5 cuốn sách về luật bạn nên đọc

Bất kỳ một cá nhân nào, sinh sống, định cư và làm việc ở bất kỳ đất nước nào cũng phải chấp hành nghiêm túc sự điều chỉnh của pháp luật. Pháp luật giúp phân định những hành vi cho phép và không được phép thực hiện kèm theo chế tài cưỡng chế. Những quyển sách hay về luật pháp sau sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn và kiến thức về luật pháp nên biết.

1. Giáo Trình Luật Hiến Pháp Việt Nam (GS. TS Nguyễn Đăng Dung)

Hiến pháp như là một ngành luật rất quan trọng trong hệ thống pháp luật của mỗi quốc gia. Hiện nay, Việt Nam vẫn đang trên con đường đổi mới, từng bước xây dựng Nhà nước pháp quyền của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Trong bối cảnh đó, Luật Hiến pháp như là một ngành luật, một khoa học pháp lý và một môn học đặc biệt quan trọng, cũng từng bước thay đổi hoàn thiện mình’

“Cực kì hài lòng” – Phạm Gia Bảo Ngọc

“Sách bọc gọn gàng, rất đẹp” – Tạ Minh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

1-giao-trinh-luat-hien-phap-viet-nam-min
Ảnh: tiki.vn

2. Triết học luật pháp (Raymond Wacks)

“Triết học luật pháp” là một dẫn nhập về pháp luật sinh động và dễ tiếp cận. Cuốn sách đề cập và thảo luận về nhiều chủ đề bao gồm quyền của phụ nữ, vấn đề phân biệt chủng tộc, bảo vệ môi trường, bàn về cuộc chiến tranh Iraq và cách đối phó với các nghi phạm khủng bố.

“Sách có nội dung rất khó đọc, phải hiểu sâu về Luật mới cảm nhận được nội dung” – Nguyễn Mạnh Linh

“Sách có nội dung hay, bìa đẹp” – Hoàng Khánh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-luat-02-min
Ảnh: tiki.vn

3. Cẩm nang pháp luật cá nhân và gia đình (Nguyễn Hữu Phước)

Quyển sách “Cẩm nang pháp luật cho cá nhân & Gia đình” ra đời nhằm giúp cho mọi người không còn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho các công việc đó. Các thông tin cần thiết của hầu hết các vấn đề pháp lý của cá nhân và gia đình đều được liệt kê chi tiết trong quyển sách.

Sách có thể được xem như một tủ thuốc nhằm giải quyết các vấn đề pháp luật tại gia cho mọi gia đình. Mỗi cá nhân và gia đình nên có quyển sách này tại nhà để tham khảo và tra cứu khi cần. Quyển sách này sẽ không chỉ giúp nâng cao sự hiểu biết và tuân thủ pháp luật của người dân, giảm thiểu thời gian, công sức của mọi người mà còn giúp giảm bớt khối lượng công việc tuyên truyền và hướng dẫn tuân thủ pháp luật cho người dân của các cơ quan nhà nước.

“Sản phẩm đúng như mô tả” – Cù Xuân Tiến

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Tư duy pháp lý của Luật sư (Nguyễn Ngọc Bích)

Quyển sách hay về luật sư này là phiên bản mới của quyển Tài Ba Của Luật Sư, tái bản từ những đóng góp của độc giả và cập nhật thêm kinh nghiệm của tác giả qua các lớp học được tổ chức tại Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cũng như sự tìm tòi và học hỏi của tác giả trong suốt 5 năm qua. Cũng như sách trước, quyển sách này được viết cho các luật sư mới bước chân vào nghề.

“Rất tuyệt vời! Một cuốn sách hay đáng để đọc. Chất lượng sách cũng rất tốt. Xứng đáng 5 sao!!!” – Trung Anh Tran

“Sách định hướng cho sinh viên đang học Luật” – Nguyễn AnhThư

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-luat-04-min
Ảnh: ope9nedu.vn

5. 25 tình huống pháp lý đời thường (Đặng Thị Hàn Ni)

Quyển sách này ra đời nhằm mục đích phổ cập pháp luật cho mọi người theo một hướng tiếp cận dễ dàng và sinh động hơn những văn bản pháp luật dài dòng. Với 25 tình huống pháp lý thường gặp, quyển sách hay về luật này có thể sử dụng như quyển cẩm nang tra cứu hằng ngày giúp mọi người biết cách hành xử theo đúng quy định của pháp luật, tránh được những hậu quả tai hại do kém hiểu biết về pháp luật.

“Quyển này khiến mình rất bất ngờ vì độ dễ hiểu của nó. Sách có dẫn chứng tình huống cụ thể, đa phần nói các vấn đề về mất xe, tài sản sau ly hôn, … có chỉ dẫn điều luật rõ ràng và đưa ra lời khuyên. Càng đọc càng thấy thú vị. Rất phù hợp với những người chưa biết gì về luật như mình.” – Bùi Quốc Thái

“Tuy chưa đọc hết nhưng mình thấy cuốn sách viết khá là hay về các tình huống gặp đời thường, trích các điều khoản trong Luật ra cụ thể. Điều này giúp bạn đọc hình dung ra rõ nội dung Luật được áp dụng và cách giải quyết tình huống.” – Nguyen Huyen Trang

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-luat-05-min
Ảnh: tiki.vn

Mai Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB