Top 05 cuốn sách hay về Kim Woo Choong mà bạn nên đọc

Kim Woo-Choong (19 tháng 12 năm 1936 – 9 tháng 12 năm 2019) là một doanh nhân Hàn Quốc , là người sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn Daewoo cho đến khi tập đoàn này sụp đổ vào năm 1999. Dưới đây là top 05 cuốn sách hay về doanh nhân người Hàn Quốc mà bạn nên mua đọc.

1. Thế Giới Quả Là Rộng Lớn Và Có Rất Nhiều Việc Phải Làm (Kim Woo Choong)

Cuốn tự truyện Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm của tác giả Kim Woo Choong là cuốn sách của một nhà kinh doanh nổi tiếng – cựu Chủ tịch và là người sáng lập ra Tập Đoàn Daewoo – Hàn Quốc – muốn gửi những tâm tư của ông cho thể hệ trẻ.

Cuốn sách tập hợp kinh nghiệm kinh doanh của một người đi “nhặt nhạnh” những “mảnh vụn” để tạo nên một tập đoàn lớn, của một người bắt đầu từ một công ty chỉ có 20 người, đến một tập đoàn có tầm cỡ quốc tế với hơn 300.000 nhân viên.

“Nội dung mới đọc qua thấy cũng khá hay. Đóng gói chắc chắn và giao nhanh” – Thanh Phan (Tiki.vn)

“Cũng được nhưng giấy của sách cần hoàn thiện tốt hơn” – Giang Thị Kim Nguyễn (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Nếu Bạn Là Doanh Nhân Độc Lập ( Larry Keltto)

Qua các cuộc phỏng vấn, Larry Keltto tổng kết và trình bày lại trong cuốn sách này theo từng chuyên đề dưới dạng câu hỏi. Những câu trả lời dù khá đa dạng và đậm nét cá tính nhưng vẫn truyền đạt tới độc giả đúng những gì mà các doanh nhân mong muốn chia sẻ. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn có thêm động lực trên con đường hiện thực hóa giấc mơ của mình.

“Tự thân lập nghiệp vốn dĩ chưa bao giờ là dễ dàng cả. Cuốn sách là những chia sẻ của những doanh nhân bước đầu tự đứng trên đôi chân của mình, tuy những câu trả lời chỉ mang tính cá nhân, không có nhiều thứ để học hỏi cho lắm, nhưng cũng phần nào giúp chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ với người đọc, đặc biệt là những người đang băn khoăn có nên khởi nghiệp không. Tiếc là chính tác giả lại không chia sẻ những trải nghiệm thực của mình trong khi bản thân tác giả cũng chính là một doanh nhân độc lập.” – Alumi (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

02_neu-ban-la-doanh-nhan-doc-lap-min
Ảnh: Tiki.vn

3. Mỗi con đường được lát bằng vàng: Con đường dẫn đến thành công thực sự (Kim Woo Choong)

Trong cuốn sách này, tác giả Kim đưa ra lời khuyên ngắn gọn và cách ngôn – tất cả đều gợi ý rằng học tập cường độ cao, làm việc chăm chỉ, tự tin, kiên trì và đối xử công bằng mang lại “thành tựu, hoàn thành, phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội”. Các ví dụ mang tính chất hành hạ bao gồm “Nếu bạn chỉ giữ của riêng bạn, những người khác sẽ đi ngang qua bạn”; “Hãy đưa ra những quyết định dễ dàng trước, nó sẽ giúp họ tránh khỏi tình thế”; và “Trong cạnh tranh thực sự, không có kết cục nào có thể biện minh cho những phương tiện không công bằng.” 

“Cuốn sách ở trong tình trạng tuyệt vời và được vận chuyển trong khung thời gian quy định. tôi rất hài lòng.” – (Ripunjaya Saran)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa

4. Tư Duy Doanh Nhân (Kevin D. Johnson)

Trong cuốn sách đầy thu hút dành cho các thế hệ doanh nhân trẻ lẫn kỳ cựu, Kevin D. Johnson đưa ra 100 bài học then chốt mà mọi doanh nhân đều phải học trong bảy lĩnh vực: Chiến lược, Giáo dục, Con người, Tài chính, Marketing và Bán hàng, Khả năng lãnh đạo và Động Lực. Những bài học này bao gồm cách suy nghĩ táo bạo, lựa chọn đối tác làm ăn tốt nhất, những yếu tố thu hút nhà đầu tư, khi nào nên từ bỏ ý tưởng kinh doanh và tại sao việc học hành trong trường lớp quá nhiều lại có thể gây trở ngại cho quá trình phát triển doanh nghiệp của bạn.

Sách đẹp, mực in rõ ràng, dịch tốt Nội dung hay, thực tế vì là kinh nghiệm của tác giả.” – Hà Hoàng Đan Phúc (Tiki.vn)

“sách rất tuyệt vời, rất hữu ích cho người dự định kinh doanh” – Hiếu Hài Hước (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

04_Tu_duy_Doanh_nhan-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Tư Duy Doanh Nhân, Hành Động Lãnh Đạo (Beverly E. Jones)

Mỗi chương sách cung cấp những chiến thuật đơn giản, dễ làm để xử lý những vấn đề công việc có thể khiến bạn thao thức suốt đêm. Tư duy doanh nhân, Hành động lãnh đạo bắt đầu hành trình của riêng bạn đến một cuộc sống, công việc tốt đẹp hơn. Hãy đọc cuốn sách này để có được cảm hứng, lời khuyên và các công cụ giúp bạn khám phá ra những cách kiểm soát khôn ngoan để đi đúng con đường sự nghiệp.

“Cuốn sách này sẽ giúp bạn xử lý các thách thức cụ thể tại nơi làm việc và xây dựng quy trình thay đổi riêng” – Ha Nguyen (Tiki.vn)

“Chất lượng vẫn chuyển rất tốt, sách bọc nilon rất cẩn thận, không nhàu không rách nát, nói chung là khá là mượt” – Thi Ngoc Mai Bui (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Mai Thi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB