5 cuốn sách hay về Mahatma Gandhi

5 cuốn sách hay của Mahatma Gandhi làm sống lại cuộc đời của một vĩ nhân và giai đoạn lịch sử đẫm máu thời thực dân đế quốc. 

1. Chuyện Kể Về Danh Nhân Thế Giới – Mahatma Gandhi (Oh Youngseok, Lee Jongwon)

Mahatma Gandhi – Linh hồn vĩ đại, người đã cống hiến trọn đời cho sự hòa hợp và hòa bình của Ấn Độ!

Ngay từ khi còn nhỏ, Mahatma Gandhi đã quyết tâm trở thành luật sư để bảo vệ đồng bào trước sự phân biệt và áp bức của thực dân Anh. Với tư tưởng bất bạo động, Mahatma Gandhi đã thực hiện nhiều phong trào phản kháng thành công, trở thành nhà lãnh đạo tinh thần của nhân dân Ấn Độ và biểu tượng hòa bình của nhân dân tiến bộ thế giới.

“Bộ sách rất bổ ích. Hình vẽ và màu sắc cũng như nội dung rất tuyệt vời, con và mình đều rất thích thú.” -Lệ Chi (Tiki.vn)

“Gandhi là người luôn hướng đến đoàn kết các dân tộc, giáo phái tại Ấn Độ. Một quốc gia là xuất thân của rất nhiều các tôn giáo khác nhau.” -Nguyễn Phương Hà (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

01-hinh-anh-sach-chuyen-ke-ve-danh-nhan-mahatma-gandhi-min
Ảnh: tiki.vn

2. Những Bộ Óc Vĩ Đại Linh Hồn Vĩ Đại Mahatma Gandhi (Kim Namgil, Chung Soyoung)

Những bộ óc vĩ đại là bộ truyện thiếu nhi bao gồm các câu chuyện cảm động về các danh nhân thế giới kết hợp với các hoạt động vừa học vừa chơi thú vị, bổ ích. Bộ sách được xây dựng một cách đa dạng với các chuyên mục “Vĩ nhân kể chuyện”, ”Hỏi đáp cùng vĩ nhân”, “Góc chia sẻ”, “Xưởng sáng tạo vừa chơi vừa học” bao gồm các hoạt động nuôi dưỡng tính sáng tạo, bồi dưỡng tri thức, đồng thời định hướng và xây dựng các thói quen và lối suy nghĩ đúng đắn cho trẻ em.

“Sách hay, phù hợp với thiếu nhi.”-Maya Tuyen (Tiki.vn)

“Hình ảnh đẹp, sách ý nghĩa.” -Vũ Huy (Tiki.vn)

Xem thêm thông tin sách trên Shopee

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

02-hinh-anh-sach-nhung-bo-oc-vi-dai-linh-hoc-vi-dai-mahatma-gandhi-min
Ảnh: tiki.vn

3. Tự truyện Gandhi (Mahatma Gandhi)

Trong câu chuyện này, tôi sẽ chỉ kể những vấn đề tôn giáo nào mà cả trẻ con lẫn người lớn đều có thể hiểu được. Nếu tôi có thể kể chúng trong tinh thần khiêm cung và vô dục, nhiều hành giả khác sẽ tìm thấy trong những mẫu chuyện ấy hành trang để tiến lên. Tôi tuyệt nhiên không tự hào những kinh nghiệm ấy là hoàn hảo. Tôi không xác quyết gì về chúng, chẳng khác nào một nhà khoa học dù đã hết sức thận trọng, kỹ lưỡng và chính xác trong những cuộc thí nghiệm, cũng không bao giờ đoan chắc những kết luận của ông là tuyệt đối, mà luôn luôn có tinh thần mở rộng trước những kết luận ấy. Tôi đã trải qua những nội quán sâu xa, tự kiểm điểm hết mình, khám nghiệm và phân tích hết mọi trạng huống tâm lý. Tuy nhiên tôi vẫn tuyệt đối không đoan quyết những kết luận của tôi là tối hậu và không lỗi lầm.

– trích Lời mở đầu

Nội dung cuốn sách được thể hiện bằng văn phong dung dị thể hiện cuộc đời của một vĩ nhân của thế giới cho đọc giả nhiều ý hay.” -Trần Quang Hải (Tiki.vn)

“Một cuốn sách rất đáng đọc, quá hay và ý nghĩa.” -Nguyễn Thu Huyền (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

03-hinh-anh-sach-tu-truyen-gandhi-min
Ảnh: tiki.vn

4. Cuộc đời của Mahatma Gandhi (Lê Bích Sơn)

Trong suốt cuộc đời, ông phản đối tất cả các hình thức khủng bố bạo lực và thay vào đó, chỉ áp dụng những tiêu chuẩn đạo đức tối cao. Nguyên lí bất bạo lực (còn gọi là bất hại) được ông đề xướng với tên Chấp trì chân lí (sa. satyāgraha) đã ảnh hưởng đến các phong trào đấu tranh bất bạo động trong và ngoài nước cho đến ngày nay, bao gồm phong trào Vận động Quyền công dân tại Hoa Kỳ (American Civil Rights Movement) được dẫn đầu bởi Martin Luther King, Jr.. Mahātmā Gāndhī.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Tinh Túy Hindu Giáo (M.K.Gandhi)

Cuốn sách do V.B.Kher biên soạn, được giới thiệu bởi Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhằm giúp thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết về nhân cách vĩ đại của ngài Gandhi. Cuốn sách dài hơn 400 trang, được chia làm 5 phần chính, phác họa sâu sắc cội nguồn triết lý sống của Gandhi, nơi mà “chân lý không tồn tại riêng lẻ, chân lý cần đi cùng tình yêu và niềm thương cảm, đó chính là cơ sở để Gandhi thực hiện những hoạt động chính trị và truyền cảm hứng tới hàng triệu người”.

“Sách hay lắm, cực kỳ hài lòng.” -Mai Nhue (Tiki.vn)

“Sách ý nghĩa, truyền cảm hứng tốt.” -Long Pham (Tiki.vn)

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

05-hinh-anh-sach-tinh-tuy-hindu-min
Ảnh: tiki.vn

Như Quỳnh

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB