Top 5 cuốn sách hay về doanh nhân Hàn Quốc

Kinh tế Hàn Quốc là một nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa phát triển với kỹ nghệ cùng mức độ công nghiệp hóa cao, đây là quốc gia châu Á thứ hai trong lịch sử của châu lục, có nền kinh tế đạt tới ngưỡng phát triển chỉ sau Nhật Bản. Hàn Quốc là một trong 4 con Rồng kinh tế của châu Á cùng với Hồng Kông, Đài Loan và Singapore.

Vậy những doanh nhân giàu nhất Hàn Quốc là ai, cuộc đời và sự nghiệp cùng những đóng góp to lớn của họ cho nền kinh tế của Hàn Quốc như thế nào? Mời bạn tìm đọc top sách sau:

1. Bộ ba xuất chúng (Jung Hyuk June) 

Trong cuốn sách Bộ ba xuất chúng,tác giả Jung Hyuk June đã dẫn dắt chúng ta đi qua những chi tiết rất đắt giá trong cuộc đời của ba nhà sáng lập vĩ đại người Hàn Quốc. Họ đều từng trải qua thất bại: Chung Ju-yung, Lee Byung-chul, Koo In-hwoi vượt qua số phận để nắm bắt cơ hội và tạo ra cơ hội cho mình để có những cái tên Hyundai, Samsung hay LG trên bản đồ kinh tế Hàn Quốc như ngày nay.

“Sách hay, kể về cuộc đời của 3 doanh nhân thành công của Hàn Quốc. Mỗi người một điểm xuất phát, một tính cánh khác nhau nhưng tựu chung lại đều là tinh thần không lùi bước và không ngại thay đổi trong cuộc sống. Rất đáng đọc.” – Bùi Công Khương

“Sách bao bì cẩn thận, bìa đẹp. Nội dung hay và hấp dẫn” –  Nguyễn Cao Chí Thành

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

sach-bo-ba-xuat-chung-01-min
Ảnh: vnwriter.net

2. Lee Kun Hee – Những Lựa Chọn Chiến Lược Và Kỳ Tích Samsung (Ji Pyeong Gil)

Cuốn sách này sẽ cho bạn biết những chọn lựa chiến lược nhạy bén và đúng đắn của chủ tịch Lee đã từng bước đưa Samsung đến vị trí ngày hôm nay như thế nào. Bên cạnh đó là tinh thần và ý chí lao động, thái độ làm việc quyết liệt, phong cách quản lý độc đáo và phần nào độc đoán của Lee Kun Hee.

“Khá thú vị khi tìm hiểu về cách mà ông chủ Samsung ra quyết định. Một cái nhìn chuẩn mực và kiên định” – Hoang Lam

“Cực kỳ hài lòng. Sách hay” – Bui Thu Ha

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

3. Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách (Chung Ju Yung)

Cuốn sách thuật lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm. Không chỉ là hành trình và kinh nghiệm của người sáng lập nên một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới mà còn có những bài học ấn tượng về quản trị, kinh doanh cũng như đạo làm người.

“Là một cuốn sách dễ đọc, nội dung là những kinh nghiệm thực tế, thói quen cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm, đề cao những đức tính tốt đẹp trong kinh doanh và cuộc sống. Đọc càng về các chương sau càng cuốn!” – Minh Anh

“Nghị lực của ông làm bản thân tôi phải hổ thẹn vì những thứ tôi coi là khó khăn thì chỉ là hạt bụi thôi. Rất đáng để đọc và xem là sách đầu giường mặc dù là tự truyện.Tuyệt vời !” – Nguyễn Tấn Lộc

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

4. Văn Hóa Doanh Nhân Hàn Quốc Và Kinh Nghiệm Đối Với Việt Nam (Lê Thị Việt Hà)

Cuốn sách “Văn Hóa Doanh Nhân Hàn Quốc Và Kinh Nghiệm Đối Với Việt Nam” của TS.Lê Thị Việt Hà là một công trình nghiên cứu công phu đầy tính học thuật nhưng cũng rất thực tế với những ai đang quan tâm đến kinh doanh Hàn Quốc. Các doanh nhân Hàn Quốc làm kinh doanh với tinh thần như một chiến binh. Đó là lý do có thể khiến Hàn Quốc vực dậy sau đống tro tàn của chiến tranh và trở thành một trong những con rồng của châu Á.

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

van-hoa-doanh-nhan-han-quoc-va-kinh-nghiem-doi-voi-viet-nam-04-min
Ảnh: tiki.vn

5. Thay Đổi Tất Cả Chỉ Trừ Vợ Và Con (E J Sung)

Những bài học phát triển bản thân và chiến lược quản trị từ cuộc đời của Lee Kun Hee – Chủ tịch Tập đoàn Samsung đã vực dậy đế chế như thế nào. Nếu bạn muốn biết tại sao người sáng lập Samsung quyết định trao quyền thừa kế cho ông và ông đã làm gì để thực hiện lời tuyên bố của mình thì tìm đọc ngay cuốn sách này.

“Sách mới, bookcare cẩn thận. Riêng mình thích đọc những sách về doanh nhân cụ thể, cuộc đời, nỗ lực và quan điểm sống của họ hơn là những sách quan điểm chung và ví dụ không rõ ràng. 5 sao cho dịch vụ của Tiki.” – Dương Thị Thanh Huyền

“Cực kì hài lòng” – Thao Huong

>> Xem thông tin sách trên Tiki hoặc Shopee hoặc Fahasa hoặc Kim Đồng

thay_doi_tat_ca_chi_tru_vo_con-05-min
Ảnh: tiki.vn

Mai Huệ & Kim Chi