5 cuốn sách hay nhất về tỷ phú Larry Ellison

Tỷ phú Larry Ellison, nhà đồng sáng lập và kiêm cựu chủ tịch của tập đoàn công nghệ quốc tế Oracle chính là một trong những cái tên thú vị nhất trong giới công nghệ bởi chính cuộc đời và tính cách của ông. Cùng tìm hiểu cuộc đời của ông qua 5 cuốn sách sau đây

1. The Difference Between God and Larry Ellison: *God Doesn’t Think He’s Larry Ellison (Mike Wilson)

Larry Ellison thành lập công ty công nghệ bay cao Oracle với số tiền 1.200 USD vào năm 1977 và biến nó thành một gã khổng lồ trị giá hàng tỷ USD ở Thung lũng Silicon. Phóng viên điều tra Mike Wilson, với khả năng tiếp cận chính Ellison và hơn 125 bạn bè, kẻ thù và cựu nhân viên của Oracle, đã tạo ra một bức chân dung vô cùng hấp dẫn, mở rộng về một câu chuyện thành công ở Thung lũng Silicon.

“Tác giả đã làm rất tốt khi thể hiện cuộc đời thú vị của một con người huyền thoại từ nhiều góc độ và khía cạnh khác nhau. Larry Ellison tốt và xấu, thông minh và ngốc nghếch, thẳng thắn và xảo quyệt, và danh sách này vẫn tiếp tục. Đây là một trong những cuốn tiểu sử hay nhất của vị tỷ phú bí ẩn này theo đúng nghĩa của nó.” – Conroy Chan (Amazon)

“Thật là một cuốn sách tuyệt vời, tôi có thể liên tưởng đến Larry khi cha anh ấy nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ không bao giờ coi thường bất cứ thứ gì! Larry đã có thể chứng minh cha mình sai. Vấn đề mà Larry và nhiều nhà lãnh đạo phải đối mặt là số lượng quyền lực và tiền bạc mà họ có thể đạt được theo bất kỳ cách nào có thể khiến họ đưa ra những lựa chọn sai lầm nghiêm trọng. Tôi hy vọng Larry có thể đánh mất cái tôi của mình và có được sự khiêm tốn!” – Yoga Mom (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-larry-ellison-01-min
Ảnh: Amazon.com

2. Softwar: An Intimate Portrait of Larry Ellison and Oracle (Matthew Symonds)

Cuốn sách kể câu chuyện đằng sau cuộc đấu tranh hoành tráng để giành quyền kiểm soát PeopleSoft, Software là bức chân dung hoàn chỉnh nhất về người đàn ông và đế chế của Larry Ellison và Oracle – một tài khoản độc đáo và hấp dẫn về cả cách máy tính ngành công nghiệp thực sự hoạt động và một cuộc sống phi thường.

“Matthew Symonds bao quát mọi hành động, mọi suy nghĩ, mọi nhận thức của Larry Ellison. Nếu Larry Ellison đã được cho rằng anh ta là một “biệt kích” ở Armani, thì không ai có cơ hội để biết Larry thực sự. . . cho đến bây giờ. Có tầm nhìn xa. Bên ngoài hộp, có. Nó không chỉ là về một sản phẩm, nó là về quá trình. Hãy nghĩ về Irving Thalberg và tầm nhìn cũng như việc triển khai “hệ thống studio”. Hấp dẫn, nhiều thông tin và sâu sắc. Cuốn sách hoạt động và hoạt động khá tốt.” – My House (Amazon)

“Đây là một cái nhìn hấp dẫn bên trong Oracle và chiến lược phát triển của họ. Ellison không nhận được sự tín nhiệm xứng đáng như Gates và Jobs, bởi vì Oracle không phải là một doanh nghiệp tiêu dùng. Tôi yêu nó. Chỉ có một phàn nàn: Chuyển văn bản thành giọng nói không được bật trên Kindle, vì vậy tôi phải mất 6 tháng để đọc thủ công thay vì nghe một tuần như thông lệ của tôi.” – Nicholas Newsad (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-larry-ellison-02-min
Ảnh: Amazon.com

3. The Billionaire and the Mechanic: How Larry Ellison and a Car Mechanic Teamed up to Win Sailing s Greatest Race, the Americas Cup, Twice (Julian Guthrie)

The Billionaire and the Mechanic của Julian Guthrie kể về câu chuyện đáng kinh ngạc về mối quan hệ hợp tác giữa Larry và Norbert, những cuộc chạy đua không thành công của họ cho chiếc Cup vào năm 2003 và 2007, và chiến thắng của họ vào năm 2010.

“Nhìn chung, rất tốt nhưng không phải là tuyệt vời. Tôi thấy nó thú vị hơn trong phần đầu của cuốn sách, nhưng sau đó nó bắt đầu trở nên nhàm chán. Nó đi sâu vào chính trị và hậu trường xoay quanh một số tập của Cúp châu Mỹ mà Ellison đã tham gia rất nhiều, và nó rất hay về cách anh ấy kết hợp với câu lạc bộ du thuyền nhỏ, nghèo khó ở San Francisco này. Nó cực kỳ tốt về việc mô tả các chiến thuật trong một số cuộc đua. Cuộc sống của Ellison được mô tả, nhưng tiếc là anh ta không bao giờ trở thành một nhân vật đầy màu sắc, cũng như đặc biệt cảm thông. Anh ấy vẫn là người có năng lực cao, thông minh cao, thể thao cao, người đã trở nên giàu có ngoài sức tưởng tượng và có thể đủ khả năng đổ cả trăm triệu đô la tiền riêng của mình để theo đuổi Cúp châu Mỹ, và sau khi không giành được chiến thắng, hãy làm lại vài năm sau đó. Cuốn sách cũng không mô tả đầy đủ điều gì làm cho một chiếc du thuyền này nhanh hơn chiếc khác, mặc dù ấn tượng này có thể bị ảnh hưởng bởi nền tảng kỹ thuật của tôi.” – Fredric M. Blum (Amazon)

“Rất đáng để đọc. Nếu chỉ vì các câu lạc bộ thử thách cuối cùng được chọn. Và điều thực sự đáng chú ý là những gì bây giờ chuẩn bị cho Cúp quốc gia Mỹ. Nó bắt đầu sớm hơn nhiều năm. 10 giờ ngày. Nhiều hơn thế nữa – cho tất cả mọi người. Tối thiểu 100 người. Ở mức nhỏ nhất. Không phải 3 triệu đô la như thời Ted Turner, mà là hơn 100 triệu đô la ngày nay. Chỉ những người đẳng cấp thế giới. Và điều đó không chỉ xảy ra ở các đội thuyền. 

Bạn không cần phải là một thuyền nhân để được kinh ngạc và giải trí bởi những gì cuốn sách được nghiên cứu kỹ lưỡng này nói.” – highlandhoh3 (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Everyone Else Must Fail: The Unvarnished Truth About Oracle and Larry Ellison (Karen Southwick)

Động lực và tham vọng mãnh liệt của Ellison đã tạo ra Oracle và xây dựng Oracle trở thành một trong những công ty công nghệ lớn của Mỹ, nhưng phong cách quản lý không thể đoán trước của ông khiến Oracle liên tục đứng trên bờ vực của cả thành công và thảm họa được thể hiện trong cuốn sách.

“Tôi thấy nhân vật của Larry Ellison rất thú vị nhưng cuốn sách này được dành để đánh bại anh ấy bất chấp sự thành công của anh ấy tại Oracle. Nếu đây là lỗi duy nhất thì không sao cả, nhưng như những người khác đã nói, đây là một cuốn sách viết rất kém. Tiếp tục …” –  Yard Limit (Amazon)

“Đó là một cuốn sách hay, chỉ có một chút niên đại (được viết cách đây 10 năm). Nhưng nó có thông tin và quan điểm rất tốt về những năm đầu của Oracle.” – Wole (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-larry-ellison-04-min
Ảnh: Amazon.com

5. Larry Ellison: A Biography

Từ khởi đầu không mấy suôn sẻ và cuộc sống của anh ấy với cha mẹ nuôi cho đến khi thành lập Oracle, người sau này trở thành siêu cường công nghệ, cuốn tiểu sử này nghiên cứu về cuộc đời và di sản của Larry Ellison. Ít ai có thể đoán được Larry sẽ trở thành người như thế nào, và câu chuyện của anh là minh chứng cho sự chăm chỉ, quyết tâm và động lực vươn tới thành công.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-larry-ellison-05-min
Ảnh: Amazon.com

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB