Top 05 sách cực hay về IoT

IoT hay Internet Of Things là việc định hướng kết nối các thiết bị, công cụ hay đồ vật trong đời sống với internet để giúp con người giao tiếp, truy cập và điều khiển hay thu thập được các thông tin nhằm làm tăng hiệu suất và hiệu quả sử dụng các thiết bị đó

Dưới đây là top 05 quyển sách hay về IoT giúp độc giả thực sự hiểu được Internet Vạn Vật (IoT) là những gì, có thể ứng dụng vào đời sống, kinh doanh như thế nào và làm sao để thích ứng với nó.

1. Thiết Lập Internet Vạn Vật Trong Doanh Nghiệp (Maciej Kranz)

Cuốn sách này sẽ giúp nhà quản lý biết được IoT có thể phù hợp với tổ chức của mình ở khía cạnh nào, và làm thế nào để khiến những quyết sách về IoT mang lại lợi ích cho doanh nghiệp xét ở cả ngắn hạn và dài hạn. 

Thiết lập internet vạn vật trong doanh nghiệp là một cuốn sách thiết thực dành cho các bậc quản lý, giúp họ đón đầu làn sóng mới này trong công nghệ và kinh doanh. Cuốn sách bàn về tác động, sự lan tỏa, và các cơ hội IoT xuất hiện hằng ngày trong đời sống kinh doanh, đồng thời chỉ ra những cách giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể bắt tay vào triển khai IoT ngay trong hôm nay để đạt được những lợi ích hữu hình trước mắt và lâu dài.

“Sách trình bày tổng quan các khía cạnh về IOT bao gồm (1) xu hướng kết nối các thiết bị trong mọi mặt của cuộc sống như là một bước tiếp theo của nối tiếp không gian mạng (trước đây là world wide web đã kết nối con người và con người). Xu hướng này là một phần của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ làm thay đổi cách thức doanh nghiệp vận hành trong tương lai….” – Hoa Vo (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

01_Thiet_lap_Internet_van_vat_trong_Doanh_nghiep
Ảnh: Tiki.vn

2. Chính Xác: Nguyên Lý, Thực Thi Và Giải Pháp Cho Internet Vạn Vật (Timothy Chou)

Chính Xác: Nguyên Lý, Thực Thi Và Giải Pháp Cho Internet Vạn Vật là một bản trình bày phản ánh đúng những thách thức phức tạp phải đối mặt của các chuyên gia dữ liệu, nhà công nghệ và doanh nhân – những người đang phải giải quyết một số thách thức vận hành lớn nhất thế giới thông qua Internet Vạn vật (Internet of Things – IoT), dữ liệu lớn và học máy. 

Nếu bạn muốn đi xa hơn sự cường điệu và thực sự hiểu những gì Internet Vạn vật (IoT) của ngày nay, những gì nó có thể trở thành của ngày mai, và làm thế nào để đạt được giá trị của nó thì cuốn Chính Xác phải nằm trong tủ sách của bạn.

“Nội dung sách hay, bổ ích. Tuy nhiên dịch thuật và chính tả còn nhiều lỗi sai sót, hy vọng ở lần tái bản sẽ tốt hơn!” – Hiếu – Hà Đinh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

02_Chinh-xac_nguyen_ly_thuc_thi_va_giai_phap_cho_internet_van_vat
Ảnh: Tiki.vn

3. Phương Thức Amazon – 10 Nguyên Lý Internet Vạn Vật (John Rossman)

Michael Porter, Giáo sư Trường kinh doanh Harvard đã mô tả IoT như xương sống của làn sóng thứ ba về đổi mới công nghệ và đột phá kỹ thuật số. Theo đó, các doanh nghiệp hiện đại đang đứng trước thách thức lớn lao – đón nhận công nghệ và đổi mới chiến lược nội bộ.

Amazon là công ty công nghệ đột phá bậc nhất thế giới với các chiến lược IoT có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi tổ chức và lĩnh vực. Sau nhiều năm nghiên cứu và làm việc tại Amazon cũng như nhiều công ty khác, John Rossman đã đúc kết ra 10 nguyên lý – 10 bài học đáng giá giúp mọi doanh nghiệp tiến bước thành công vào kỷ nguyên IoT.

“Nội dung cực kỳ hài lòng” – Tăng Hoàng Nhân

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

03_Phuong_thuc_Amazon_10_nguyen_ly_internet_van_vat
Ảnh: Tiki.vn

4. Máy Móc – Nền Tảng – Cộng Đồng

Trong Máy móc – Nền tảng – Cộng đồng, một cuốn sách lớn, dữ dội nhưng cũng đầy thú vị, hai tác giả đã cung cấp một hướng dẫn những điều cần làm để làm chủ sự chuyển đổi kỹ thuật số trong tương lai của nhân loại. 

Ngoài việc khéo léo minh họa cách sự tiến bộ phi thường của công nghệ đang định hình lại cuộc sống của chúng ta, Andrew McAfee và Erik Brynjolfsson còn nghiêm túc trả lời những câu hỏi về thách thức và cơ hội vốn có của trí tuệ nhân tạo trong những thập kỷ gần đây, như xe tự lái và máy in 3D, nền tảng trực tuyến để thuê trang phục và lên lịch tập luyện, hoặc nghiên cứu y tế xuất phát từ cộng đồng.

“Nội dung thì mình đánh giá cực kỳ hài lòng” – Nguyễn Hồng Oanh Oanh (Tiki.vn)

“Mình chưa đọc nhưng, vận chuyển, đóng gói rất ok, có vẻ sách mang tính dự báo là chủ yếu” – Nguyễn Diệu Linh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

04_May_moc_nen_tang_cong_dong
Ảnh: Tiki.vn

5. Thành Phố Thông Minh – Nền Tảng, Nguyên Lý Và Ứng Dụng 

Cuốn sách bao gồm 29 vấn đề, được chia thành ba phần – nền tảng, nguyên lý và ứng dụng – trình bày tất cả các vấn đề cơ bản trong xây dựng một thành phố thông minh, giải quyết những thách thức và cơ hội tạo ra các thành phố thông minh và những gì chúng mang lại. 

Nội dung cuốn sách còn phân tích các xu hướng có thể xảy ra trong tương lai, đi sâu nghiên cứu một cách hệ thống các quan điểm khoa học về nền tảng và nguyên lý để mở rộng ứng dụng đa lĩnh vực cho sự phát triển trong các thành phố thông minh. 

“Sự nghiên cứu sâu về các nền tảng trong thành phố thông minh thực tiễn của các nước, là tài liệu tham khảo cho những ai đang nghiên cứu và làm đề tài, đề án về TP thông minh.” – Trần Chí Cường (Tiki.vn)

“Sách rất “hoành tráng” và nội dung chuyên sâu. bookcare cho cuốn này hình như không hợp lắm, vì dày quá. hy vọng có thể thu được nhiều thông tin / kiến thức về PropTech,” – Thủy Th (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05_Thanh_pho_thong_minh_nen_tang_nguyen_ly_va_ung_dung
Ảnh: Tiki.vn

Mai Thi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB