương Dung

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-thien-tai-lam-thay-doi-the-gioi-marie-curie-3-min
Ảnh: tiki.vn

4. Marie Curie – Nhà Nữ Khoa Học Kiệt Xuất (Rasmus Hoài Nam)

Cuốn sách gồm những câu chuyện viết về cuộc đời của nhà nữ khoa học kiệt xuất: Marie Curie. Bên cạnh những câu chuyện thiếu thời của bà. Marie Curie – Nhà Nữ Khoa Học Kiệt Xuất đưa bạn đọc đến với câu chuyện tình của bà và chồng.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Bộ Sách Chân Dung Những Người Làm Thay Đổi Thế Giới – Marie Curie Là Ai? (Megan Stine – Ted Hammond)

Từng câu, từng chữ miêu tả một cách chân thực nhất nội tâm cảm xúc nhân vật cũng những hình ảnh minh họa sống động giúp cho bất kỳ ai cũng có cảm nhận như chúng ta đang được chính những vị danh nhân ấy kể chuyện cho nghe vậy.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa. hoặc Kim Đồng[/at

Khánh Huyền & Thương