Top 05 sách hay về Thomas Edison

Thomas Alva Edison là một nhà phát minh và thương nhân đã phát triển rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20. Ông được một nhà báo đặt danh hiệu “Thầy phù thủy ở Menlo Park”, ông là một trong những nhà phát minh đầu tiên ứng dụng các nguyên tắc sản xuất hàng loạt vào quy trình sáng tạo, và vì thế có thể coi là đã sáng tạo ra phòng nghiên cứu công nghiệp đầu tiên.

Dưới đây là top 05 quyển sách hay về Thomas Edison giúp bạn hiểu thêm về vua sáng chế Thomas Edison với các phát minh vĩ đại và đặc biệt phát minh bóng đèn điện mang lại ánh sáng suốt đêm ngày cho thế giới. 

1. Sự thật về Edison – Phù thủy xứ Menlo Park qua lời kể của Henry Ford (Henry Ford)

Một số người cho rằng Thomas Edison là một nhà phát minh vĩ đại vì đã sáng tạo ra rất nhiều máy móc có mức độ ứng dụng cao, như máy thu âm hay đèn sợi đốt. Một số người khác lại cho rằng nên xem ông là một doanh nhân, bởi Edison luôn huy động sự hỗ trợ của rất nhiều người khác, chứ không một mình hoàn thiện tất cả các phát minh.

Dù là gì đi nữa, Edison cũng là người có sức ảnh hưởng lớn, thay đổi bộ mặt của thế giới công nghiệp hiện đại. Ông xứng đáng được thế hệ sau nhìn nhận. Qua lời kể của Henry Ford—một tượng đài trong thế giới kinh doanh, và là bạn của Edison—chúng ta sẽ có cơ hội hiểu rõ Edison, trên cả phương diện một nhà phát minh, một doanh nhân, và một con người.

“Quyển sách rất hay, được đóng gói rất cẩn thận, sách mới tinh luôn!” – Nguyễn Thanh Tuấn 

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

2. Thomas Alva Edison Là Ai? (Magaret Frith, John O’Brien)

“Thiên tài được tạo lập từ 1% cảm hứng và 99% mồ hôi.”

Marie Curie chắc chắn là cái tên nổi tiếng và rất quen thuộc với chúng ta. Thậm chí ở Việt Nam cũng có trường học mang tên bà. Nhưng có ai biết rằng, bà đã từng có một tuổi thơ rất nghèo khó và phải làm người làm thuê cho gia đình khác. Nhưng nếu chỉ vì thế thì lý do gì mà một cô bé làm thuê lại được cả thế giới tôn vinh như vậy?

Hay như Galileo – một cuốn sách cực kỳ thú vị cho những ai thích ngắm những vì sao lấp lánh trên bầu trời. Thật kì lạ khi một người suýt nữa trở thành bác sĩ lại chỉ thích nhìn lên bầu trời mỗi ngày. Liệu có phải vì cha ông là nhạc sĩ nên ông cũng có một tâm hồn nghệ sĩ như vậy không? Hay là còn có một lý do nào khác? Một người vô cùng sùng đạo lại phải đối đầu với nhà thờ, một người phải từ bỏ tất cả những gì mà chính ông biết đó là sự thật, trong hoàn cảnh đó, Galileo đã xử lý như thế nào?

“Khi mua về là mình phải về đọc ngay. Một phần vì ấn tượng cái bìa với câu nói của ông. Thiên tài chỉ là 1%, 99% còn lại chúng ta phải nỗ lực rất nhiều mới có được. Không có ai sinh ra đã là thiên tài cả mà chúng ta có cố gắng hay không thôi. Sách có hình ảnh minh học nữa nha” – Phưn

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

3. Những Bộ Óc Vĩ Đại: Vua Sáng Chế Edison (Kim Youri, Han Chulhoo)

Bộ sách Những bộ óc vĩ đại là bộ truyện thiếu nhi bao gồm các câu chuyện cảm động về các danh nhân thế giới kết hợp với các hoạt động vừa học vừa chơi thú vị, bổ ích. 

Bộ sách được xây dựng một cách đa dạng với các chuyên mục “Góc Thú vị”, ”Góc Tri thức”, “Góc Sinh hoạt” bao gồm các hoạt động nuôi dưỡng tính sáng tạo, bồi dưỡng tri thức, đồng thời định hướng và xây dựng các thói quen và lối suy nghĩ đúng đắn cho trẻ em.

“Sách hay và ý nghĩa. Nên mua cho các bé đọc. Sách kiểu truyện tranh bé nhà em rất thích đọc Giao hàng nhanh” – Thiên Hồng Nhungpha Xăm

“So vs nhà xb mình hay đặt thì không recommend nhà sách này. Đắt so với chất lượng. Các hoạt động thêm của sách phía sau có vẻ như sách báo tạp chí hơn. Trang cuối của sách cắt dán tại sao k làm loại dính bóc loại sticker để trẻ k cắt hẳn 1 trang ra để làm hoạt động… tóm lại k thấy hợp lý!” – Lamiah

Xem đánh giá khác của bạn đọc về sách trên Tiki

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

4. Những Thất Bại Trứ Danh (Crispin Boyer)

Cùng tìm hiểu những thí nghiệm bất thành của Thomas Edison, công dụng nguyên thủy của lò xo xoắn ốc, chuyện gì sẽ xảy ra khi Michael Jordan vung chày thay vì úp rổ, hay Smell-o-Vision là gì! Câu trả lời cho tất cả những vấn đề trên và còn thêm nhiều điều nữa sẽ xuất hiện trên những trang sách này.

Những thất bại trứ danh! Chứa đựng đầy những sai sót, nhầm lẫn, hỏng hóc, thảm họa và nhiều lỗi lầm khác: vừa khôi hài, kỳ quặc mà lại hoàn toàn có thật.

Cuốn sách này vinh danh những thất bại, và bên cạnh tiếng cười sảng khoái còn cho bạn đọc biết về nguồn cơn sự cố, những điều diễn ra như ý và bài học rút ra từ đó là gì.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

05_Nhung_that_bai_tru_danh-min
Ảnh: Tiki.vn

5. Thomas Edison – Thiên Tài Bắt Đầu Từ Tuổi Thơ (Rasmus Hoài Nam)

Cuốn sách gồm những câu chuyện viết về cuộc đời của nhà sáng chế thiên tài Thomas Alva Edison. Ông là một trong những nhà phát minh giàu ý tưởng nhất trong lịch sử nhân loại, có tổng cộng đến 1.500 phát minh được cấp bằng sáng chế – một tượng đài khổng lồ.

Thuở thiếu thời, Edison theo học ngôi trường độc nhất trong thị trấn. Sau rất nhiều lần gây “tai họa” ở lớp bởi những tìm tòi thí nghiệm, cô giáo của Edison đã cho rằng cậu là một đứa trẻ hư hỏng, điên khùng và đần độn. Điều này đã khiến bà Nancy, mẹ của Thomas Edison hết sức tức giận, bà quyết định dạy con học tại nhà. Bà không chỉ dạy Edison về học vấn mà còn rèn luyện cho cậu một phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Chính bà đã tạo nên một thiên tài phát minh làm thay đổi lịch sử nhân loại.

“Sách tham khảo tốt. Bộ sách về cuộc đời những người nổi tiếng, các thiên tài, vĩ nhân. Bộ sách dùng tốt trong nhà trường. Thank you!” – Hồng Châu 

“Sách hay. Nên đọc. Xin cám ơn.” – Nhu Hau Huynh

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa.

Mai Thi

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB