5 cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về Einstein

Einstein là một nhà khoa học thiên tài đã khiến cho cả thế giới phải ngả mũ thán phục. Ống chính là người đã đưa ngành vật lý lên một tầm cao mới và đưa lý thuyết vào trong những phát minh thực tiễn. Dưới đây là 5 cuốn sách giúp bạn hiểu hơn về Einstein.

1. Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ (Walter Isaacson)

Cuốn sách khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm rõ những giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống cá nhân của Einstein.

“Sách hay. Giai đoạn đầu cuộc đời đến lúc ông phát minh ra Thuyết Tương Đối Rộng đọc rất cuốn, nhưng về sau đọc buồn vì ông không phát kiến ra điều gì mới nữa.” – Phạm Minh Hoàng (Tiki.vn)

“Sách hay, chi tiết và tập trung vào hướng chỉ ra các điểm chung của các thiên tài khoa học kỹ thuật. Mua cùng các sách khác của Walter Isaacson. Tất cả đều tuyệt vời” – Lâm Chi Linh (Tiki.vn)

“Sách hay cho những ai muốn tìm đam mê và cách tư duy những chuyện quanh ta một cách tự nhiên và sâu sắc” – Trandai Vinh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Einstein ( Nguyễn Xuân Xanh)

Cuốn sách lột tả được tính cách của con người Einstein, người đã phải hai lần rời khỏi nước Đức để sống tha hương, và đặc biệt lần sau là vì lý do chính trị. Giúp độc giả rút ra được những bài học bổ ích từ nhà khoa học, từ con người, từ những quan niệm về giáo dục, về cuộc sống, về bài học thành công của Einstein.

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-einstein-02
Ảnh: Tiki.vn

3. Tư Duy Như Einstein (Daniel Smith)

Trong cuốn sách tràn đầy cảm hứng này, mời bạn khám phá phương pháp độc đáo của Einstein để giải mã những bí ẩn vĩ đại của khoa học ở thời đại  ông,  theo  dấu  những  ý  tưởng  và  nguồn  ảnh hưởng đã góp phần định hình nên cá tính và quan niệm của ông, cũng như phân tích để biết được cách  áp  dụng  những  phương  pháp  và  cách  làm của Einstein vào mọi mặt đời sống.

“Cuốn sách giúp tôi hiểu thêm về nhà khoa học vĩ đại Einstein. Một cuốn sách mà tôi sẽ đọc lại nhiều lần vì nội dung mà nó truyền tải.” – Nguyễn Thái Phương (Tiki.vn)

“Rất hay! Những sách viết về Einstein lúc nào cũng khiến mình dù đã biết nhưng cũng như chưa biết. Quả thực, ở ông có rất nhiều điều khiến chúng ta dù gập cuốn sách lại vẫn cảm thấy chưa lĩnh hội hết được và cần phải đọc đi đọc lại nhiều lần. Cuốn sách này cùng tên với một cuốn sách của tác giả khác cũng nghiên cứu và viết về Einstein nhưng dù chưa đọc cuốn kia mình nghĩ cuốn kia có thể phù hợp với những gì mà người đọc mong đợi hơn. Vì bạn sẽ hơi thất vọng khi không tìm thấy các công thức thẳng tuột chỉ bạn phải làm A hay B như những gì bạn đã lầm tưởng và mong đợi từ tiêu đề ‘Tư duy như Einstein’ và những lời marketing sau bìa như ‘khám phá phương pháp độc đáo’, ‘áp dụng phương pháp và cách làm’. Nội dung quyển sách thực ra nhằm đến việc khám phá cách ông nghĩ ra công trình của mình, tìm hiểu sâu những nhân tố khác biệt trong tính cách của ông và xem xét một số những ảnh hưởng chủ đạo giúp hình thành thế giới quan của ông. Ông là một tượng đài của thế giới với những tài nghệ và kỹ năng khiến ông trở nên khác biệt với chúng ta nhưng ông cũng là một cá nhân với những tật xấu và yếu điểm như chúng ta. Qua những câu chuyện và phân tích về ông, người đọc chủ yếu sẽ TỰ MÌNH học hỏi và TỰ MÌNH rút kinh nghiệm cho bản thân. Những gợi ý bài học kinh nghiệm thường được đúc kết thành tên của chương sách đôi khi quá ngắn gọn nên người đọc cảm giác nó không liên quan đến nội dung của chương. Bạn phải để đầu óc mở thì mới rút ra được những bài học quý giá cho mình theo như những gợi ý từ tiêu đề và các câu trích dẫn trước mỗi chương được. Hãy thả mình theo nội dung cuốn sách và bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn tưởng và nhận ra bạn đã bị tư duy của Einstein ảnh hưởng. Vì Einstein quan tâm đến những điều rất lớn lao cho nhân loại nên nội dung sách có thể không phù hợp với các bạn nữ. Cuốn sách có thể cũng không dành cho số đông bạn đọc dù sách viết rất dễ hiểu. Đơn giản là vì lĩnh vực thiên tài của ông là khoa học vật lý lý thuyết nên để có thể cảm nhận cái hay của cuốn sách, người đọc cần có chút chuẩn bị hiểu biết cơ bản về các khái niệm về thuyết tương đối, thuyết lượng tử, thuyết dây, thuyết thống nhất, sóng-hạt và những gì chúng đóng góp cho tiến bộ nhân loại.” – Nguyễn Việt Phương (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-einstein-03
Ảnh: Tiki.vn

4. Thế Giới Như Tôi Thấy (Albert Einstein)

Cuốn sách này được Einstein công bố lần đầu năm 1931 ở Đức. Năm 1955, sách được tái bản ở Mỹ, có bổ sung thêm nhiều thông tin mới; cho đến nay, nó đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và trở thành một trong những cuốn kinh điển để người đọc thông qua đó có thể tìm hiểu về con người và cội nguồn tư tưởng của nhà khoa học…

“Có lẽ là cái nhìn sâu sắc nhất về tâm trí của Einstein mà bạn từng có được. Tâm lý, quan điểm, ý tưởng của anh ấy được nhìn thấy rõ ràng trong bộ sưu tập các bài báo liên quan đến mọi loại chủ đề này. Hơi buồn tẻ ở một số chỗ, do các bài báo đã được viết dọc theo năm tháng, và một số ý kiến ​​và quan điểm đang được lặp lại trong nhiều bài báo hơn. Tuy nhiên, nỗ lực để thu thập tất cả các bài báo là đáng kể nhưng cuốn sách vẫn tuyệt vời. Tất nhiên, bạn sẽ biết được ý kiến ​​của một thiên tài về các chủ đề như vật lý, mà còn về triết học, lịch sử, chính trị, tôn giáo, kinh tế hoặc giáo dục.” – Bogdan Teodorescu (Goodreads)

“Kích thước sách nhỏ hơn tưởng tượng. có nhiều chỗ dùng những từ ngữ học thuật gây khó hiểu và mông lung. tuy nhiên cuốn sách vẫn bộc lộ được tư duy rất chi là khác biệt và độc đáo của Einstein.” – Huỳnh Phương Quyên (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

5. Học Như Einstein (Peter Hollins)

Cuốn sách Học Einstein tập hợp những bí quyết học tập giúp bạn ghi nhớ nhiều hơn, học nhanh hơn, có thể đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn nhất.

“Sách là kho tàng : quyển này đọc hơi khô khan tí nhưng cứ kiên trì đọc ở đâu đó ta sẽ có thể áp dụng vào thực tiễn” – Serena Do (Tiki.vn)

“Sách cung cấp kiến thức tốt, giúp việc học chất lượng hơn” – Nguyễn Thị Thuý Nga (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-ve-einstein-05
Ảnh: Tiki.vn

Thương

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB