Những cuốn sách về Hyundai không thể bỏ qua

Năm 1947, Chung Ju-yung đã sáng lập ra Công ty xây dựng và cơ khí Hyundai. Phải đến năm 1967, Công ty ôtô Hyundai mới được thành lập. Hyundai Motor Company – thuộc Hyundai Kia Automotive Group – là hãng sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc và đứng thứ 5 thế giới về doanh số bán hàng năm. Đặt trụ sở chính ở Seoul, Hyundai điều hành nhà máy sản xuất ôtô lớn nhất thế giới tại Ulsan với công suất lên tới 1.6 triệu xe/năm. Cùng Tủ sách tìm hiểu về quá trình phát triển của Hyundai qua 5 cuốn sách dưới đây.

1. Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách (Chung Ju Yung)

Đây là một minh chứng sống về ý chí và năng lực không giới hạn của con người khi đã có lòng nhiệt huyết, say mê – một người đã xem những thất bại – cho dù là thất bại cay đắng nhất – không phải là thất bại – mà chỉ là thử thách của cuộc sống tôi rèn bản lĩnh của chính mình. Tác giả và nhân vật trong cuốn tự truyện này là một người Hàn Quốc nổi tiếng: Chung Ju Yung – người đã sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Huyndai.

“Mình đọc được quyển sách này trong chương trình “tủ sách đổi đời” do cafe Trung Nguyên tặng cho các bạn sinh viên. Mình đọc một mạch cho hết quyển sách nhỏ được tặng và quyết định phải mua về để làm kỷ niệm. Thật sự biết đến các dòng xe hơi vậy thôi chứ mình chưa từng tìm hiểu người sáng lập cũng như cách thức thành lập được một thương hiệu nổi tiếng như vậy và thật không ngờ đằng sau bất kỳ một sự thành công nào cũng luôn có những khó khăn gian khổ và đặc biệt là một con người có tính kiên nhẫn và cách thức làm việc cùng “triết lý con rệp” của ông làm mình như bừng tỉnh thật sự. Một cuốn sách thật sự thay đổi quan điểm của mình rất nhiều về việc kinh doanh cũng như tác phong làm việc.” – Hoài Phương (Tiki.vn)

“Sách có nội dung rất đáng đọc hơn nữa có nhiều hình ảnh kèm theo trong sách làm tăng thêm sự cuốn hút và sự tin tưởng ở người đọc. Mình rất khâm phục con người tài ba – Chung Yu Jung này , ông là tiêu chí cho mình học hỏi bởi vì ông luôn đầy nhiệt huyết , luôn hết mình hy sinh , chăm chỉ cho công việc . Ông cùng đứa con tinh thần Hyundai là kết quả của những năm tháng đầy khổ cực đầy nước mắt . Mình thích cái cách ông luôn đứng dậy sau mỗi lần gặp khó khăn để từ đó tập đoàn Hyundai cứ đi lên và phát triển . Cái mình học được ở ông là ý chí mà người trẻ thường hay mắc phải đó là “sợ” cho nên khi đọc xong cuốn sách này mình như được tiếp thêm sức mạnh và lòng dũng cảm để đối mặt với những thử thách trong cuộc sống và công việc. “ – Mindy Lâm (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Made in Korea: Chung Ju Yung and the Rise of Hyundai (Richard M. Steers)

Made in Korea kể lại câu chuyện về cách Chung Ju Yung vươn lên từ nghèo khó để xây dựng một trong những đế chế xây dựng thành công và lớn nhất thế giới – Hyundai – thông qua sự kết hợp của tư duy sáng tạo, sự kiên trì, thời gian, kỹ năng chính trị và một chiến lược kinh doanh mà ít đối thủ cạnh tranh đã từng hiểu. 

“Tôi hoàn toàn thích thú về cuộc đời của Chung Ju Yung và sự phát triển của Hyundai. Là con trai của một nông dân nghèo khó, Chung đã quản lý để xây dựng công ty đóng tàu lớn nhất thế giới, tạo ra một chiếc ô tô cạnh tranh của Hàn Quốc và thúc đẩy sự phát triển của Hàn Quốc thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới – tất cả chỉ bằng mồ hôi và quyết tâm! Steers đã làm rất tốt khi trình bày chi tiết tính cách cá nhân và doanh nghiệp của Chung, cùng với việc cung cấp lịch sử chi tiết về sự phát triển của Hyundai trong bối cảnh lớn hơn của nền kinh tế Hàn Quốc. Tôi khuyên bạn nên nó!” – J. Lee (Amazon)

“Cuốn sách này cực kỳ chi tiết và biên niên sử về sự tăng trưởng của  Hyundai thông qua sự lãnh đạo của CHUNG JU YUNG. Đó là tài khoản nổi bật về cách một người đã sáng lập nên một đại biểu công nghiệp vô cùng thành công và được quốc tế công nhận từ đống tro tàn của thế chiến 2.” – Robert D (Amazon)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-hyundai-02-min
Ảnh: Amazon.com

3. Korean Dynasty: Hyundai and Chung Ju Yung (Donald Kirk)

Nghiên cứu này tập trung vào một “chaebol” duy nhất của Hàn Quốc, tập đoàn kinh doanh chi phối nền kinh tế Hàn Quốc. Huyndai, tập đoàn chaebol lớn nhất, được xem xét trong bối cảnh lịch sử Hàn Quốc, cổ đại và hiện đại, và hệ thống giá trị Nho giáo xuyên suốt đời sống Hàn Quốc.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-hyundai-03-min
Ảnh: Amazon.com

4. The Global Korean Motor Industry: The Hyundai Motor Company’s Global Strategy (Russell D. Lansbury, Chung-Sok Suh,  Seung-Ho Kwon)

Cuốn sách này nghiên cứu những kinh nghiệm trong quá trình toàn cầu hóa ngành công nghiệp ô tô của Hàn Quốc, đặc biệt tập trung vào Công ty Ô tô Hyundai (HMC), một trong những công ty nổi bật nhất trong số các tập đoàn đa quốc gia mới của Hàn Quốc. Nó cung cấp một cái nhìn tổng thể về bản chất đang thay đổi của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, trước khi đi sâu xem xét các quá trình toàn cầu hóa mà ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc đã thực hiện.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-hyundai-04-min
Ảnh: Amazon.com

5. Bộ Ba Xuất Chúng Hàn Quốc (Jung Hyuk June)

Chung Ju-yung, Lee Byung-chul, Koo In-hwoi là ba nhà sáng lập của ba tập đoàn hàng đầu ở Hàn Quốc hiện tại: Hyundai, Samsung, LG. Tuy xuất thân, điều kiện học hành có phần khác biệt, nhưng giữa họ có một điểm chung mang tính quyết định, đó chính là không bao giờ chùn bước trước thất bại.

“1 cuốn sách rất hay xâu chuỗi cuộc đời các nhà sáng lập Samsung , LG và Huyndai. Đọc tự truyện của Chung Ju Yung xong mình tìm đọc quyển sách này và thấy rất thú vị . Tác giả cho người đọc cái nhìn tổng quan hơn về những con người tài giỏi này và có Cả phân tích khách quan của công chúng .” – Mia Duong (Goodreads)

“Dễ hiểu dễ đọc, lối viết tóm tắt và trực quan về cuộc đời của 3 doanh nhân thời hiện đại đầu tiên của Đại Hàn Dân Quốc góp công lớn biến đất nước Hàn Quốc thành cường quốc Thế Giới. Một cuốn sách gần 300 trang nhưng có thể đọc lại 2 lần chỉ trong 1 tuần lễ mà vẫn không thấy chán.” – Book Buy (Goodreads)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-hyundai-05-min
Ảnh: Tiki.vn

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB