5 cuốn sách về dòng tiền hay mà bạn nên đọc một lần

5 cuốn sách hay về quản lý dòng tiền giúp người đọc nắm được toàn bộ kiến thức nền tảng về quản lý và sử dụng dòng tiền hiệu quả để gia tăng giá trị doanh nghiệp.

1. Dòng Tiền Gắn Liền Lợi Nhuận (Mike Michalowicz)

DÒNG TIỀN GẮN LIỀN LỢI NHUẬN Hóa giải nghịch lý kinh doanh có lãi mà không thấy tiền Rất nhiều bạn trẻ và cả những bạn không-còn-trẻ, mới khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp được coi là thành công (vì sau 3 năm mà doanh nghiệp vẫn tồn tại) luôn thắc mắc.

Đây là cuốn sách ý tưởng tuyệt vời dành cho tất cả mọi người, cuốn sách không chỉ cho bạn cách làm ra tiền mà cơ bản cuốn sách tập trung phần giữ tiền. Với ý tưởng việc lê lộ trình và phân chia doanh thu ngay lập tức. Giúp việc quản trị tài chính của cửa hàng, doanh nghiệp trở nên đơn giản và có tính ứng dụng cao. Mình vẫn khuyến khích bạn mua nó, đây vẫn là cuốn sách hay phương pháp cũng mang tính ứng dụng cao”- Ô Anh Duy (Tiki.vn)

“Một doanh nhân không rành những con số là một doanh nhân thất bại Cuốn sách này chỉ là 1 phần về dòng tiền và cụ thể là mình phải giữ lại lợi nhuận trước khi chi trả chi phí. Cũng hay ha. Nhưng đây là cách để doanh nghiệp tối ưu chi phí”- Nguyễn Thu Hà (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

2. Phương pháp VPA – Kỹ thuật nhận diện Dòng Tiền Thông Minh bằng Hành Động Giá kết hợp Khối Lượng Giao Dịch (Anna Coulling)

Phương pháp VPA – Volume Price Analysis – là một phương pháp Price Action hiệu quả, phân tích thị trường dựa trên sự kết hợp giữa biểu đồ giá, biểu đồ nến, các chu kỳ thị trường và khối lượng giao dịch để nhận diện những hành động của nhà giao dịch nội bộ, từ đó giúp nhà giao dịch nhỏ lẻ có thể đi thuận theo dòng chảy thị trường.

“Sách rất hay dịch cực kì đơn giản và dễ hiểu. Đội ngũ có thực chiến nên dịch sách đọc hay phếch. Sẽ ủng hộ thêm những quyển khác. Cá nhân mình thấy hay hơn những sách đầu tư hay giao dịch khác của happy.live. Đọc một mạch xong chưa đầy 1 tuần. Nhưng lại rất hiệu quả nhé, mình áp dụng được ngay luôn”- Lộc Lê (Tiki.vn)

“Sách rất hay và thực dụng. Không chỉ nói về chiến lược giao dịch mà tác giả còn giải thích rõ hoạt động đằng sau hành động giá nữa. Tuyệt vời”- Lam Hoang (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Chiến Tranh Tiền Tệ (Song Hongbing)

Song Hongbing là một học giả rất tài năng trong lĩnh vực kinh tế thế giới. Ông đã dành nhiều thời gian để khám phá lịch sử, nghiên cứu thực tế và cố gắng diễn giải tương lai. Để viết lên cuốn sách thứ hai của mình mang tên Chiến tranh tiền tệ: sự thống trị của quyền lực tài chính, Song Hongbing đã đọc hơn 100 cuốn sách và truy nguyên đến hơn 300 năm trước để khám phá nguồn gốc của hệ thống tài chính hiện tại. 

“Đây là cuốn sách viết hết sức chi tiết. Tác giả đã truy nguyên về lịch sử cách đây hơn 300 để hé lộ cho người đọc nhiều điều uẩn khuất. Cuốn thứ 1 tác giả chỉ nói về lịch sử của các đại gia tộc, lịch sử ra đời của các tổ chức tài chính quốc tế như FED hay IMF hay những cái chết bí ẩn của các đời tổng thống Mỹ. Những cuốn thứ 2 này mình đánh giá rất cao, vì nó giúp chúng ta hiểu sâu hơn, được khai sáng, được tác giả trả lời tại sao nó lại như thế. Đặc biệt là phần nói về Đức Quốc Xã, chủ nghĩa phục quốc Do Thái và lí do hình thành nhà nước Israel ngày nay… Cuốn này theo quan điểm cá nhân mình đánh giá thậm chí hay hơn cuốn đầu 3000 lần. Tin mình đi. Đáng đồng tiền lắm”- Liu Liu (Tiki.vn)

“Sách quá hay về nguồn gốc hình thành các chủ ngân hàng tư bản thế giới, các gia tộc ngân hàng đã được hình thành như thế nào và cách gia tộc ngân hàng thao túng tiền tệ các nước tư bản, các cuộc chiến tranh dưới góc độ tài chính”- Tran Binh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền (dịch giả Bùi Thị Quỳnh Chi)

How money works – Hiểu hết về tiền tìm hiểu cách thức các chính phủ kiểm soát tiền tệ, cách các công ty kiếm ra tiền, cách các thị trường tài chính vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư.

“Nội dung thì ngoài những kiến thức về lịch sử đồng tiền, thực tế chỉ có tóm tắt những kiến thức cơ bản nhất về nhất khái niệm về tài chính tiền tệ! Rất phù hợp cho những người muốn bắt đầu tìm hiểu từ con số 0 nhé”- Linh Trang (Tiki.vn)

“Sách thú vị. Trước khi bạn có thể đưa ra những quyết định thì bạn cần hiểu rõ về tiền nhé. Quyển sách có khá nhiều các khái niệm cơ bản nhất về hệ thống tài chính cũng như cách tiền vận hành”- Nguyễn Anh (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

how-money-works-04
Ảnh: shopee.vn

5. Tâm Lý Học Về Tiền (Morgan Housl)

Cuốn sách này là sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng những kỹ năng mềm còn quan trọng hơn khía cạnh lý thuyết của đồng tiền. Thông qua một tập hợp những thử nghiệm và sai lầm của nhiều năm chúng ta đã học được cách trở thành những nông dân giỏi giang hơn, và những nhà hóa học tiên tiến hơn. Nhưng liệu việc thử nghiệm và sai lầm có dạy chúng ta trở nên giỏi hơn trong cách quản lý tài chính cá nhân của chính mình không?

“Trước khi mua mình nghĩ cuốn sách này sẽ tiết lộ vài điều thú vị về hành vi con người liên quan đến tiền. Tuy nhiên, sau khi mua, dù mới đọc được vài chương nhưng mình khám phá được khá nhiều điều hay ho. May mắn luôn ẩn chứa phía sau mỗi thành công của những nhà đầu tư”- Lê Thị Thanh Hoa (Tiki.vn)

“Một cuốn sách có mindset khác với những cuốn sách nói về tiền. Người ta cứ nhan nhản nói về các kĩ thuật hay phân tích đầu tư nhưng ít ai nói về khía cạnh tâm lý học trong đầu tư như thế nào. Đây là một cuốn sách đáng đọc nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về tài chính hay ít ra là làm mới thêm những tư duy của mình về tiền bạc”- Oh Nono (Tiki.vn)

>> Xem thêm thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

Hồng Nhung

Bạn có thể gửi bài review, cảm nhận sách về email: [email protected] để được đăng lên Facebook & Website. Bài gửi gồm nội dung review, 1 vài ảnh sách do bạn chụp, và thông tin STK để nhận phí kèm giới thiệu thông tin về bạn nha.

Tủ sách sẽ gửi một khoản phí nhỏ cảm ơn cho các bài viết được đăng lên Web/FB