Những quyển sách hay nhất về Henry Ford

Sách của Henry Ford truyền tải giá trị sống, bài học kinh nghiệm tay nghề và những kinh nghiệm tay nghề được Henry Ford đúc rút trong suốt nhiều năm thao tác, minh hạ và xác nhận bằng những mẩu chuyện rõ ràng trong sự nghiệp thành công xuất sắc của ông.

1. Tôi và Ford Motor (Henry Ford)

HENRY FORD, nhà sáng lập Công ty Ford Motor, là một trong những tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ. Ford chính là người đã đưa vào ứng dụng các dây chuyền sản xuất trong nhà máy của mình, đưa cả thế giới vào thời đại sản xuất hàng loạt. Nhờ phương pháp bố trí thông minh, cùng chiến lược bán hàng tập trung vào số lượng, Ford đã đặt cả nhân loại lên trên những chiếc xe bốn bánh, thay đổi hoàn toàn cách di chuyển của Thế kỉ XX. Để hiểu rõ bí mật đằng sau thành công kỳ lạ của Ford, không có khởi đầu nào thích hợp hơn quyển sách được viết bởi chính ông: HENRY FORD: Tôi và Ford Motor.

Hơn cả một câu chuyện kinh doanh của một doanh nhân và doanh nghiệp thành công hàng đầu, đây là cuốn sách thay đổi tư duy làm việc của bạn để đạt được hiệu suất tốt hơn”- Ngô Hùng Dũng (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

henry-ford-toi-va-ford-motor-01 - Copy-min
Ảnh: fahasa.com

2. Sự thật về Edison – Phù thủy xứ Menlo Park (Henry Ford)

Một số người cho rằng Thomas Edison là một nhà phát minh vĩ đại vì đã sáng tạo ra rất nhiều máy móc có mức độ ứng dụng cao, như máy thu âm hay đèn sợi đốt. Edison cũng là người có sức ảnh hưởng lớn, thay đổi bộ mặt của thế giới công nghiệp hiện đại. Qua lời kể của Henry Ford—một tượng đài trong thế giới kinh doanh, và là bạn của Edison—chúng ta sẽ có cơ hội hiểu rõ Edison, trên cả phương diện một nhà phát minh, một doanh nhân, và một con người.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

01_Su_that_ve_Edison_Phu_thuy_xu_Menlo_Park_qua_loi_ke_cua_Henry_Ford-min
Ảnh: tiki.vn

3. Tại Sao Chúng Ta Nghèo? (Henry Ford)

Hãy khám phá “Thời đại của Ford” qua cuốn sách Tại sao chúng ta nghèo? Những lời cuối trong cuốn sách về khái niệm “giá trị sử dụng” chính là những lời khuyên mà ông muốn nói, rằng chúng ta đừng quá chú trọng vào việc dành dụm. Ông nói: “Đó không phải là “để dành” mỗi khi ta ngăn chính bản thân mình trở nên hữu ích hơn. Khi làm như vậy là tự ta đã lấy đi vốn liếng cuối cùng của mình; lấy đi giá trị của vốn đầu tư của tự nhiên.” Ưu tiên trau dồi khả năng suy nghĩ chính là đầu tư cho chính bạn, là điều luôn đem lại kết quả tốt nhất.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

tai-sao-chung-ta-ngheo-03-min
Ảnh: tiki.vn

4. Bí Quyết Thành Công Của Henry Ford (Douglas Brinkley)

Tập đoàn xe hơi Ford ngày nay vẫn là một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới với hàng triệu xe xuất xưởng mỗi năm và doanh thu lên tới hàng trăm tỉ USD. Henry Ford là một người thành đạt, vì ông hiểu rõ và ứng dụng được các nguyên tắc đem lại thành công. Một trong những nguyên tắc đó là: Biết mình muốn gì. Hãy đọc câu chuyện thành công của Henry Ford và gạch dưới những dòng mô tả thành tựu kỳ diệu của ông.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

bi-quyet-thanh-cong-cua-henry-ford-04-min
Ảnh: tiki.vn

5. Những Bộ Óc Vĩ Đại – Vua Xe Hơi Henry Ford (Woo Hyun Ok, Nikolai Yaschuk)

Bộ sách Những bộ óc vĩ đại là bộ truyện thiếu nhi bao gồm các câu chuyện cảm động về các danh nhân thế giới kết hợp với các hoạt động vừa học vừa chơi thú vị, bổ ích dành cho độc giả nhí.

Sách bổ ích, có phần tương tác ở cuối sách giúp bé hiểu hơn về vấn đề đề cập trong sách. Sẽ mua những cuốn còn lại.”- Đạt (fahasa)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

nhung-dau-oc-vi-dai-henry-ford-05-min
Ảnh: tiki.vn

Hồng Nhung

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB