5 cuốn sách về kim tự tháp hấp dẫn bạn đọc

Nếu như phải chọn ra một công trình kiến trúc vĩ đại nhất, bí ẩn nhất của con người, chắc chắn Kim Tự Tháp sẽ là một ứng viên cực kỳ sáng giá. Cùng với xác ướp, tượng nhân sư, các kim tự tháp vĩ đại của người Ai Cập là chủ đề yêu thích của các bộ phim, câu chuyện phiêu lưu, truyện kinh dị… Cho đến nay, vẫn chưa có một câu trả lời chính thức, đầy đủ, chính xác nào cho những bí ẩn của Kim tự tháp. Vậy bạn còn chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng khám phá Kim tự tháp trong những cuốn sách này nhé!

1. Đại Kim Tự Tháp Ở Đâu? (Dorothy, Thomas Hoobler, Jerry Hoare)

Kim tự tháp nằm trong số những công trình kỳ vĩ, cổ xưa nhất còn trường tồn đến ngày nay và là đối tượng được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất. Vào thời cổ đại, chúng là một trong bảy kỳ quan thế giới.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-kim-tu-thap-01
Ảnh: fahasa.com

2. Biên niên sử nhà Kane – Kim tự tháp đỏ

Câu chuyện kể về Sadie và Carter đã phát hiện ra các vị thần Ai Cập đang thức dậy, và kẻ tồi tệ nhất trong số họ – Set – đã để mắt đến nhà Kane. Để chặn đứng ông ta, hai anh em đã bước vào một hành trình nguy hiểm khắp địa cầu – một cuộc tìm kiếm đưa họ đến gần hơn bao giờ hết với sự thật về gia đình họ, và những mối liên hệ của họ với một trật tự bí mật đã tồn tại từ thời đại của các Pharaoh.

“Cuốn sách này thật TỐT! Tôi thực sự, thực sự rất thích nó! Tòa nhà thế giới không phải là siêu kiên cố – tôi nghĩ đó là vấn đề chính và duy nhất của tôi, nhưng phần còn lại thì quá tuyệt vời. Thật khó để cạnh tranh với PJO và HOO, nhưng đây vẫn là một cuốn sách tuyệt vời của Riordan. Tôi cũng đánh giá cao rằng mặc dù nó vẫn là về các vị thần thần thoại, nhưng nó không phải là một bản sao chính xác của PJO là gì. Nó siêu khác biệt và tự nó là một câu chuyện thực sự độc đáo và thú vị. Tôi yêu Carter và Sadie và tôi thực sự hào hứng khi đọc phần còn lại của bộ ba! CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ!” – Mario the lone bookwolf (Goodreads)

“Kim tự tháp Đỏ (Kane Chronicles # 1) của Rick Riordan là một tiểu thuyết đồ họa dành cho trẻ em. Các hình ảnh minh họa rất tuyệt, phông chữ dễ đọc. Câu chuyện thật tuyệt vời và dễ theo dõi. Các nhân vật độc đáo và vui nhộn, ít nhất là những nhân vật tốt! Tất cả các nhân vật đều được phát triển tốt và đáng nhớ. Tôi đã nghĩ đây sẽ là một cuốn tiểu thuyết cỡ nhỏ bằng truyện tranh nhưng nó là một cuốn tiểu thuyết lớn, có độ dài đầy đủ. Một cuốn tiểu thuyết và một bộ phim trong một! Rất nhiều bất ngờ và hành động. Một cuốn sách tuyệt vời cho trẻ em và những người già giả vờ là trẻ em! Tôi lấy cuốn sách này từ thư viện.” – Montzalee Wittmann (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-kim-tu-thap-02
Ảnh: fahasa.com

3. Ai Cập Huyền Bí (Paul Brunton)

Trong chuyến du hành sang Ai Cập, tác giả đã dày công thâu thập được nhiều kinh nghiệm huyền linh và thần bí. Ngoài ra tác giả còn trình bày những khía cạnh bí ẩn khác của xứ Ai Cập mà ngày nay ít người được biết đến và mô tả lại những cuộc điểm đạo trong các đền thờ, kim tự tháp cùng khoa Huyền môn của một xứ sở có nền văn minh gần như cổ xưa nhất thế giới.

“Nếu bạn có niềm đam mê với lịch sử cổ đại và lịch sử tâm linh, bạn sẽ thích quan điểm “những năm 1930 ở Ai Cập” này về những điều bí ẩn và ma thuật. Những hình ảnh tuyệt vời bên trong những ngôi nhà, những ngôi đền cùng với những bức tranh cũ về kiến ​​trúc bao gồm cả Cairo những năm 1920/30. Anh ấy đã dành một buổi tối bên trong kim tự tháp vĩ đại khi bạn chỉ phải hối lộ một người bảo vệ và có một trải nghiệm thú vị.” – Gregory (Goodreads)

“Finnaly thấy vui vì một cuốn sách tuyệt vời mà tôi đã đọc trong vài ngày tới. Câu chuyện về chuyến du lịch tuyệt vời của những năm 30 ở Ai Cập, nơi tác giả gặp gỡ một loạt nhân vật đáng chú ý và bí ẩn, gợi cho tôi nhiều nhớ đến chuyến du lịch của chính tôi đến Ai Cập. Lý thuyết của ông về một lịch sử thay thế của Ai Cập Cổ đại rất mới mẻ và tuyệt vời nhưng chủ yếu là truyền cảm hứng.” – Tet Roberts (Goodreads)1

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-kim-tu-thap-03
Ảnh: tiki.vn

4. Tớ Tư Duy Như Một Nhà Khảo Cổ Học – Tất Tần Tật Về Pharaoh, Xác Ướp, Kim Tự Tháp (Jennifer A. Ericsson, Beth L. Blair)

Cuốn sách giới thiệu về Xác ướp, kim tự tháp và qua đó là một số thông tin về lịch sử Ai Cập cổ đại. Sách hầu hết gồm các câu đố về xác ướp, ở dạng câu hỏi, ghép từ, mật mã…

“Nội dung sách khá hay, có những câu hỏi để tư duy rất tốt. Phù hợp cho các bạn học sinh cấp 2 đam mê khảo cổ” – Martha Pham (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-kim-tu-thap-04
Ảnh: tiki.vn

5. Năng Lượng Kim Tự Tháp Thời Đại Mới (Nhiều Tác Giả)

Năng lượng Kim Tự Tháp thời đại mới tiết lộ cho người đọc những hiểu biết về Kim Tự Tháp từ các bậc thầy thiền định. Nguồn gốc, mục đích, và nguồn năng lượng phi thường kỳ diệu ẩn tàng trong những Kim Tự Tháp. 

“Cuốn sách cung cấp những thông tin về năng lượng Kim Tự Tháp và thiền Kim Tự Tháp và những câu chuyện dẫn chứng cho nguồn năng lượng tích cực của vũ trụ. Nhìn chung, nếu ai chưa biết gì về năng lượng vũ trụ thì cuốn sách này sẽ giúp bạn đọc mở mang kiến thức ở một lĩnh vực hoàn toàn mới. Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi đã thử nghiệm làm kim tự tháp bằng giấy để xung quanh khu vực học tập, ngủ và thấy trong người luôn khỏe mạnh và thoải mái. Đặc biệt để đồ ăn vào kim tự tháp thì sẽ lâu hư hơn là bình thường. Cảm ơn những tác giả đã viết nên cuốn sách này giúp tôi mở mang thêm kiến thức và nó thực sự rất hữu ích cho đời sống.” – Lê Thị Diễm Trinh (Tiki.vn)

“Mình rất thích quyển sách này từ lúc mới nghe tên ,sau khi mua về thấy còn thích hơn vì không ngờ còn có cả sách đi kèm và còn là chủ đề về thiền Sách rất ý nghĩa ,hay!” – Đồng Trangg (Tiki.vn) 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

sach-ve-kim-tu-thap-05
Ảnh: tiki.vn

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB