5 cuốn sách viết về lòng biết ơn hay mà bạn nên đọc

Cuộc sống luôn chứa đựng vô vàn thứ tốt đẹp và lòng biết ơn chính là một trong số đó. Sống với lòng biết ơn, con người ta sẽ trở nên hoàn thiện hơn cả về nhân cách lẫn tâm hồn.  Lòng biết ơn là tấm lòng tri ân, luôn ghi nhớ công ơn nuôi dạy, giúp đỡ của người khác với mình. Đó là suy nghĩ, thái độ trân trọng, là hành động trả ơn của bản thân với những người đó. 

Để hiểu hơn về lòng biết ơn, hãy cùng Tusachtiasang.org tham khảo những cuốn sách dưới đây nhé!

1. Nhật Ký Biết Ơn (Đặng Trầm)

“Nhật ký biết ơn” không chỉ là cuốn sách để đọc lấy cảm hứng, nó còn là cuốn sách mà bạn có thể thực sự sử dụng như một cuốn nhật ký gối đầu giường. Nó mang tới cho bạn một trải nghiệm mới mẻ về việc thực hành tư duy biết ơn và nhìn ra điều tích cực trong vạn vật quanh ta, thông qua một hành động đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được: viết ra giấy.

“Sách hay, có những trích dẫn mỗi bên trang. Mình dùng để ghi lại những điều biết ơn trong cuộc sống.” – Tuổi Xanh

“Quyển sách phần đầu là chia sẻ câu chuyện của tác giả, rồi đến lợi ích của lòng biết ơn. Mình cầm cuốn sách vừa là cuốn sổ nhật ký cầm tay. Quả rất gọn mà vô cùng tiện luôn” – Trần Tuấn Anh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

nhat-ky-biet-on-01-min
Ảnh: Fahasa.com

2. Biết Ơn Nhiều Hơn Sẽ Hạnh Phúc Hơn (Tuệ Tâm)

Có lúc nào bạn chợt nghĩ: sao mình xấu thế? Sao chân mình ngắn thế? Sao mình không chơi thể thao giỏi? Chúng tôi chắc chắn rằng, ai trong đời cũng có đôi lần oán trách số phận, oán trách chính mình vì không bằng người khác, không giống như người khác.

Bạn hãy thử nghĩ mà xem, trên thế gian này còn biết bao người bị khuyết tật, những người không có bố mẹ, gia đình,…Vậy nên hãy biết ơn vì ít nhất bạn đang sống một cách bình thường, có cuộc sống bình thường hoặc ít nhất hãy biết ơn vì bạn được sống.

Khi bạn học được cách biết ơn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Lúc đó bạn sẽ nhận ra: Hạnh phúc không hề xa xỉ, hạnh phúc là khi biết ơn cuộc đời, và mọi người. “Biết ơn nhiều hơn sẽ hạnh phúc hơn” là lời nhắn nhủ của tác giả dành cho bạn. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Ho’Oponopono: Sống Như Người Hawaii – Chấp Nhận, Biết Ơn Và Tha Thứ (Carole Berger)

Làm theo lời dạy ho‘oponopono tức là sống từng khoảnh khắc trong thế giới năng lượng, tận dụng tối đa những năng lượng này để luôn bình an và để phát triển trên hành trình của cuộc sống, là thể hiện lòng tôn kính đối với sự sống dưới mọi hình thái của nó trong từng lời nói và hành động. Sống theo tinh thần pono tức là sống thuận theo bốn quy luật: luật chấp nhận, luật biết ơn, luật tha thứ và luật biểu hiện.

“Tác phẩm có nội dung và ý nghĩa sâu sắc để chữa lành tâm hồn, sách trình bày đẹp.” – Hoang Thi Thuy

“Thấy sách đẹp cho 5 sao cho rồi. Nội dung chắc không thể tệ được!” – V N L

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

4. 90 Ngày Thực Hành Biết Ơn – Chinh Phục Hạnh Phúc (Tuệ An)

Lòng biết ơn không cứ phải là đối với những điều lớn lao, to tát. Lòng biết ơn ta dành cho cả những điều bình thường, giản dị, có khi nhỏ bé nhưng vô cùng quý giá. Cuốn sách nhỏ của Tuệ An sẽ giúp bạn thực hành lòng biết ơn mỗi ngày. Từ đó sẽ mang lại cho bạn: cân bằng cuộc sống giữa vật chất và tinh thần; cảm nhận rõ ràng hơn về mục đích sống của bản thân; giải tỏa những cảm xúc tiêu cực,…

“Lâu rồi mình mới lướt tiki và vô tình thấy được quyển sách này cũng khá phù hợp với điều mình đang tìm kiếm học hỏi. Điều thú vị mình thấy là quyển sách này không có quá nhiều lý thuyết cao siêu mà rất đơn giản, nhẹ nhàng và đặc biệt là phần bài tập thực hành sau mỗi bài lý thuyết để mình ứng dụng thực tế. Nói chung là mình rất hài lòng.” – Nguyễn Văn Sâm

“Sách đẹp, nội dung hay, nên mua mọi người nhé” – Nguyễn Thị Thắm

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

90-ngay-thuc-hanh-biet-on-04-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Lòng Biết Ơn (Dani DiPirro)

Quyển sách nhỏ này được thiết kế để giúp bạn đón nhận lòng biết ơn – mặc dù nhiều khi nó có thể đầy thách thức. Những câu danh ngôn đầy cảm hứng, sóng đôi cùng nhiều quan niệm mới lạ và các hoạt động hấp dẫn trong quyển sách này sẽ chỉ bạn con đường đến với một cuộc sống tràn đầy lòng biết ơn và vui vẻ hơn.

“Quyển sách là những câu nói hay về lòng biết ơn, được viết cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Quyển sách nhỏ sinh động sẽ giúp bạn trân trọng, hài lòng, vui vẻ và mãn nguyện hơn mỗi ngày.” – Nguyễn Việt Hải

“Sách rất đẹp, mình rất thích” – Lê Hiền

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

long-biet-on-05-min
Ảnh: Chi.vn

Thảo Vân & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB