5 cuốn sách về lập trình hay nhất

Tủ sách xin giới thiệu đến các bạn danh sách 5 cuốn sách về lập trình hay nhất.

Mỗi cuốn sách đề đi kèm hình ảnh, đánh giá và liên kết tới thông tin cụ thể về cuốn sách đó.

1. Giáo Trình Kỹ Thuật Lập Trình C Căn Bản Và Nâng Cao (Nhiều tác giả)

Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao được hình thành qua nhiều năm giảng dạy của các tác giả. Ngôn ngữ lập trình C là một môn học cơ sở trong chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân tin học của nhiều trường đại học. Ở đây sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về lập trình, các kỹ thuật  tổ chức dữ liệu và lập trình căn bản với ngôn ngữ C.

“Cuốn sách kinh điển dành cho những bạn mới học lập trình! Mình mua cuốn này từ hồi năm nhất, rất đáng giá. Mình đã đọc bản pdf nhưng vẫn muốn mua bản giấy. Một chú ý nho nhỏ là các ví dụ trong sách được chạy trên Turbo C 2.0 nên nếu bạn nào sử dụng các trình dịch mới nguy cơ sẽ phát sinh một số lỗi nho nhỏ (ví dụ như vài câu lệnh không khả dụng), tuy nhiên đây chỉ là những lỗi rất nhỏ mà thôi. Khó có cuốn sách lập trình nào làm hài lòng tất cả mọi người, tuy nhiên với mình, cuốn sách này đáng giá 4.8*, vì ngôn từ trong sách khá dễ hiểu. Cuốn sách mình mua có bookcare, bản thân mình khá ưng ý với bìa bọc này (vì nhìn khá chắc chắn).” – Lê Hồng Nhung (Tiki.vn)

“Sách hay, chất lượng sách tốt, sau mỗi bài có ví dụ, bài tập.” – Nguyễn Danh Trực (Tiki.vn)

“Nội dung sách gồm 15 chương và 13 phụ lục giúp người đọc tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình C từ các bước đơn giản đến nâng cao, cuối mỗi chương còn có các bài tập giúp người đọc củng cố kiến thức” – Nguyễn Thanh Tuấn (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-lap-trinh-01
Ảnh: Tiki.vn

2. Code Dạo Ký Sự – Lập Trình Viên Đâu Phải Chỉ Biết Code (Phạm Huy Hoàng)

Code dạo ký sự là những bài viết ngắn gọn và thú vị về những kỹ năng mềm và cứng mà một lập trình viên phải có, được mình rút chiết qua bao kinh nghiệm xương máu. Giọng văn hài hước dí dỏm, đọc không hề giống sách kỹ thuật nhưng lại dễ tiếp thu.

“Sách chia sẻ về các kỹ năng mềm khác cần có của một lập trình viên, như thái độ trong công việc, cách tự học, cách viết code chuẩn…” – Cường Nguyễn (Tiki.vn)

“Sách tốt cho những người chưa biết gì về lập trình và tập tành tìm hiểu thông tin, chia sẻ góc nhìn trực quan của 1 người từng trong nghề về các khía cạnh khác nhau của ngành lập trình.Về cơ bản, ngành này không phải một thứ gì đó tuyệt vời như trong mơ mà mấy lão báo chí hay bốc phốt nhưng nếu đam mê và sự kiên trì thì vẫn vững tin với nghề.” – Sang Lê Văn(Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-lap-trinh-02
Ảnh: Tiki.vn

3. Cấu Trúc Dữ Liệu Và Thuật Toán (Nguyễn Đức Nghĩa)

Cuốn sách được biên soạn dựa trên nội dung các bài giảng mà tác giả sử dụng để giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội. Với thời lượng để giảng dạy trong 60 tiết, cuốn sách chỉ đề cập được một số vấn đề cơ bản trong lĩnh vực “Cấu trúc dữ liệu và Thuật toán” – một môn học có ý nghĩa quan trọng trong hành trang kiến thức của sinh viên ngành Công nghệ Thông tin.

“Sách mang tính chất hàn lâm và khái quát. Nên tham khảo thêm tài liệu ngoài để dễ hiểu hơn và nên chuẩn bị 1 số kiến thức về toán cao cấp để ứng dụng.” – Huy Dinh (Tiki.vn)

“Sách khá hay , phù hợp cho các bạn học lập trình CP và app” – Hoàng Cao Minh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-lap-trinh-03
Ảnh: Tiki.vn

4. Python cơ bản (Bùi Việt Hà)

Sách Pyhon cơ bản là cuốn sách đầu tiên, cơ bản, dành cho người mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình này.

“Tôi có điểm khen là nội dung rất hữu ích, rất hay, cực kì đáng mua, trình bày rất dễ đọc, có ví dụ minh hoạ dễ hiểu, còn có phần test lại kiến thức nữa, nói chung là cực kì tốt về nội dung” – Thanh Ngân (Tiki.vn)

“Thầy Hà viết nhiều sách tin học phù hợp với các bạn nhỏ, nội dung bám sát yêu cầu của Bộ. Có các bài tập ứng dụng hữu ích. Những người mới bắt đầu cũng nên đọc cuốn nàu.” – Nguyễn Hoàng Việt (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-lap-trinh-04
Ảnh: Tiki.vn

5. Tự học lập trình Scratch (Bùi Việt Hà)

Cuốn sách Tự học lập trình Scratch bao quát tất cả các chủ đề chính của môi trường lập trình Scratch, bao gồm: Chuyển động, đồ họa, âm thanh, hội thoại, cảm biến, biến nhớ, xử lý số – xâu ký tự – mảng số, thủ tục và clone. 

“Sach hay. Phu hop cho bé thích lập trình” – Minh Tham (Tiki.vn)

“Dễ học, dễ đọc. Bạn bé nhà mình 5 tuổi rất thích cái này.” – Vũ Thu Hương (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-lap-trinh-05
Ảnh: Tiki.vn

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB