5 cuốn sách giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Jack Ma

Jack Ma hay còn gọi là Mã Vân là một bài học điển hình về tinh thần vượt lên của một con người có xuất phát điểm rất bình thường.

Sách về Jack Ma nói về cuộc đời và quá trình lập nghiệp của Jack Ma, một thầy giáo dạy tiếng Anh vô danh dẫn dắt tập đoàn Alibaba từ giai đoạn khởi nghiệp gian khổ trở thành đối thủ áp đảo trong lĩnh vực thương mại điện tử toàn thế giới.

Hãy đọc về Jack Ma, đọc về Alibaba để tìm hiểu tại sao 1 con người có xuất phát điểm rất bình thường, có dáng người gầy gò, tướng mạo xấu xí, kết quả môn Toán bết bát, hai lần thi trượt đại học, bị từ chối khi đi xin việc… lại đạt được những thành công đáng nể như vậy!
5 cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Jack Ma mà bạn đọc đánh giá rất cao sau đây.

1. Số 1 thế giới – Mã Vân và đế chế Alibaba (Lưu Thế Thành – Bành Chinh)

Số 1 thế giới – Mã Vân và đế chế Alibaba thuật lại các quyết định quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn vong của Alibaba cũng như những chiến lược lớn để trở thành “số 1 thế giới“, vén tấm màn bí mật về nguyên nhân thành công của Alibaba trong việc làm thay đổi cục diện thương mại điện tử thế giới.

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki 

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

sach-ve-jack-ma-01-min
Ảnh: pinterest.com

2. Tôi là Jack Ma (Trần Vỹ)

Đây là cuốn sách không chỉ dành cho doanh nhân và chủ doanh nghiệp, mà còn cho cả những viên chức tiến thủ và những người trẻ khởi nghiệp. Không chỉ chứa đựng những gợi ý phong phú và tinh tế về kinh doanh, quản lý, chiến lược, tầm nhìn, cuốn sách còn bàn về cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sức hút nhân cách và trách nhiệm xã hội.

“Cuốn sách gây ấn tượng ngay từ những dòng đầu tiên, với lời dẫn chuyện của Trần Vỹ – trợ lý lâu năm kiêm học sinh của “thầy Mã” (Mã Vân – Jack Ma), Trần Vỹ đã quen biết Jack Ma được 20 năm, mối quan hệ giữa 2 người thân thiết và khăng khít đủ để Trần Vỹ vừa nhớ như in tính cách của ông thầy giáo Tiếng Anh của mình cũng như những mẩu chuyện nhỏ tí ti trong quá khứ của 2 người. Việc hiểu sâu quá khứ của một doanh nhân cũng khá là thú vị nhưng việc thú vị hơn đó là qua lời kể của Trần Vỹ, Jack Ma thực sự là một người “khác người”, cách nhìn mọi thứ của ông luôn ở phía lộn lại với mọi người ngay từ khi ông chỉ là thầy giáo tiếng Anh cho đến khi có được chỗ đứng như ngày hôm nay, đó cũng có lẽ là điều cốt lõi để dẫn đến thành công trong sự nghiệp của ông: khác người và tin vào những gì mình làm” – Minh Anh

“Một cuốn sách nói về Mã Vân, không phải viết về cách dạy để làm giàu như Jack Ma mà là một cuốn sách nói về cuộc sống hằng ngày của ông, từ khi ông còn là một giáo viên tiếng Anh cho đến khi Alibaba lên sàn chứng khoán New York.” – Lê Minh Hiếu

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Goodreads 

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

sach-ve-jack-ma-02-min
Ảnh: tiki.vn

3. Thế Giới Alibaba Của Jack Ma (Porter Erisman)

Thế Giới Alibaba Của Jack Ma có thể xem là một quyển hồi ký, ghi nhận lại hoàn cảnh ra đời của đứa con tinh thần Alibaba từ khi còn là ý tưởng chưa được định hình. Nội dung không hề tô vẽ những bước tiến êm đềm trên con đường khởi nghiệp, mỗi một cột mốc thời gian qua từng nội dung chương đều bộc lộ sự tư duy vượt lên hoàn cảnh của Jack Ma.

“Đây là câu chuyện về Alibaba, và mối quan hệ của nó với EBay, Yahoo và Google và bộ máy hành chính Trung Quốc. Erisman cung cấp cái nhìn nội bộ và thông tin về trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Từ khi bắt đầu ở Hồng Kông cho đến ngày nay, nó đã thống trị thương mại Trung Quốc trực tuyến. Erisman làm việc cho Alibaba trong những ngày đầu thành lập. Erisman là một chuyên gia về quan hệ công chúng người Mỹ nói tiếng Trung. Erisman kể câu chuyện về Jack Ma, người sáng lập Alibaba và cách ông xây dựng công ty trở thành gã khổng lồ như ngày nay.Cuốn sách được viết tốt và được viết theo một phong cách hấp dẫn khiến bạn dễ đọc. Cuốn sách được nghiên cứu kỹ lưỡng và có thể sẽ tìm được đường lên kệ sách của một sinh viên kinh doanh trung bình. Tôi đọc đây là sách nói được tải xuống từ Audible. George Newbern đã làm rất tốt việc tường thuật cuốn sách.” – Jean

“Cuốn sách nói lên nhiều khía cạnh về văn hóa, sai lầm và thành công của Alibaba. Từ nền tảng, thông qua IPO, đến việc cập nhật tầm nhìn. Jack Ma là một chàng trai khác, với cái đầu và phong thái ngoài đường cong. Cuốn sách rất hay và thường truyền cảm hứng.” – Luana Lobão

Xem 200+ đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Goodreads 

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

sach-ve-jack-ma-03-min
Ảnh: fahasa.com

4. Nghệ thuật nói chuyện của Jack Ma (Cố Gia)

Cuốn sách nghệ thuật nói chuyện của Jack Ma sẽ chỉ ra cho bạn thấy, nghệ thuật nói chuyện tài tình, sự năng động như một người hoạt náo viên của một nhà lãnh đạo. khả năng nắm bắt tâm lý, từng bước dẫn dắt đối phương khéo léo sử dụng ngôn ngữ giàu tính tượng hình kết hợp những câu chuyện kể để nói lên đạo lý “nhỏ”.

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki 

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

 

sach-ve-jack-ma-04-min
Ảnh: newshop.vn

5. Đạo xử thế của Mã Vân Jack Ma (Lý Duy Văn)

Cuốn sách lần đầu tiên tiết lộ 11 nguyên tắc xử thế quan trọng trong hơn 20 năm kinh doanh của Mã Vân. Chính nhờ giữ vững các nguyên tắc này, ông đã vượt qua những thử thách tưởng chừng không thể với người bình thường. 

“Sách hay. Mọi người nên đọc để học những điều mình chưa hoàn thiện” – Lê Huân

Xem nhiều đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki 

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

sach-ve-jack-ma-05-min

Ảnh: tiki.vn 

Thúy Huệ & Thương