5 cuốn sách hay về hành vi con người bạn nên đọc

Trong cuộc sống thường ngày thì mỗi chúng ta đều đã‚ đang và sẽ thực hiện rất nhiều hành vi‚ có thể là những hành vi tốt đẹp‚ mang tính tích cực hoặc cũng có thể là những hành vi xấu‚ chưa đúng chuẩn mực của xã hội‚ mang tính tiêu cực ở mức độ khác nhau.

Và để hiểu một cách rõ ràng nhất về hành vi con người, mời bạn đọc tham khảo 5 cuốn sách sau đây!

1. Động Lực Chèo Lái Hành Vi (Daniel H. Pink)

“Động lực chèo lái hành vi” là một quyển sách tư duy mới mẻ đầy khoa học, tạo nên những tác động sâu sắc đến suy nghĩ và hành vi của người đọc. Những ai còn hoang mang về động lực thúc đẩy bản thân nói riêng hay quan tâm tới vấn đề tâm lý xã hội và hành vi con người nói chung, chắc chắn sẽ có định hướng rõ ràng hơn sau khi đọc quyển sách này. 

“Sách hay rất đáng đọc”- Hieu Le

“Cực kì hài lòng” – Nguyen Thi My Hanh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Đọc Vị Khách Hàng Bằng Tâm Lý Học Hành Vi (Matt Wallaert )

Đọc Vị Khách Hàng Bằng Tâm Lý Học Hành Vi sẽ hướng dẫn bạn cách tập trung vào các áp lực trong quá trình thiết kế sao cho các can thiệp trở nên hiệu quả, hấp dẫn, sâu sắc và là một hướng dẫn dành cho bất cứ ai đang tìm cách thúc đẩy hành động của khách hàng. Hãy coi cuốn sách này là một ví dụ về cách áp dụng toàn bộ quy trình, nhiệm vụ của bạn là tìm ra cách điều chỉnh khiến cho phương pháp này hiệu quả trong môi trường của bạn.

“Thực chất cuốn sách có cái tên nguyên bản là START AT THE END. Cuốn sách viết theo kiểu của một nhà khoa học tác động vào hành vi của các cá nhân khác. Cuốn sách viết như kiểu hướng dẫn một nghiên cứu sinh thiết kế một nghiên cứu khoa học để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi của nhóm người nào đó.” – Le Duc Anh

“Sách rất hay”- Thúy Hoa

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

doc-vi-khach-hang-bang-tam-ly-hoc-hanh-vi-02-min

3. Giải Mã Hành Vi, Đọc Vị Cảm Xúc (Patrick King)

Cuốn sách Giải Mã Hành Vi, Đọc Vị Cảm Xúc sẽ chỉ cho bạn cách phân tích cảm xúc, đọc ngôn ngữ cơ thể và hành vi để có thể thấu hiểu những động cơ và giải mã những ý định của đối phương như một nhà tâm lý học.Vận dụng nội dung sách, người đọc sẽ tìm ra được những cách giải quyết khoa học và sáng tạo cho những vấn đề cảm xúc, tình cảm trong cuộc sống và các mối quan hệ xã hội phức tạp ngày nay, làm thế nào để có thể tồn tại được.

“Sách bổ ích nhưng mình ước giá mà nó dày hơn và nhiều thông in hơn nữa. Đôi chỗ trong sách người dịch dịch câu không có nghĩa thực sự, đọc hơi ngộ nhưng ngồi suy nghĩ tí là sẽ hiểu ý nghĩa câu đó.” – Uyen Nguyen

“Sản phẩm tốt” – Thang Dang

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

 

Ảnh: tiki.vn

4. Giải Mã Hành Vi – Bắt Gọn Tâm Lý (Lộc Dã)

Một số lượng lớn hành vi và cử chỉ của con người được thực hiện một cách vô thức. Do sự vô thức đó tiệm cận với nơi sâu kín nhất trong tâm trí, nên những hành động bản năng đó sẽ thể hiện nội tâm con người một cách rõ ràng nhất. Cuốn sách là một tài liệu thực hành về tâm lý học hành vi, lý giải trạng thái tâm lý của một người trên góc độ phân tích tâm lý, có thể vận dụng trong nhiều lĩnh vực như quản lý tổ chức, giáo dục đào tạo, giao tiếp xã hội. 

Rất cặn kẽ, chi tiết về những đặc điểm nhận biết tâm lý người đối diện; từ cử chỉ chân, tay, cách nhíu mày, tông giọng,… Tuy nhiên, rất điển hình theo lối viết của các tác giả Trung Quốc: không hề có dẫn chứng nghiên cứu khoa học.” – Chinhhunky 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

giai-ma-hanh-vi-bat-gon-tam-ly-04-min
Ảnh: shopee.vn

5. Bí Mật – Sau Những Hành Vi Nhỏ (Tôn Khoa Diễm, Lý Quốc Kỳ)

Nhìn thấu một người sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp cũng như trong  cuộc sống. Bạn đừng nghĩ rằng chuyện đó quá khó khăn, thực ra chỉ cần để ý một số hành vi nhỏ của một người bạn cũng có thể đoán biết tâm lí, tính cách của họ. Hãy cầm ngay trên tay cuốn sách “Bí Mật Sau Những Hành Vi Nhỏ” để biến những niềm đam mê và ước mơ còn dang dở của bạn trở thành hiện thực hay tìm ra niềm hạnh phúc khiến cuộc sống bạn luôn vui vẻ mỗi ngày.

“Bìa rất đẹp, nội dung rất hữu ích” – Nguyễn Thị Tình

“Hài lòng. Sách thiếu hình ảnh minh hoạ.”- Minh Nga

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

bi-mat-sau-nhug-hanh-vi-nho-05-min

Ảnh: chi.vn

Thúy Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB