5 cuốn sách về Gen Z hay nhất bạn nên đọc

Ngày nay, nhiều người hay sử dụng thuật ngữ Gen Z để nói về một thế hệ nào đó. Thuật ngữ Gen Z được xuất hiện lần đầu tiên trên một tờ báo vào năm 2000 và sau đó được mọi người biết đến và sử dụng rộng rãi. Và thế hệ Gen Z được sinh ra trong một thời đại phát triển về phương tiện xã hội, công nghệ thông tin vì thế thế hệ này được tiếp cận về mạng Internet từ rất sớm.  

Để hiểu rõ hơn về Gen Z, 5 cuốn sau đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu những đặc điểm và xu hướng hành vi của Gen Z.

1. Gen Z – Đọc vị Thế hệ “Sống Ảo” (HappyLive)

Trong số các cuốn sách viết về thế hệ Z, “Gen Z – Đọc Vị Thế Hệ Sống Ảo” có thể coi là một cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các chủ doanh nghiệp, startup, các marketer và các nhà kinh doanh tại Việt Nam với những khai thác thú vị về insight của thế hệ Z. Ngoài ra, ấn phẩm này cũng hứa hẹn sẽ mang lại nhiều chiêm nghiệm sâu sắc dành cho các bậc phụ huynh có con thuộc thế hệ Z, đồng thời giúp các bạn trẻ thuộc thế hệ Z khám phá và thấu hiểu thêm về bản thân.

“Sách hay ạ! Mình thế hệ đầu GenZ! Có nhiều lúc không hiểu vì sao mình vừa yêu vừa chán cái thế hệ mình, giờ đã có lời giải. Bất cứ ai kinh doanh hay thích sau này gần gũi với thế hệ Z được thì nên tìm đọc nha!” – Tùng Nguyễn Thanh

“Quyển sách cho tôi rất nhiều góc nhìn thú vị về thế hệ Z cũng như những nhận xét đa chiều để dễ dàng tiếp cận họ hơn là sự hoài nghi về tính cách và khả năng.” Ngô Tấn Kha

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Ẩn Số Mang Tên Thế Hệ Z (Corey Seemiller & Meghan Grace)

Cuốn sách này đặc biệt tập trung vào chủ để thế hệ Z trong môi trường làm việc, với mục tiêu chính là thảo luận xem họ sẽ làm việc và thích ứng với môi trường công sở ra sao. Cuốn sách sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Họ là ai?” cũng như giải thích tại sao lại có định nghĩa đó. Đồng thời, hai tác giả cũng giới thiệu bảy đặc điểm chủ chốt của những người thuộc thế hệ này.

“Cuốn sách đặc biệt này sẽ giúp các nhà giáo dục, nhà tuyển dụng, các bậc phụ huynh thấu hiểu hơn về thế hệ Z, cũng như giúp họ hiểu hơn về chính mình trên con đường của những người trưởng thành thực sự” – Long

“Hai tác giả đã tin rằng mỗi thế hệ đều sẽ có những phương pháp sư phạm riêng biệt để đạt được hiệu quả cao nhất và linh hoạt nhất. Cũng là một người cũng thuộc thế hệ này, tôi đã có thể hiểu rõ hơn về những phân tích của hai tác giả, về những phương pháp học tập và làm việc hiệu quả được truyền đạt sau khi khép lại trang cuối của quyển sách.” – Trần Thông

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

an-so-mang-ten-the-he-gen-z-02-min
Ảnh: tiki.vn

3. Kỹ năng mềm thế hệ Z (Bruce Tulgan)

Giới trẻ ngày nay được trang bị nhiều phương pháp, kỹ thuật mới, luôn sáng tạo ra những ý tưởng mới, quan điểm mới, mang lại nguồn năng lượng mới cho bản thân và công việc nhưng lại bị mắc kẹt trong lỗ hổng kỹ năng mềm. Thế nên, nhiều bạn trẻ tuy có năng lực chuyên môn cao nhưng lại bị sa thải do kỹ năng mềm yếu kém. 

Kỹ năng mềm thế hệ Z là quyển sách không thể thiếu cho cả nhà lãnh đạo lẫn nhân viên thế hệ Z. Bruce Tulgan là Nhà sáng lập và Tổng giám đốc Công ty Rainmaker Thinking. 

Cuốn sách này đã đưa đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích và nó đã phần nào khiến bạn hiểu hơn về kỹ năng mềm là gì, vai trò của kỹ năng mềm. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách giáo dục kỹ năng mềm  và có thể trau dồi thêm cho chính mình để hoàn thiện bản thân hơn. 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

ky-nang-mem-the-he-gen-z-03-min
Ảnh: tiki.vn

4. Tiếp Thị Cho Thế Hệ Z (Jeff Fromm, Angie Read)

Trong tiếp thị, Thế hệ Z đang phát triển trên mạng xã hội và đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trên thị trường. Đây là một quyển sách đúng thời điểm để giúp bắt kịp được xu hướng của thế hệ người tiêu dùng trẻ đông đảo hiện nay. Quyển sách phải đọc cho những ai làm tiếp thị trong thời đại 4.0 này!

“Sách mới, đẹp, có tính ứng dụng cao vào môi trường thực tiễn cuộc sống.” – Hieu Le

“Sách rất hay, tôi đã đọc nó sau 2 tháng” – Thành Luân

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

tiep-thi-cho-the-he-gen-z-04-min
Ảnh: tiki.vn

5. Thế Hệ Z : Hiểu Rõ Về Thế Hệ Sẽ Định Hình Tương Lai Doanh Nghiệp (Tom Koulopoulos, Dan Keldsen)

“Thế hệ Z” sẽ là cuốn sách cho phép xóa nhòa những cách biệt lớn và hợp nhất các thế hệ. Sách tìm hiểu 6 yếu tố tác động của Hiệu ứng Thế hệ Z đang định hình thế giới của chúng ta. Hiểu được thế hệ Z, các nhà lãnh đạo, quản lý nhân sự sẽ có cái nhìn tổng thể và tinh tường hơn trong cách định hướng doanh nghiệp, lựa chọn đội ngũ cộng sự cho tương lai và tăng thêm kỹ năng quản lý cho mình.

“Nội dung sách cũng khá hay, giúp nhìn rõ hơn về thế hệ sinh từ năm 2005, tương lai của thế giới. Các tác động của cơ cấu dân số và công nghệ lên các mặt kinh tế, xã hội.” – Hoàng Quốc Anh

“Một quyển sách thú vị ko chỉ về thế hệ sau mà cách họ ảnh hưởng đến thế giới” – Anh Nguyễn

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Thế hệ Gen Z được được mệnh danh là những công dân của thời đại số hoá, là thế hệ mới đang thay đổi cả thế giới, họ quyết định văn hóa, xu hướng tiêu dùng của tương lai, điều này mang ý nghĩa về kinh tế và xã hội sâu sắc, bởi họ chính là nhân tố quyết định của tương lai gần. Mời bạn đón đọc!

Thúy Huệ & Kim Chi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB