Những cuốn sách yêu thích của Larry Page

Larry Page là một nhà khoa học máy tính và doanh nhân Internet người Mỹ. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trong những người đồng sáng lập Google cùng với Sergey Brin.  Cùng điểm qua danh sách những cuốn sách yêu thích của Larry Page.

1. My Inventions: The Autobiography of Nikola Tesla (Nikola Tesla)

Nhà phát minh người Serbia NIKOLA TESLA (1857-1943) là một nhà khoa học cách mạng, người đã thay đổi mãi mãi các lĩnh vực khoa học về điện và từ trường. Phát minh vĩ đại nhất của Tesla, A / C hiện tại, cung cấp năng lượng cho gần như tất cả các kỳ quan công nghệ trên thế giới ngày nay, từ hệ thống sưởi trong nhà cho đến máy tính cho đến robot công nghệ cao. 

“Cuốn tự truyện hấp dẫn của Nikola Tesla, gây xúc động mạnh hơn là cảm xúc. Anh kể rõ ràng câu chuyện về cuộc đời mình thông qua những phát minh của mình. Ông mô tả chi tiết các phát minh của mình mà bạn cần đọc kỹ để không bỏ sót điều gì. Ông đã phát minh ra hệ thống không dây dẫn đến điện thoại di động ngày nay. Anh ấy kể rằng anh ấy đã sử dụng trí tưởng tượng của mình như thế nào trước tiên và hơn là sử dụng thực tế vào các thí nghiệm dẫn đến những đột phá của anh ấy. Khả năng của anh ta dẫn đến giả thuyết rằng anh ta là một vị thần sáng tạo.” – Mike’s Fire (Amazon)

“Tôi không đặc biệt ấn tượng về điều này. Tôi đã hy vọng tìm hiểu thêm về “Tesla, người đàn ông” và có thể tìm hiểu về cách một số phát minh của anh ấy hoạt động. Trong này, nó không thành công. Mặt khác, tôi không thể phản đối mạnh mẽ nó, vì nó không đắt và vì nó cũng khá ngắn, tôi đã học được một chút về Tesla mà không cần đọc quá nhiều.” – Warren (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Larry-Page-01-min
Ảnh: Amazon.com

2. Surely You’re Joking, Mr. Feynman! (Richard P. Feynman, Ralph Leighton, Edward Hutchings)

Richard Feynman, người đoạt giải Nobel vật lý, đã phát triển mạnh nhờ những cuộc phiêu lưu kỳ lạ. Tại đây, ông kể lại bằng giọng không thể bắt chước được của mình kinh nghiệm giao dịch các ý tưởng về vật lý nguyên tử với Einstein và Bohr và các ý tưởng về đánh bạc với Nick the Greek; bẻ khóa những chiếc két sắt không thể theo dõi bảo vệ những bí mật hạt nhân được nắm giữ sâu sắc nhất…

“Không vui chút nào. Không thực sự, chỉ là không buồn cười. Một trong những nguồn gốc chính của sự hài hước của ông Feynman là khiến những người không thông minh như ông trông ngu ngốc thông qua những trò đùa được gọi là “thực tế”, đó là một cách hiểu sai vì những trò đùa không thực tế chút nào, chỉ có ý nghĩa nhỏ nhặt, và lạm dụng. Hơn nữa, văn bản chỉ là xấu. Tệ tệ tệ. Cái gọi là “những câu chuyện” hài hước hay nhất là những nét vẽ có vẻ như lần đầu tiên được viết vội vàng trên khăn ăn cocktail, hoặc có thể là một số khăn giấy vệ sinh rơi vãi, (ha, ha, ha, đây là một câu chuyện hay, để tôi gạch đầu dòng một chút về nó để tôi không quên) và gửi và in mà không có bất kỳ chỉnh sửa nào cả. Tất nhiên, có thể tôi không có năng khiếu về một số mặt như ông Feynman (tôi làm trong một lĩnh vực khác nên không thể so sánh được ngay cả khi về mặt định tính, điểm IQ tiêu chuẩn của chúng tôi là giống nhau) nhưng tôi có khả năng khôn ngoan hơn ở chỗ tôi không lãng phí quà tặng của mình vào việc làm tổn thương và sỉ nhục người khác.” – Mr. Truthteller (Amazon)

“Truyện tranh và khoa học..Feynman thật tuyệt vời..Chúc bạn đọc cuốn sách này..tôi cũng rất hứng thú về cách phát triển tư duy khoa học..Chỉ dành cho một nhà thám hiểm khoa học..Tôi đã đọc tiểu sử của nhiều nhà khoa học và tôi thấy cuộc sống của không ai thú vị bằng cuộc sống của anh ấy. .Xin hãy đọc cuốn sách này nhé..Đây là cuốn sách đầu tiên tôi đọc trên Feynman và hiện tại tôi là một fan hâm mộ lớn và đã đặt mua thêm 3 cuốn nữa về anh ấy..mỗi trang sẽ khiến bạn thích thú hơn ..” – Aaradhya Dixit (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Larry-Page-02-min
Ảnh: Amazon.com

3. “What Do You Care What Other People Think?”: Further Adventures of a Curious Character 

Là một trong những nhà vật lý vĩ đại nhất của thế kỷ XX, Richard Feynman sở hữu một khát vọng phiêu lưu không thể vượt qua và khả năng vô song để kể những câu chuyện của cuộc đời mình.

“Richard Feynman là một giáo viên thực sự xuất sắc. Anh ấy rất thú vị, sáng tạo và hiểu biết. Tác phẩm đoạt giải Nobel nổi tiếng của ông và hành vi biểu tượng chứng minh quan điểm: hãy làm theo suy nghĩ của riêng bạn. Bài học của cuốn sách này là bài học tốt nhất có thể: đừng để kỳ vọng của người khác điều khiển những gì bạn làm. Tại sao lại cho họ quyền lực đối với bạn?” – Mehetabelle (Amazon.com)

“Bộ sưu tập này trình bày một số câu chuyện hài hước, nghiêm túc, buồn và đầy cảm hứng về Feynman, do Feynman kể. Từ mối tình lãng mạn với người yêu thời trung học và người vợ đầu tiên, đến những thử thách và khó khăn của anh ta trong Ủy ban Kẻ thách thức, Feynman chống lại hệ thống để đi đến sự thật. Tôi ước tôi đã biết anh ta.” – Drjackl (Amazon.com)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Larry-Page-03-min
Ảnh: Amazon.com

4. The Pleasure of Finding Things Out: The Best Short Works of Richard P. Feynman (Richard P. Feynman)

The Pleasure of Finding Things Out là một kho tàng tuyệt vời gồm những tác phẩm ngắn hay nhất của Richard P. Feynman – từ các cuộc phỏng vấn và bài phát biểu đến các bài giảng và các bài báo in. Một bộ sưu tập bao quát, có phạm vi rộng, nó trình bày một cái nhìn sâu sắc và hấp dẫn về một cuộc sống trong khoa học – một cuộc sống không giống ai.

“Richard Feynman là một Nhà Vật lý vui tính. Anh không thích sự hào hoa mà anh thấy ở một số đồng nghiệp của mình (Các nhà vật lý nguyên tử và thế giới xung quanh anh. Anh trở thành giáo sư đại học yêu thích của nhiều sinh viên đại học. Câu chuyện của anh về việc gặp gỡ nhiều người nổi tiếng trong việc lập kế hoạch cho Quả bom nguyên tử đầu tiên; tại Princeton và ở California đều thú vị và rất hài hước. Vì bất cứ lý do gì, tôi luôn cảm thấy sách của anh ấy nhẹ nhàng, đọc thú vị. Anh ấy là một anh hùng người Mỹ, người đoạt giải Nobel Hòa bình; thành viên trẻ nhất của Ủy ban Bom nguyên tử trong Thế chiến thứ hai, nơi anh ấy Einstein đầu tiên và các nhà vật lý nổi tiếng trên thế giới. Ông chia sẻ tất cả những giai thoại của mình về họ.” – Grex (Amazon)

“Richard Feynman là một trong những nhà vật lý và nhân vật vĩ đại nhất thế giới. Nếu bạn đã đọc bất cứ điều gì về cuộc đời của anh ấy, bạn sẽ biết rằng anh ấy là người bất cần, kỳ quặc, kỳ quặc và là một thiên tài tuyệt đối ở tầm cao nhất. Đây là một cuốn sách tuyệt vời để hiểu sức mạnh của sự tò mò. Nếu bạn muốn biết cách một trong những người thông minh nhất trên trái đất tiếp cận với sự đổi mới, sáng tạo và tư duy sâu sắc – thì đây là một cuốn sách tuyệt vời để đọc.” – John B. Spence (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Larry-Page-04-min
Ảnh: Amazon.com

5. QED: The Strange Theory of Light and Matter (Richard P. Feynman)

Ở đây Feynman cung cấp một giới thiệu cổ điển và dứt khoát về QED (cụ thể là điện động lực học lượng tử), một phần của lý thuyết trường lượng tử mô tả tương tác của ánh sáng với các hạt mang điện. Sử dụng ngôn ngữ hàng ngày, các khái niệm không gian, hình ảnh hóa và “sơ đồ Feynman” nổi tiếng của mình thay vì toán học cao cấp, Feynman truyền đạt một cách rõ ràng và hài hước cả bản chất và tinh thần của QED tới người dân.

“Một cuốn sách đầy thử thách, kích thích và hấp dẫn. Sự hiểu biết của Feynman về giới khoa học nói chung và khả năng nắm bắt chi tiết của ông là rất ấn tượng. Anh ấy cũng tránh những suy đoán bay bổng mà bạn thường gặp đối với vật lý hiện đại và thực sự chẳng liên quan gì đến khoa học. Tôi đã đọc đi đọc lại cuốn sách này và tôi vẫn bị cuốn hút bởi cách tiếp cận của anh ấy, đặc biệt là phép ẩn dụ ánh sáng của anh ấy như một dòng photon giống như những giọt mưa – những giọt ánh sáng, nếu bạn muốn. Tôi thường xuyên nhắc lại điều này trong đầu. Cuốn sách trả lại sự quan tâm mà bạn cần phải cung cấp để hấp thụ nó. Thế giới vật chất đằng sau những lời giải thích phiến diện của khoa học giả phương tiện truyền thông là vô cùng bí ẩn và ông đã cố gắng truyền đạt cảm giác bí ẩn đó đồng thời làm cho các hiện tượng ánh sáng, ở một mức độ, có thể hiểu được. Một cuốn sách kích thích tư duy cao mà tôi rất có thể giới thiệu.” – Patrick D (Amazon)

“Tôi đã đọc khá nhiều cuốn sách vật lý, đặc biệt là một vài cuốn giới thiệu về cơ học lượng tử. Mặc dù chủ đề này không bao giờ khiến tôi say mê, nhưng tôi nhận thấy rằng những lời giải thích của các tác giả đôi khi có thể dài dòng và buồn tẻ (ví dụ: Brian Cox – Vũ trụ lượng tử), tuy nhiên cuốn sách này cố gắng duy trì sự quan tâm trong suốt thời gian dài. Cho dù đó là kích thước tương đối ngắn hay phong cách viết dí dỏm và giải thích tận tâm của Feynman, cuốn sách này làm được hai điều: giáo dục người đọc khá nhiều về vật lý hạt và lý thuyết lượng tử, đồng thời cũng mang tính giải trí cao, thậm chí là gây cười – đây là điều mà tôi chưa bao giờ quan sát trong một cuốn sách vật lý trước đây.” – chez198 (Amazon) 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-Larry-Page-05-min
Ảnh: Amazon.com

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB